กลาโหมอังกฤษเผยเอกสารยูเอฟโอ

เอกสารลับสุดยอดที่บันทึกรายงานการพบเห็นยูเอฟโอตลอด 5 ทศวรรษที่ผ่านมา ถูกเผยแพร่โดยกระทรวงกลาโหมอังกฤษ เอกสารสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์หอจดหมายเหตุสหราชอาณาจักร (TNA) เอกสารบันทึกการพบเห็นแสงสว่างแปลกตา และวัตถุที่ไม่สามารถอธิบายได้บนท้องฟ้าของประชาชน ทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ

Flying Saucer Working Party (FSWP) การศึกษายูเอฟโอที่ดำเนินการโดยกระทรวงกลาโหมอังกฤษ (MOD) ระหว่างปี ค.ศ. 1950-2009 นักวิจัยตั้งอยู่บนพื้นฐานของเฮนรี ทิซาร์ด (Henry Tizard) หัวหน้าคณะวิทยาศาสตร์กลาโหมอังกฤษ เเจ้งนายกรัฐมนตรีวินสตันว่า การพบเห็นยูเอฟโอควรศึกษาทางวิทยาศาสตร์ที่เหมาะสม ผลการศึกษาอธิบายว่า เนื้อหาที่คณะกรรมการศึกษาน่าพิศวง ถูกเปิดเผยสู่สาธารณเมื่อปี 2011

Project Condign การศึกษายูเอฟโอที่ดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองกลาโหมอังกฤษ (DIS) ระหว่างปี ค.ศ. 1997-2000 ถูกรวบรวมเป็นเอกสาร 400 หน้า สหราชอาณาจักรมีผู้พบเห็นยูเอฟโอประมาณ 10,000 ครั้ง รายงานรวบรวมโดยคณะวิทยาศาสตร์ (DSTI) ถูกเปิดเผยสู่สาธารณเมื่อปี 2006

โฆษกหอจดหมายเหตุเเห่งชาติ กล่าวว่า "การเผยแพร่เอกสารยูเอฟโอ มีการยื่นเรื่องต่อสำนักงานสิทธิด้านการรับรู้ข่าวสาร และทางกระทรวงกลาโหมต้องการสร้างความโปร่งใส"

วินสตัน เชอร์ชิลล์ (Winston Churchill) รัฐบุรุษอังกฤษ & จอมพล ดไวท์ ดี. ไอเซนฮาวร์ (Dwight D. Eisenhower) รัฐบุรุษสหรัฐอเมริกา ได้ร่วมกันปกปิดเหตุการณ์พบเห็นวัตถุบินลึกลับ ซึ่งมีข้อมูลลับเกี่ยวกับยูเอฟโอ 200 แฟ้ม เชอร์ชิลล์กับไอเซ็นฮาวเคยสนทนากันถึงกรณียูเอฟโอ เชอร์ชิลล์กับไอเซนฮาวร์ได้ปฎิเสธว่า วัตถุบินลึกลับไม่ใช่ขีปนาวุธ จากนั้นเชอร์ชิลล์ได้สั่งให้รายงานยูเอฟโอถูกเก็บไว้เป็นความลับเป็นเวลากว่า 5 ศตวรรษ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้คนหวาดกลัว

เอกสารระบุว่า ชายวัย 78 ปี เคยเจอมนุษย์ต่างดาวข้างถนนแบซิงสโตรคในอัลเดอร์ชอตแฮมป์เชียร์ในปี 1983 ถูกมนุษย์ต่างดาวจับขึ้นยาน พร้อมทั้งอธิบายรายละเอียดของยาน และบอกว่า ถูกมนุษย์ต่างดาวสอบถามเกี่ยวกับอายุของเขา มนุษย์ต่างดาวกล่าวว่า "คุณไปได้ คุณอายุเยอะเกินไป ไม่แข็งแรงพอสำหรับจุดประสงค์ของเรา"

เอกสารชิ้นสำคัญมาจากหัวหน้าทีมสืบสวนยูเอฟโอได้ร้องขอให้ทางกระทรวงกลาโหมรวบรวมวิธีรับมือกับการบุกรุกของมนุษย์ต่างดาว

ภายในเอกสารได้บทสรุปรายละเอียดต่างๆ ซึ่งเตรียมการโดยกระทรวงกลาโหมอังกฤษ ซึ่งใช้สำหรับนำไปชี้แจงประเด็นยูเอฟโอในรัฐสภาอังกฤษ เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมอังกฤษสรุปว่า ไม่มีการระบุถึงสิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่า สิ่งมีชีวิตนอกโลก หรือมนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง แต่ยอมรับว่า ข้อมูลในเอกสารเป็นเรื่องปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เข้าใจยาก

ขณะที่รัฐบาลอังกฤษขานรับความต้องการเสรีภาพในการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร เตรียมเผยแพร่รายงานยูเอฟโอต่อสาธารณะ ชาวอเมริกันเองก็กำลังเรียกร้องต่อรัฐบาลให้ทำเช่นเดียวกัน

บริษัทวิจัยผู้บริโภคได้สำรวจความเห็นชาวอเมริกัน จำนวน 30,741 คน พบว่า 61% ของผู้ตอบแบบสอบถาม ต้องการให้รัฐบาลเปิดเผยสิ่งที่เรียกว่า เอกสารลับ (X-Files) ต่อสาธารณะ และ 58% บอกว่า รัฐบาลอเมริกันกำลังค้นหาความจริงเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว

อ้างอิง: wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์