อีลอน มัสก์ ยิงนิวเคลียร์ใส่ดาวอังคาร

อีลอน มัสก์ ยิงนิวเคลียร์ใส่ดาวอังคาร

อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ประธานบริษัทสเปซเอกซ์ (SpaceX) มีแผนจะยิงระเบิดนิวเคลียร์ใส่ดาวอังคาร เพื่อเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมดาวอังคาร โดยการทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ใส่ขั้วโลกดาวอังคาร โดยเชื่อว่าการระเบิดทำให้น้ำแข็งปริมาณมหาศาลที่ขั้วโลกระเหยออกมา เพื่อเพิ่มระดับของไอน้ำ และคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศให้มากพอที่จะทำให้เกิดสภาวะเรือนกระจก ซึ่งจะทำให้ดาวอังคารอุ่นขึ้น

อีลอน มัสก์ ยิงนิวเคลียร์ใส่ดาวอังคาร

สร้างจรวดไปลงจอดดาวอังคาร และไม่ได้แค่ไปเยี่ยมเยือน เราจะระเบิดดาว เเละจะสร้างอาณานิคมบนนั้น นี่คือแผนการของอีลอนมัสก์ที่อยากจะไปอาศัยอยู่บนดาวอังคาร เขาแนะนำให้ยิงนิวเคลียร์ใส่ดาวอังคาร เพื่อปรับสภาพให้ดาวเหมาะสมแก่การดำรงอยู่ของมวลมนุษยชาติ

อีลอน มัสก์ ยิงนิวเคลียร์ใส่ดาวอังคาร

เมื่อปี 2015 อีลอนมัสก์เสนอความคิดยิงขีปนาวุธไปยังดาวอังคาร โดยออกรายการ The Show Show With Stephen Colbert ซึ่งเขาได้เล่าถึงแนวคิดนี้ และอธิบายรายละเอียด ต่อมา ในงานบริษัท Solar City บริษัทในเครือ มัสก์อธิบายว่า "เป้าหมายนี้ จะทำให้เกิดสิ่งที่เหมือนดวงอาทิตย์ โดยใช้ระเบิดนิวเคลียร์จะช่วยละลายน้ำแข็งดาวอังคาร"

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2019 อีลอนมัสก์ได้ทวิตข้อความสั้นๆ ว่า "ระเบิดดาวอังคาร" และตามมาด้วยข้อความว่า "เสื้อยืด เร็วๆ นี้" พร้อมกับออกแบบเสื้อยืดที่มีลายสัญลักษณ์ที่แสดงถึงการทิ้งระเบิดใส่ดาวอังคาร นี่แสดงชัดเจนว่า แนวคิดเรื่องการนำระเบิดไปทิ้งใส่ดาวอังคารยังคงอยู่ในหัวสมองตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2019 อีลอนมัสก์ได้ทวิตข้อความว่า "การทิ้งระเบิดใส่ดาวอังคารอาจเป็นการใช้ระเบิดนิวเคลียร์แบบฟิวชันลูกเล็กหลายลูกไประเบิดที่เหนือชั้นบรรยากาศของดาวอังคารอย่างต่อเนื่อง เหมือนการสร้างดวงอาทิตย์ปลอมไว้ เพื่อสร้างความร้อน การทำอย่างนี้จะไม่ทำให้ดาวอังคารต้องเปื้อนกัมมันตภาพรังสี"

อีลอน มัสก์ ยิงนิวเคลียร์ใส่ดาวอังคาร

ความคิดเรื่องการแปลงสภาพแวดล้อมบนดาวอังคารที่ทั้งแล้ง และมีรังสีเข้มข้นให้กลายเป็นสภาพที่อยู่อาศัยได้ เป็นเป้าหมายระยะยาว และเป้าหมายสูงสุดของมัสก์ เขามีความฝันที่จะให้ดาวอังคารเป็นโลกสำรองของมนุษยชาติ การลงทุนในธุรกิจการบินอวกาศด้วยการพัฒนาจรวดออกมาหลายรุ่น ก็เป็นการกรุยทางไปสู่จุดหมายปลายฝันนั้น อวกาศยานรุ่นต่อไปที่สเปซเอกซ์กำลังพัฒนาคือ จรวดซูเปอร์เฮฟวี (Falcon Heavy) และยานสตาร์ชิป (Starship) เป็นยานขนาดยักษ์ที่จะบรรทุกผู้โดยสารได้มากถึงคราวละ 100 คนไปยังดาวอังคารได้ และยังเป็นอวกาศยานแบบใช้ซ้ำโดยสมบูรณ์ คาดว่าจรวดซูเปอร์เฮฟวีจะเริ่มนำดาวเทียมขึ้นสู่อวกาศได้ในปี 2021 และจะเริ่มบรรทุกมนุษยอวกาศได้ภายในปี 2023

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์