ผาแต้ม

ผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีเนื้อที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอโขงเจียม อำเภอศรีเมืองใหม่ และอำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ประเทศไทย มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ มีสัตว์ป่านานาชนิด สามารถรับชมพระอาทิตย์ขึ้นได้เป็นจุดแรกของประเทศไทย มีจุดเด่นที่สวยงามตามธรรมชาติมากมาย เช่น ผาชัน, น้ำตกสร้อยสวรรค์, เสาเฉลียง, ถ้ำปาฏิหารย์, ภูนาทาม, ภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร์ เป็นต้น

ผาแต้ม

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จุดที่น่าสนใจ คือ บริเวณที่เป็นหน้าผาปรากฏภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร์ ภาพวาดมีอายุราว 3,000-4,000 ปี เเสดงถึงเครื่องหมาย หรือสัญลักษณ์ โดยฝีมือมนุษย์ถ้ำบรรพบุรุษชาวไทย เรียงรายตามความยาวของหน้าผาติดต่อกันยาว 180 เมตร มีภาพมากกว่า 300 ภาพ ซึ่งเป็นจำนวนภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร์ที่มากที่สุดของประเทศไทย ลักษณะของภาพบ่งบอกถึงคนทำนา, สัตว์, ภาพมือ, หุ่นยนต์, มนุษย์ต่างดาว เป็นต้น

ผาแต้ม

ชาวบ้านท้องถิ่นมีความเชื่อว่า ผาแต้มเป็นเขตต้องห้าม ภูผามีความศักดิ์สิทธิ์ นักวิจัยยูเอฟโอเสนอว่า ภาพบนผาแต้ม คือรูปภาพมนุษย์ต่างดาวที่ปรากฏตัวในเวลานั้น มีรูปร่างสูงใหญ่กว่ามนุษย์ทั่วไป มีเสาเรดาร์ และศีรษะที่ใหญ่โต มียานอวกาศมาด้วย อาจเป็นหุ่นยนต์ไม่ใช่มนุษย์ถํ้าอย่างเเน่นอน เป็นอีกหนึ่งคำถามที่นักโบราณคดียังไม่คลายความสงสัย มนุษย์ถ้ำบรรพบุรุษชาวไทยเขียนภาพอะไร เเละเพื่อสื่อถึงอะไร

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์