ดาวอังคาร หลักฐานแห่งชีวิตและอารยธรรมในอดีต

ดาวอังคาร หลักฐานแห่งชีวิตและอารยธรรมในอดีต

สายข่าวจากวงในเปิดเผยเอกสารลับ ความมั่นคงโลกชั้นสูงสุด ภาพถ่ายเมื่อปี 2008 โดยมาร์สรีคอนเนสเซนซ์ออร์บิเตอร์ (MRO) ขององค์การนาซ่า (NASA) เผยให้เห็นสิ่งเเปลกๆ มีลักษณะเหมือนทะเลทรายบนโลกที่มีไม้พุ่มเติบโต เนินทรายเหล่านี้อยู่ที่ขั้วโลกเหนือของดาวอังคาร ทีมนักวิจัยนาซ่าวิเคราะห์ภาพถ่ายได้ข้อสรุปว่า "จุดสีดำเป็นพุ่มไม้เราต้องไม่ให้สาธารณชนรับรู้" เนื่องจากรู้ว่ามนุษย์ต่างดาวนั้นอยู่ใกล้โลกมาก มันอาจจะสั่นคลอนทั้งโลกได้ นี่คือสาเหตุที่นาซ่าไม่ต้องการให้ชาวโลกรู้

ดาวอังคาร หลักฐานแห่งชีวิตและอารยธรรมในอดีต

ทะเลทรายสีชมพูปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งค้างเบาบาง มีคาร์บอนไดออกไซด์สูงเหมาะกับการดำรงอยู่ของพืช มีจุดสีดำหรือพุ่มไม้ปรากฏบนน้ำแข็ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิพุ่มไม้จะขยายล้อมรอบพื้นผิวทะเลทราย ในช่วงต้นฤดูร้อนพุ่มไม้เหล่านี้จะละลาย พุ่มไม้อยู่บริเวณตำเเหน่งรับเเสงเเดดจากดวงอาทิตย์พอดี ทอดยาว 1 กิโลเมตร นักวิทยาศาสตร์นาซ่า กล่าวว่า "จุดด่างดำนั้นเป็นสัญญาณของชีววิทยา สิ่งนี้แสดงให้เห็นอย่างยิ่งถึงวงจรพืชบางชนิด"

ดาวอังคาร หลักฐานแห่งชีวิตและอารยธรรมในอดีต

กำเเพงแอตแลนติสต่างดาว มีภาพถ่ายที่น่าสนใจที่แสดงถึงโครงสร้างที่ไม่ดูเป็นธรรมชาติ มีความเป็นไปได้ที่อาจจะเป็นสิ่งประดิษฐ์ ถูกสร้างขึ้นโดยสิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาด ภาพที่น่าสนใจที่สุดแสดงให้เห็นถึงโครงสร้างคล้ายอุโมงค์ หรืออุโมงหนอนแก้วโปร่งแสง นี่คือสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นบนดาวอังคาร

ดาวอังคาร หลักฐานแห่งชีวิตและอารยธรรมในอดีต

หลุมหลบภัยต่างดาว นาซ่าต้องการเข้าไปสำรวจหลุมหลบภัยต่างดาว เพื่อจะสามารถหาเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาวชนิดใดก็ได้ที่อาจเป็นประโยชน์ต่อสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันโครงการสำรวจหลุมหลบภัยต่างดาวอยู่ในระหว่างการพัฒนายานสำรวจ

ดาวอังคาร หลักฐานแห่งชีวิตและอารยธรรมในอดีต

ซากปรักหักพังต่างดาว นาซ่ากับเพนตากอนมองว่า โครงสร้างเหล่านี้เป็นหลักฐานที่แน่ชัดว่า อารยธรรมโบราณอาจปรากฏบนพื้นผิวของดาวอังคารในอดีตอันไกลโพ้น ดาวอังคารครั้งหนึ่งอาจเคยคล้ายกับโลกอย่างน่าประหลาดใจ โดยมีชั้นบรรยากาศ ทะเลสาบ แม่น้ำ และมหาสมุทรที่ปกคลุมพื้นผิวของดาว เเต่ถูกทำลายล้างพังพินาศโดยบางสิ่งบางอย่าง

อ้างอิง : nasa

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์