ความลับสำคัญของดวงจันทร์เปิดเผยโดยจีน

ความลับสำคัญของดวงจันทร์เปิดเผยโดยจีน

สายข่าวจากวงในเปิดเผยเอกสารสารลับ ความมั่นคงโลกชั้นสูงสุด ฉางเอ๋อ 4 (Chang'e-4) เทพธิดาแห่งดวงจันทร์ในตำนานจีน กลายเป็นยานลำแรกที่สัมผัสลงบนพื้นผิวดวงจันทร์ที่ด้านไกล ลงจอดที่ราบของปล่องภูเขาไฟวอนคาร์เเมน (Von Kármán) อย่างปลอดภัยในวันที่ 3 มกราคม 2019 หลังจากนั้นไม่นานภาพสีของสภาพแวดล้อมใกล้เคียงถูกส่งกลับไปยังโลก เเต่สาธารณชนไม่ได้รับชมภาพทั้งหมด

ยานล่าอาณานิคมจอดอยู่

บันทึกภูเรือ มกราคม-กุมภาพันธุ์ ฉางเอ๋อ 4 ถึงกับหยุดนิ่งเมื่อค้นพบโครงสร้างประหลาดคล้ายท้อนเหล็กเคลือบด้วยโลหะขนาดใหญ่มีความสูง 2.5 เมตร ความกว้าง 15 เมตร ปรากฏอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์ ภาพเเสดงอย่างชัดเจน หน่วยงานจีนติดต่อสอบถามรัฐบาลเงาของสหรัฐอเมริกาว่า โครงสร้างที่เห็นเป็นของชาติใดของสหรัฐหรือไม่ ทางรัฐบาลเงาสหรัฐตอบว่า "ไม่ใช่ของเรา เรารู้เรื่องมายาวนานเเล้ว มนุษย์ต่างดาวเผ่าพันธุ์ที่มีอารยธรรมเก่าเเก่มีชีวิตอยู่อย่างลับๆ ที่ด้านไกลดวงจันทร์ พวกนั้นสร้างฐานทัพทหารซ่อนอยู่ในภูมิภาคด้านไกลดวงจันทร์ โดยเฉพาะในหลุมอุกาบาตที่เรายังไม่เคยสำรวจ"

มีนาคม-เมษายน หาข้อสรุปเรื่องหน่วยสืบราชการลับนอกโลก หน่วยงานอวกาศนานาประเทศมีความเห็นอกเห็นใจต่อจีนซึ่งร่วมประชุมกันอย่างลับๆ เจ้าหน้าที่ระดับสูง กล่าวว่า "เอเลี่ยนจ้องมองยานสำรวจจีนอยู่ ดวงจันทร์เก็บความลับได้มากกว่าที่เราจินตนาการ มนุษย์ต่างดาวนำดวงจันทร์มายังโลกหรือไม่ พวกเราอาจเข้าใกล้การแก้ปริศนาที่อยู่เบื้องหลังการก่อตัวของดวงจันทร์ได้ โดยเปิดเผยการสำรวจที่ละเอียดที่สุดต่อชาวโลก แต่เราต้องพิจารณาถึงผลกระทบต่อความมั่นคงโลก"

พฤษภาคม-มิถุนายน ยานอวกาศของจีนได้บันทึกมุมมองที่ดีที่สุดของดวงจันทร์ ภาพแสดงให้เห็นดวงจันทร์กระดูกสันหลังเคลื่อน ทำให้เป็นหนึ่งในมุมมองที่ดีที่สุดของดวงจันทร์จันทร์ที่แปลกประหลาดที่เราเคยเห็น

พื้นผิวของดวงจันทร์

ในตอนแรกเราทุกคนจินตนาการถึงพื้นผิวของดวงจันทร์สีขาว เนื่องจากรูปภาพทั้งหมดที่องค์การนาซ่าได้เผยแพร่สู่สาธารณะทำให้ดูเหมือนเป็นอย่างนั้น อย่างไรก็ตาม เราสามารถชื่นชมได้ว่าพื้นผิวของดวงจันทร์นั้นไม่แตกต่างจากพื้นผิวโลกมากนัก เราจะเห็นได้ว่าสีดวงจันทร์คือสีเหมือนทรายมีสีน้ำตาล และสีเหลืองไม่ใช่สีขาวหรือสีเทา

เอเลี่ยนเตรียมลงจากยูเอฟโอ เพื่อถามจีนว่า มาทำไม

ภาพอยู่ในระหว่างการประมวลผล โครงสร้างอารยธรรมดวงจันทร์ มีความเป็นไปได้สูงมาก เนื่องจากรูปแบบของโครงสร้างนั้นคล้ายกับที่มนุษย์สร้างขึ้น ฉางเอ๋อ 4 รถแลนด์โรเวอร์กำลังสำรวจธรณีวิทยาใกล้กับปล่องภูเขาไฟฟินเซ่น เเละตรวจสอบซากเมืองโบราณ ด้วยระยะทางเคลื่อนที่ไปเเล้ว 88 กิโลเมตร ค้นพบแร่ที่หายาก เช่น แมกมา (magma), แร่โอลิวีน (olivine), แร่ไพโรซีน (pyroxene) งานนี้ได้รับการสนับสนุนภารกิจพิเศษของสภาวิทยาศาสตร์แห่งชาติจีนร่วมกับองค์การนาซ่า

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์