อพอลโล 14 ค้นพบอารยธรรมดวงจันทร์

เอ็ดการ์ มิตเชลล์
ภาพ : wikipedia

เอ็ดการ์ มิตเชล (Edgar Mitchell) (ค.ศ. 1930-2016) ทหารเรือ นักบินอวกาศนาซ่า ผู้โดยสารยานอพอลโล 14 ขึ้นไปบนดวงจันทร์เมื่อปี ค.ศ. 1971 เป็นเจ้าของสถิติมนุษย์อวกาศที่เดินบนดวงจันทร์เป็นเวลานานมากที่สุดถึง 9 ชั่วโมง 23 นาที ภารกิจด้านอวกาศ Apollo 14

มิตเชลมีความเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง กล่าวว่า "มนุษย์ต่างดาวจะมีรูปร่างเล็ก ศีรษะใหญ่ ตาโต และเป็นมิตรกับมนุษย์ พวกคุณเคยเห็นภาพถ่ายของมนุษย์ร่างเล็กเหล่านี้ซึ่งดูแปลกตามาบ้างแล้ว คนที่เคยเห็นมนุษย์ต่างดาวบอกกับผมว่า พวกเขามีหน้าตาเหมือนในภาพถ่าย พวกเขาไม่ได้เป็นศัตรูกับมนุษย์ เพราะหากพวกเขาไม่เป็นมิตร ป่านนี้มนุษย์ก็คงไม่เหลือแล้ว ปรากฏการณ์ยูเอฟโอถูกรัฐบาลสหรัฐปกปิดเป็นความลับมายาวนานกว่า 60 ปี ก่อนที่จะค่อยๆ ถูกเปิดเผยทีละนิด หลังจากมีคนเห็นยูเอฟโอบนท้องฟ้าจำนวนมาก ผมเชื่อว่ามีอะไรเกี่ยวกับการศึกษาค้นคว้าเรื่องมนุษย์ต่างดาวอีกเยอะที่สาธารณชนไม่ได้รับรู้ มีหลักฐานแน่นหนามาก และส่วนใหญ่แล้วถูกปิดเป็นความลับโดยรัฐบาล"

มิตเชลล์ลาออกจากนาซ่าในปี ค.ศ.1972 และในอีก 1 ปีต่อมาเขาได้ก่อตั้งสถาบันศึกษาทางวิทยาศาสตร์ของตนเองขึ้น โดยการศึกษาปรากฏการณ์ยูเอฟโอที่ไม่สามารถหาคำอธิบายได้ ซึ่งตัวเขาเองยังเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง และเดินทางมายังโลกนี้ด้วย ภายหลังใด้ทำหนังสือเเจกจ่าย เเละพูดบรรยายความลับโครงการอวกาศในรายกามากมาย องค์การนาซ่าได้ออกมาระบุว่า มิตเชลเป็นชาวอเมริกันที่ยิ่งใหญ่ แต่นาซ่าไม่ได้มีส่วนร่วมในการแสดงความเห็นเรื่องมนุษย์ต่างดาว

อ้างอิง : wikipedia