ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ยูเอฟโอบินตามเฮลิคอปเตอร์ทหารสหรัฐในอัฟกานิสถาน

ยูเอฟโอบินตามเฮลิคอปเตอร์ทหารสหรัฐในอัฟกานิสถาน

ข้อมูลลับจากวงในเปิดเผยเอกสารลับที่ยากจะเข้าถึงระบุว่า เอกสารเพนตากอนรั่วไหล อัฟกานิสถานมีภาพ เเละวีดีโอรั่วไหลออกมา ยูเอฟโอบินตามเฮลิคอปเตอร์ทหารสหรัฐในอัฟกานิสถาน ข่าวนี้เป็นความลับถูกปิดบังไว้ เพื่อไม่ให้ประชาชนรู้ 

ยูเอฟโอบินตามเฮลิคอปเตอร์ทหารสหรัฐในอัฟกานิสถาน

ทหารผ่านศึกของกองทัพอากาศสหรัฐในอัฟกานิสถาน สังเกตเห็นวัตถุทรงกลมปรากฏตัวขึ้นใกล้เฮลิคอปเตอร์ จนกระทั่งวิทยุการสื่อสารมีสัญญาณรบกวนเมื่อวัตถุทรงกลมเข้ามาอยู่ใกล้ ทั้งทหาร และพลเรือนเล่าเหตุการที่พบเห็นว่า ในช่วงเช้าตรู่จนถึงรุ่งเช้า ฉันเห็นวัตถุทรงกลมขนาดใหญ่มีสีเข้มระหว่างสีเทาเข้ม และสีดำ ไม่มีเสียง ฉันไม่เคยเห็นอะไรเเบบนี้มาก่อนในชีวิต มันคืออะไรฉันก็อยากรู้