ซัลยูต 6 เผชิญหน้ายูเอฟโอ

วลาดิเมอร์ โควาเลน็อก (ขวา)
วิคเตอร์ ซาวินิก (ซ้าย)

วลาดิเมอร์ โควาเลน็อก (Vladimir Kovaljonok) นักบินอวกาศสหภาพโซเวียต ใช้ชีวิตในอวกาศ 217 วัน ภารกิจด้านอวกาศ ซัลยูต 6 (Salyut 6) ซัลยูตคือสถานีอวกาศแห่งแรกที่ถูกส่งขึ้นไปสู่วงโคจรรอบโลก แต่ความประหลาดใจครั้งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อนักบินอวกาศเผชิญหน้ากับยูเอฟโอ

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 1981 โควาเลน็อกปฏิบัติหน้าที่บนสถานีอวกาศซัลยูต 6 เป็นเวลา 77 วัน ขณะปฏิบัติหน้าที่บนสถานีอวกาศซัลยูต 6 เผชิญหน้ายูเอฟโอระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ในเวลานั้นซัลยูต 6 โคจรรอบโลกอยู่เหนือแอฟริกาใต้กำลังเคลื่อนที่ไปยังมหาสมุทรอินเดีย โควาเลน็อกเห็นยูเอฟโอบินผ่านทางช่องหน้าต่าง ซึ่งเห็นเป็นวัตถุที่ไม่สามารถอธิบายได้ตามกฎฟิสิกส์ วัตถุที่เห็นมีรูปร่างเป็นวงรี และสามารถเคลื่อนที่ไปได้ทุกทิศทาง จากสิ่งที่เห็นดูเหมือนว่า มันสามารถล่องหนได้ด้วย

วลาดิเมอร์ โควาเลน็อก กล่าวว่า "ผมเห็นยูเอฟโอ สมัยที่เป็นนักบินอวกาศขึ้นไปประจำการอยู่บนสถานีอวกาศโซยุต 6 ผมได้เห็นมันในอวกาศตั้งหลายลำ ผมไม่เข้าใจเลยว่า เหตุใดคนอื่นถึงกลับบอกว่า ไม่เห็นอะไรผิดปกติระหว่างการเดินทางเลย ในขณะที่ผมเห็นยูเอฟโอรูปร่าง และขนาดต่างๆ ตั้งหลายลำ ผมยังจำได้ว่า เมื่อปี 1981 ผมเห็นยานประหลาดลำหนึ่ง มันลำเล็กมาก ผมยังบอกวิคเตอร์ ซาวินิก (Viktor Savinykh) เพื่อนที่ไปด้วยกันให้รู้ เขายังคว้ากล้องถ่ายภาพขึ้นมาถ่ายยูเอฟโอเลย"

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์