อพอลโล 17 ถอยกลับโลก

อพอลโล 17 ถอยกลับโลก
ภาพ : nasa

สายข่าวจากวงในเปิดเผยเอกสารลับ ความมั่นคงโลกชั้นสูงสุด อพอลโล 17 ถอยกลับโลก เกิดอะไรขึ้นกับองค์การนาซ่า (NASA) ทำไมนาซ่าหยุดส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ อพอลโล 17 ไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็นภารกิจสุดท้าย เพราะมีอีก 3 ภารกิจที่จะเกิดขึ้น อพอลโล 18, 19, 20 เป็นภารกิจต่อจากอพอลโล 17 เเต่องค์การนาซ่ากลับยกเลิกภารกิจ ทำไมนาซ่าถึงทิ้งโครงการ หรือเป็นเพราะว่า นักบินอวกาศนาซ่าเห็นมนุษย์ต่างดาวบนดวงจันทร์ เเละเห็นเครื่องจักรกลชีวภาพบนดวงจันทร์

ยูจีน เซอร์นัน (Gene Cernan) ผู้บัญชาการอพอลโล 17 (Apollo 17) ลูกเรืออพอลโล 10 (Apollo 10) เป็นบุคคลที่เคยไปด้านมืดหรือด้านไกลดวงจันทร์ตอนเป็นลูกเรืออพอลโล 10 ที่เคยถามเพื่อนตอนอยู่ด้านมืดบนดวงจันทร์ว่า "ได้ยินเสียงหวิวๆ นั่นไหม เสียงแบบวู้วววว น่ะ" ลูกเรืออีกคนอพอลโล 10 ชื่อ จอห์น ยัง (John Young) กล่าวตอบว่า "ผมได้ยินเสียงเพลงนอกพื้นที่ ฟังดูราวกับบทเพลงจากอวกาศเลย"

อพอลโล 17 บันทึกการสนทนาลับ

ยูจีน เซอร์นัน : ฮูสตัน ผมขอคำสั่งโมดูลการใช้งานผ่านฮาร์ดแวร์สำหรับอพอลโล 17 วัตถุประสงค์ผมคือ หลังจากพอลโล 17 ดวงจันทร์ และมนุษย์ครั้งสุดท้ายที่เดินทางจากโลกมาดวงจันทร์ ผมเห็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาเข้ามาโคจรระดับต่ำบนดวงจันทร์ ใกล้พิกัดการปฏิบัติหน้าที่ของเรา"

ศูนย์ควบคุม : จากฮูสตัน ขออีกครั้ง

ยูจีน เซอร์นัน : พบเห็นสิ่งอัศจรรย์บนดวงจันทร์เป็นหลักฐาน 100% ที่สิ่งมีชีวิตมีอยู่

ศูนย์ควบคุม : จากฮูสตัน อพอลโล 17 ยุติหยุดถ่ายภาพอื่นๆ ดังนั้น จึงสิ้นสุดภารกิจโดยไม่เปิดเผยความเข้าใจที่แท้จริงของสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่นอีก

อ้างอิง : nasa

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์