ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

อพอลโล 17 ถอยกลับโลก

อพอลโล 17 ถอยกลับโลก
ภาพ : nasa

เกิดอะไรขึ้นกับองค์การนาซ่า (NASA) ทำไมนาซ่าหยุดส่งมนุษย์ไปดวงจันทร์ อพอลโล 17 ไม่ได้ถูกกำหนดให้เป็นภารกิจสุดท้าย เพราะมีอีก 3 ภารกิจที่จะเกิดขึ้น แต่ถูกยกเลิกโดยองค์การนาซ่า อพอลโล 18, 19, 20 เป็นภารกิจต่อจากอพอลโล 17 เเต่นาซ่ากลับเลิกล้มภารกิจ ทำไมนาซ่าถึงทิ้งโครงการ ก็เพราะว่านักบินอวกาศนาซ่าเห็นมนุษย์ต่างดาวบนดวงจันทร์ เเละเห็นเครื่องจักรกลชีวภาพบนดวงจันทร์

ยูจีน เซอร์นัน (Gene Cernan) ผู้บัญชาการอพอลโล 17 ลูกเรืออพอลโล 10 เป็นบุคคลที่เคยไปด้านมืดหรือด้านไกลดวงจันทร์ตอนเป็นลูกเรืออพอลโล 10 ที่เคยถามเพื่อนตอนอยู่ด้านมืดบนดวงจันทร์ว่า "ได้ยินเสียงหวิวๆ นั่นไหม เสียงแบบวู้วววว น่ะ" ลูกเรืออีกคนในอพอลโล 10 ชื่อ จอห์น ยัง (John Young) กล่าวตอบว่า "ผมได้ยินเสียงเพลงนอกพื้นที่ ฟังดูราวกับบทเพลงจากอวกาศเลย" บันทึกการสนทนาอพอลโล 10 พึ่งจะถูกเปิดเผยไม่กี่ปีมานี้

บทการสนทนาของยูจีนเซอร์นันผู้บัญชาการอพอลโล 17 ก่อนตัดสินใจถอยกลับโลก

ยูจีน เซอร์นัน : ฮูสตัน ผมขอคำสั่งโมดูลการใช้งานผ่านฮาร์ดแวร์สำหรับอพอลโล 17 วัตถุประสงค์ผมคือ หลังจากพอลโล 17 ดวงจันทร์ และมนุษย์ครั้งสุดท้ายที่เดินทางจากโลกมาดวงจันทร์ ผมเห็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาเข้ามาโคจรระดับต่ำบนดวงจันทร์ ใกล้พิกัดการปฏิบัติหน้าที่ของเรา"

ศูนย์ควบคุม : จากฮูสตัน ขออีกครั้ง

ยูจีน เซอร์นัน : พบเห็นสิ่งอัศจรรย์บนดวงจันทร์เป็นหลักฐาน 100% ที่สิ่งมีชีวิตมีอยู่

ศูนย์ควบคุม : จากฮูสตัน อพอลโล 17 ยุติหยุดถ่ายภาพอื่นๆ ดังนั้น จึงสิ้นสุดภารกิจโดยไม่เปิดเผยความเข้าใจที่แท้จริงของสิ่งที่เกิดขึ้นที่นั่นอีก

อ้างอิง : nasa