ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

อพอลโล 17 ถอยกลับ เจอหินอายุ 200,000 ปี

อพอลโล 17 ถอยกลับ เจอหินอายุ 200,000 ปี
ภาพ : nasa

ข้อมูลลับจากวงในเปิดเผยเอกสารลับที่ยากจะเข้าถึงระบุว่า อพอลโล 17 เจอหินอายุ 200,000 ปี ภาพที่เห็นไม่ได้ถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการ ภาพที่เห็นเป็นภาพลับทางความมั่นคงโลกชั้นสูงสุดของอารยธรรมมนุษย์ ภาพ เเละเสียงวีดีโอถูกเก็บบันทึกไปตลอดการ รอวันใดวันหนึ่ง เมื่อมนุษย์พร้อมถึงจะเปิดเผยให้รับรู้

อพอลโล 17 ถอยกลับ เจอหินอายุ 200,000 ปี
ภาพ : nasa

ยูจีน เซอร์นัน (Gene Cernan) ผู้บัญชาการอพอลโล 17 ขณะนั่งรถโรเวอร์ปฏิบัติภารกิจบนดวงจันทร์ร่วมกับเพื่อนนักบินอวกาศชื่อ แฮร์ริสัน ชมิทท์ (Harrison Schmitt) ได้พบเห็นสิ่งอัศจรรย์บนดวงจันทร์ที่เป็นหลักฐาน 100% ที่สิ่งมีชีวิตต่างดาวมีอยู่ ขณะนั่งรถโรเวอร์สำรวจทางธรณีวิทยาได้หยุดรถ เพราะได้เห็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่เป็นที่รู้จัก เซอร์นันได้ใช้คำสั่งพิเศษตัดเสียง เเละตัดภาพทันที เพื่อไม่ให้สาธารณชนเเตกตื่น

อพอลโล 17 บทการสนทนาลับ ยูจีน เซอร์นัน กับ แฮร์ริสัน ชมิทท์

ยูจีน เซอร์นัน : ฮูสตัน มันน่าตื่นเต้นมาก ขอยํ้า ขอยํ้า มันน่าตื่นเต้นมาก

ศูนย์ควบคุม : โอ้ รับทราบ สักครู่

ยูจีน เซอร์นัน : ก้อนหินขนาดใหญ่ ธรณีวิทยาที่ไม่เป็นที่รู้จัก เรากำลังติดต่อกับเอเลี่ยนเป็นครั้งแรก

แฮร์ริสัน ชมิทท์ : ฉันคิดว่าคนบนนั้นคงไม่ชอบพวกเราเเน่ๆ เลย

ยูจีน เซอร์นัน : การค้นพบที่ยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์อารยธรรมมนุษย์ พวกเราเข้าใจผิดมาโดยตลอด ใครบางคนบีบให้ฉันต้องฝัน

แฮร์ริสัน ชมิทท์ : คุณไม่ได้ฝันเพื่อน เอเลี่ยนมาที่นี่แล้วตอนนี้

ยูจีน เซอร์นัน :  ฉันหวังว่าเขาจะเป็นมิตร

แฮร์ริสัน ชมิทท์ : ฮ่าฮ่า มันเจ๋งมากที่เรามาอยู่ที่นี่

ยูจีน เซอร์นัน : โอ้ยอดเยี่ยม

แฮร์ริสัน ชมิทท์ : ประมาณอายุได้ไหม นั่นคือสิ่งที่ฉันกำลังมองหา

ยูจีน เซอร์นัน : น่าจะ 200,000 ปี หรืออาจจะเก่ากว่านั้น

แฮร์ริสัน ชมิทท์ : คุณล้อเล่นผมใช่ไหมเนี้ย โครงร่างเหมือนกันทุกอย่าง

ยูจีน เซอร์นัน : ฉันคิดว่า พวกเขาต้องการให้เราออกตามหานะ

แฮร์ริสัน ชมิทท์ : อะไรที่ทำให้คุณมีความสุข

ยูจีน เซอร์นัน : เล่นกับลูกชายของฉัน

แฮร์ริสัน ชมิทท์ : ฮ่าๆ มันเป็นของขวัญที่แท้จริง ในทุกแง่มุมของคำว่า เราสามารถมาอยู่ด้วยกันได้ ณ ที่นี่ สัมผัสซึ่งกัน และกันอย่างสมบูรณ์ มันมหัศจรรย์ และแปลก และสวยงามเกินคำบรรยาย ฉันอยากกินสตรอเบอร์รี่ในวันฤดูร้อนที่สวยงาม

ยูจีน เซอร์นัน : ฮ่าๆ ฉันหวังว่า เราจะไปสู่สิ่งนั้น

แฮร์ริสัน ชมิทท์ : โอเค ฉันจะไม่ลืมคุณ

ยูจีน เซอร์นัน : ฉันจะไม่ลืมคุณเช่นกัน

นักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่า การถ่ายทอดสดมีการดีเลย์สัญญาณ คือ เวลาจริงกับเวลาถ่ายทอดสดมายังโลกถึง 10-20 นาที ช่วงที่ดีเลย์จึงเป็นช่วงที่สำคัญมากๆ ซึ่งเพนตากอนได้สั่งทำไว้ตั้งเเต่โครงการสำรวจอวกาศเริ่มขึ้นเเล้ว การตัดเสียงตัดวีดีโอจึงเป็นเรื่องปกติของทางนาซ่า เพื่อไม่ให้สาธารณชนเเตกตื่น ซึ่งเเม้เเต่ปัจจุบันนี้ วีดีโอสดจากสถานีอวกาศนักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่า มีการดีเลย์เหมือนกัน ซึ่งถ้าหากเกิดข้อผิดพลาดอะไร ทางเพนตากอนหรือนาซ่าสามารถปรับเปลื่ยนข้อมูลภาพหรือเสียงได้ทุกเมื่อ ถ้าหากส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของมวลมนุษยชาติ

เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ (Wernher von Braun) ผู้ร่วมก่อตั้งนาซ่า นาซีเยอรมนี กล่าวว่า "บัดนี้ผม เเละนาซ่ากำลังเผชิญหน้ากับกลุ่มอำนาจใหม่จากนอกโลก ซึ่งแข็งแกร่งกว่าเรามาก พวกนั้นมีฐานปฏิบัติการที่เราไม่อาจทราบได้ นอกจากนั้นผมไม่สามารถบอกได้ว่า ปัจจุบันเราได้เข้าไปใกล้ชิดติดต่อกับกลุ่มอำนาจใหม่นี้แล้วรึยัง"

แฮร์มัน โอแบร์ธ (Hermann Oberth) ผู้ร่วมก่อตั้งนาซ่า นาซีเยอรมนี กล่าวว่า "ปัจจุบันเรายังไม่สามารถผลิตเครื่องยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนหรือบินได้เหมือนยูเอฟโอ สันนิษฐานว่า ยูเอฟโอคงจะบินไปโดยอาศัยสื่อของสนามแรงโน้มถ่วงเทียม พลังงานดังกล่าวจะทำให้มันสามาถเปลี่ยนทิศทางได้ ยูเอฟโอสามาถผลิตประจุไฟฟ้าที่มีความถี่สูงเพื่อผลักยานแหวกอวกาศเปิดทางบินไปข้างหน้า และยังมีเครื่องกำเนิดสนามแม่เหล็กที่มีอิทธิพลต่อไอออไนซ์อากาศในระดับชั้นบรรยากาศสูง นอกจากนี้ยังทำให้ยานสว่างเจิดจ้าผิดปกติ ยูเอฟโอสามารถบินแบบไม่มีเสียง มีการติดต่อกับยูเอฟโอในเชิงวิทยาศาสตร์แล้ว เป็นที่ทราบกันว่า โลกเราไม่สามารถพัฒนาความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ได้โดยตามลำพัง เราควรได้รับการช่วยเหลือจากมนุษย์โลกอื่นที่มีอารยธรรมสูงกว่าเรา"

อ้างอิง : nasa