ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

สโตนเฮนจ์บนดาวอังคาร

สโตนเฮนจ์บนดาวอังคาร

ภาพถ่ายความละเอียดสูง เเสดงถึงกลุ่มหินลึกลับบนพื้นผิวของดาวอังคาร นี่คือภาพของนาซ่า (NASA) ถ่ายที่ดาวอังคาร ดูภาพให้ดีจะพบความผิดปกติ ซึ่งเห็นเป็นกลุ่มหินจัดวางเรียงรูปทรงที่ดูผิดปกติมาก ดูเเล้วเหมือนเกิดจากฝืมือของสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญา ไม่ใช่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเเน่ๆ หากสังเกตให้ดีจะพบว่า ก้อนหินขนาดใหญ่รูปทรงสี่เหลี่ยมจัดเรียงวางคล้ายกับกลุ่มหินบนโลกนั้นก็คือ สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) นักดาราศาสตร์เชื่อว่า มันอาจเป็นฝีมือของสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาที่เคยอาศัยอยู่บนดาวอังคารก่อนที่จะอพยพมาที่ดาวโลก

สโตนเฮนจ์บนดาวอังคาร

ธรณีวิทยาตามธรรมชาติสร้างกลุ่มหินเเบบนี้ไม่ได้เเน่ ต้องมีผู้สร้างมันอย่างเเน่นอน ใครเป็นผู้สร้างกลุ่มหินนี้ ปัจจุบัน นาซ่าก็ยังไม่รู้เหมือนกัน เเละสโตนเฮนจ์บนโลกนักโบราณคดีก็ยังไม่ทราบเเน่ชัดว่าสร้างได้อย่างไร ทำให้ภาพสโตนเฮนจ์บนดาวอังคารเป็นปริศนารอวันที่มนุษย์เดินทางไปสำรวจดาวอังคาร เพื่อจะได้รู้ความจริง

สโตนเฮนจ์บนดาวอังคาร

สโตนเฮนจ์บนโลกมีความสัมพันธ์กับสโตนเฮนจ์บนดาวอังคารหรือไม่ สโตนเฮนจ์เป็นอนุสาวรีย์โบราณที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวดาวอังคารหรือไม่ หรือสโตนเฮนจ์เป็นวงหินกลมหินธรรมดาที่เป็นผลมาจากกระบวนการทางธรรมชาติ หรือวงกลมหินบนอังคารเป็นเพียงภาพลวงตา ท้ายที่สุด ผู้สร้างสโตนเฮนจ์บนโลกคือคนเดียวกันกับผู้สร้างสโตนเฮนจ์บนดาวอังคารหรือไม่

อ้างอิง : hirise-pds.lpl.arizona.edu