สโตนเฮนจ์บนดาวอังคาร

สโตนเฮนจ์บนดาวอังคาร

ภาพถ่ายความละเอียดสูง เเสดงถึงกลุ่มหินลึกลับบนพื้นผิวของดาวอังคาร นี่คือภาพของนาซ่า (NASA) ถ่ายที่ดาวอังคาร ดูภาพให้ดีจะพบความผิดปกติ ซึ่งเห็นเป็นกลุ่มหินจัดวางเรียงรูปทรงที่ดูผิดปกติมาก ดูเเล้วเหมือนเกิดจากฝืมือของสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญา ไม่ใช่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเเน่ๆ หากสังเกตให้ดีจะพบว่า ก้อนหินขนาดใหญ่รูปทรงสี่เหลี่ยมจัดเรียงวางคล้ายกับกลุ่มหินบนโลกนั้นก็คือ สโตนเฮนจ์ (Stonehenge) นักดาราศาสตร์เชื่อว่า มันอาจเป็นฝีมือของสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาที่เคยอาศัยอยู่บนดาวอังคารก่อนที่จะอพยพมาที่ดาวโลก

สโตนเฮนจ์บนดาวอังคาร

ธรณีวิทยาตามธรรมชาติสร้างกลุ่มหินเเบบนี้ไม่ได้เเน่ ต้องมีผู้สร้างมันอย่างเเน่นอน ใครเป็นผู้สร้างกลุ่มหินนี้ ปัจจุบัน นาซ่าก็ยังไม่รู้เหมือนกัน เเละสโตนเฮนจ์บนโลกนักโบราณคดีก็ยังไม่ทราบเเน่ชัดว่าสร้างได้อย่างไร ทำให้ภาพสโตนเฮนจ์บนดาวอังคารเป็นปริศนารอวันที่มนุษย์เดินทางไปสำรวจดาวอังคาร เพื่อจะได้รู้ความจริง

สโตนเฮนจ์บนดาวอังคาร

สโตนเฮนจ์บนโลกมีความสัมพันธ์กับสโตนเฮนจ์บนดาวอังคารหรือไม่ สโตนเฮนจ์เป็นอนุสาวรีย์โบราณที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวดาวอังคารหรือไม่ หรือสโตนเฮนจ์เป็นวงหินกลมหินธรรมดาที่เป็นผลมาจากกระบวนการทางธรรมชาติ หรือวงกลมหินบนอังคารเป็นเพียงภาพลวงตา ท้ายที่สุด ผู้สร้างสโตนเฮนจ์บนโลกคือคนเดียวกันกับผู้สร้างสโตนเฮนจ์บนดาวอังคารหรือไม่

อ้างอิง : hirise-pds.lpl.arizona.edu

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์