ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ยูเอฟโอในประเทศไทย

ยูเอฟโอในประเทศไทย

การพบเห็นยูเอฟโอในประเทศไทยถูกบันทึกไว้ตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 14 (พ.ศ. 1890-1919) การพบเห็นยูเอฟโอถูกบันทึกไว้ในพงศาวดารไทยในรัชสมัยของพระมหากษัตริย์มหาธรรมราชา 1 ของอาณาจักรสุโขทัย ยูเอฟโอถูกระบุว่า เป็นอาวุธบินที่ช่วยให้กษัตริย์ไทยชนะในการต่อสู้

ศตวรรษที่ 20 ศาสตราจารย์ ดอกเตอร์ นายแพทย์ เทพนม เมืองแมน อดีตคณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล และศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานสมาคมค้นคว้าทางจิตแห่งประเทศไทย เป็นที่รับรู้กันดีว่าเป็นผู้ที่สนใจศึกษาค้นคว้าเรื่องมนุษย์ต่างดาว เเละเรื่องจิตวิญญาณ เขากล่าวว่า ชาติก่อนหน้านี้เขาเกิดบนดาวอังคารชื่อว่า พีระติ เขารู้ด้วยการนั่งสมาธิติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว นอกจากนี้ มนุษย์ต่างดาวที่เป็นเพื่อนกับเขาชื่อว่า เอ็ดดี้ กับ พาราซิทัล

นอกจากนี้ ที่จังหวัดนครสวรรค์ มีกลุ่มหนึ่งพวกเขาเรียกตัวเองว่า กลุ่มประสานงานเพื่อการเตือนภัย(เขากะลา) เขาเชื่อกันว่า บนภูเขามีสตาร์เกทหรือมีประตูมิติ กลุ่มนี้รวมตัวกันในช่วงต้นเดือนธันวาคมปี 2540 โดยจ่าสิบเอก เชิด ชื่นสำนวน ซึ่งเป็นนายทหารที่เกษียณอายุราชการ เขากล่าวว่า ได้ติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวโดยการนั่งสมาธิ เขาได้รับการติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวมาเป็นระยะๆ เเละสามารถเรียกยูเอฟโอให้มาปรากฏบนท้องฟ้าได้ เช่น การติดต่อยูเอฟโอที่ปรากฏบนท้องฟ้าของจังหวัดสิงห์บุรีเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2541 มีผู้คนสังเกตเห็นยูเอฟโอบนท้องฟ้านับพันคน

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2559 มีการเเถลงข่าวเกิดขึ้น โดยสัมมนาสมาคมค้นคว้าทางจิตแห่งประเทศไทย ดร. เทพนม กล่าวว่า มีการติดต่อกับมนุษย์ต่างดาวผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยมีเสียงผู้หญิงกำลังพูดภาษาที่ไม่สามารถเข้าใจได้ เสียงของผู้หญิงนั้น ดร. เทพนม เชื่อว่า เป็นเสียงของมนุษย์ต่างดาวที่ทำหน้าที่เป็นล่ามหรือคนเเปล ปัญหานี้ได้กลายเป็นสิ่งสำคัญในสังคมประเทศไทยในเวลานั้น

อ้างอิง : wikipedia