ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

การเดินทางระหว่างดวงดาว

การเดินทางระหว่างดวงดาว

ทฤษฎีการเดินทางระหว่างดวงดาว หรือการเดินทางข้ามกาเเล็กซี่ หรือการเดินทางข้ามจักรวาล หรือการเดินทางข้ามมิติต่างๆ สรุปง่ายๆ การเดินทางวาปจุดหนึ่งไปจุดหนึ่งนั้นเอง การเดินทางนี้สามารถเดินทางไปได้ทั่วจักรวาล เเละไปได้ทุกมิติต่างๆ เช่น ไปกาเเล็กซี่แอนดรอมิดา, ไปมิติที 4 5 6 7 จนถึงมิติอนันต์ เป็นต้น

ทฤษฎีที่ยังไม่สมบูรณ์เป็นปริศนาในโลกวิทยาศาสตร์ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ส่วนใหญ่เชื่อว่า มีอยู่จริง ทฤษฎีมีดังนี้

1. จิต (Mind) เป็นพลังงานชนิดหนึ่งตรวจไม่พบ มีการศึกษาอย่างจริงจังมายาวนานที่สหรัฐอเมริกา โดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาว์วาร์ด มีการวิจัยพบว่า จิตมีอยู่จริง เเต่ยังไม่สามารถเขียนเป็นสมการได้

2. พลังงานมืด (Dark energy) นักวิทยาศาสตร์รู้เเล้วว่ามันมีอยู่จริง มันเป็นพลังงานที่มีปริมาณมหาศาล มันเป็นพลังงานที่ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์กำลังค้นหาคำตอบอยู่ เพราะพลังงานมืดสำคัญมาก พลังงานมืดสามารถผลักดันอวกาศ เเละส่งผลกระทบต่อเเรงโน้มถ่วง เเละเเม้กระทั้งมิติต่างๆ มันอาจจะมีส่วนร่วมด้วยเช่นกัน

3. มนุษย์ต่างดาว (Alien) นักวิจัยยูเอฟโอต่างรู้ดีในเรื่องนี้ มีผู้เปิดเผยมากมายว่า มนุษย์ต่างดาวนั้นมีอยู่จริงเเต่สหรัฐอเมริกาปกปิดเรื่องไว้ สิ่งที่น่าสนใจคือ ถ้าหากมนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริงพวกเขาเดินทางข้ามกาเเล็กซี่ได้อย่างไร พวกเขาอยู่ที่ไหน พวกเขารู้เรื่องมิติที่ 4 5 6 หรือไม่ เเละพวกเขาไขปริศนาความลับเรื่องจิต เเละพลังงานมืดเเล้วใช่ไหม

4. ยูเอฟโอ (Ufo) เป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวที่ใช้ในการเดินทางข้ามดวงดาว หรือข้ามกาเเล็กซี่ ไม่เเน่อาจเดินทางข้ามมิติกาลเวลาด้วยซํ้า ถ้าหากมนุษย์ต่างดาวเดินทางได้เช่นนี้หมายความว่า มนุษย์ต่างดาวไขความลับเรื่องจิต เเละพลังงานมืดไปเป็นที่เรียบร้อยเเล้วเเน่เลย

น่าสนใจมากๆ ถ้าหาก 4 ข้อนี้ถูกไขปริศนา มนุษยชาติจะเข้าสู่มิติที่ 4 เเละสามารถเดินทางข้ามดวงดาวหรือข้ามกาเเล็กซี่ได้อย่างเเน่นอน จะเหมือนกับภาพยนตร์ไซไฟที่เราดูกัน เช่น สตาร์วอ ยานมิลเลนเนี่ยมฟาลค่อนสามารถวาปได้ หรือสตาร์เทรค ยูเอสเอสเอนเทอร์ไพรซ์สามารถวาปได้