ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

นาซ่าสัมผัสสปีชีส์ที่หายากบนดาวอังคาร

นาซ่าสัมผัสสปีชีส์ที่หายากบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

นาซ่าสัมผัสสปีชีส์ที่หายากบนดาวอังคาร นักวิจัยยูเอฟโอค้นพบภาพถ่ายจากคลังนาซ่าเเสดงให้เห็นสปีชีส์ที่หายากบินอยู่เหนือพื้นผิวดาวอังคาร ภาพขาวดำเเสดงความผิดปกติเป็นข้อพิสูจน์ว่า มนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่บนดาวอังคารหรือไม่ กล้องที่นาซ่าใช้มีความละเอียดสูงระดับโลก เเต่ถ่ายพบเจอสิ่งมีชีวิตกลับเห็นไม่ชัดเจน

นาซ่าสัมผัสสปีชีส์ที่หายากบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโอลงความเห็นว่า นาซ่าไม่อยากเปิดเผยภาพตรงๆ ก็เลยเเสดงภาพที่มีเค้าโครงให้เห็นเท่านั้น เเต่ภาพชัดจริงๆ นาซ่าปกปิดไว้อยู่ เพราะยังไม่ถึงเวลาที่มนุษยชาติจะได้รับรู้ความจริงว่า มนุษย์ไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวในจักรวาล

นาซ่าสัมผัสสปีชีส์ที่หายากบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ภาพเเสดงความผิดปกติเกิดจากอะไร ทำไมถึงมีภาพเเปลกๆ เช่น สีดำ มีเค้าโครง รูปร่าง นาซ่าบอกใบ้เเก่นักวิจัยยูเอฟโอหรือไม่ หรือกล้องของนาซ่าเเสดงภาพผิดพลาด คุณคิดว่า สิ่งที่เห็นในภาพเกิดจากอะไร

อ้างอิง : nasa