ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

กระสุนปืนใหญ่บนดาวอังคาร

กระสุนปืนใหญ่บนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

คิวริออสซิตี โรเวอร์ (Curiosity Rover droid) ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่บนพื้นผิวดาวอังคารเมื่อเดือนสิงหาคม 2017 ส่งภาพกลับมาให้องค์การนาซ่า (NASA) ทำให้นาซ่าเเปลกใจอย่างมากว่า ทำไมรถแลนด์โรเวอร์ของนาซ่าจึงพบลูกกระสุนปืนใหญ่บนดาวอังคาร ลูกกระสุนปืนใหญ่โบราณคือการค้นพบบนดาวอังคารที่พิสูจน์ว่า ดาวอังคารเคยเป็นที่อยู่อาศัยของอารยธรรมต่างดาว

กระสุนปืนใหญ่บนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

รถแลนด์โรเวอร์ของนาซ่าค้นพบหลักฐานที่เป็นรูปธรรม และมีหลักฐานสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับชีวิตนอกโลก นาซ่าเข้าใกล้ความจริงแล้ว ค้นพบสิ่งปลูกสร้างต่างๆ มากมายที่บ่งชี้ว่า เคยมีชีวิตเกิดขึ้นที่ดาวอังคารนอกเหนือจากดาวโลก ตอนนี้ การดำเนินการพิสูจน์ยังคงมีต่อไป สิ่งที่ค้นพบไม่ได้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มันคือลูกกระสุนปืนใหญ่ หรือลูกบอลที่ผลิตจากโลหะ นี่เป็นหลักฐานการเกิดสงครามบนดาวอังคารในครั้งอดีตกาล กระสุนปืนใหญ่นี้อยู่บนพื้นผิวดาวอังคารเหนือสิ่งปลูกสร้างที่พังยับเยิน ไม่มีทางที่กระสุนปืนใหญ่นี้จะมีอยู่บนดาวอังคารเว้นแต่ว่า อารยธรรมที่ชาญฉลาดเป็นเจ้าของสิ่งนี้

กระสุนปืนใหญ่บนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโออธิบายว่า มันคือลูกกระสุนปืนใหญ่ที่หลงเหลือจากสงครามโบราณบนดาวอังคาร นาซ่าคุ้นเคยกับรูปทรงกลมแปลกๆ และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นาซ่าได้เห็นสิ่งนี้บนพื้นผิวดาวอังคาร ในความเป็นจริงมันเป็นเรื่องธรรมดาที่นาซ่ารู้มาโดยตลอดว่า มีสิ่งมีชีวิตเคยเกิดขึ้นที่นี่ นาซ่าได้ซ่อนหลักฐานของมนุษย์ต่างดาวมานานหลายทศวรรษ คุณอาจจะไม่เชื่อคำอธิบายนั้น เเต่ภาพถ่ายของนาซ่าเป็นการยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ครั้งหนึ่งนั้นอาจเคยเกิดสงครามบนดาวอังคาร สิ่งปลูกสร้างกระจัดกระจายเป็นชิ้นเล็กๆ รอบๆ ลูกกระสุนปืนใหญ่นี้ ชาวดาวอังคารทำลายชั้นบรรยากาศดาวเคราะห์ จนสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนดาวอังคารสูญพันธุ์ หรือหลบหนีไปดาวเคราะห์อื่น หรืออาจจะหลบหนีมายังดาวเคราะห์เพื่อนบ้านเช่นดาวโลก

อ้างอิง : nasa