ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

แสงจ้าแปลกๆ เห็นในภาพถ่ายจากดาวอังคาร

แสงจ้าแปลกๆ เห็นในภาพถ่ายจากดาวอังคาร
ภาพ : nasa

กล้องนาซ่า (NASA) บนดาวอังคารได้จับภาพสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นแสงประดิษฐ์เล็ดลอดออกมาจากพื้นผิวของดาวอังคาร ภาพถ่ายโดยกล้องบนคิวริออสซิตี (Curiosity) องค์การนาซ่าระบุว่า มีจุดสว่างปรากฏในภาพถ่ายจริง มีความเป็นไปได้ทางหนึ่งคือ เกิดจากแสงดวงอาทิตย์สะท้อนเเสงมายังหิน ซึ่งทำให้เกิดเเสงประกายบนหิน เเละพื้นผิวดาวอังคารขึ้น

แสงจ้าแปลกๆ เห็นในภาพถ่ายจากดาวอังคาร
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโอระบุว่า ลูกวงกลมสีขาวลึกลับเคลื่อนที่ไปรอบพื้นผิวดาวอังคาร รูปร่างคล้ายกันมากกับลูกกลมที่เห็นในรูปภาพอื่นๆ วัตถุนี้เคลื่อนที่ด้วยความมีสติปัญญา ไม่ใช่ความผิดปกติของกล้อง เเละไม่ใช่เกิดจากเเสงดวงอาทิตย์อย่างเเน่นอน อาจจะเป็นไปได้ว่า เป็นสิ่งมีชีวิตรูปเเบบใหม่ที่มนุษย์ไม่รู้จัก เเละนาซ่าพยายามศึกษาสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารอยู่ โดยที่ไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน

แสงจ้าแปลกๆ เห็นในภาพถ่ายจากดาวอังคาร
ภาพ : nasa

คลังจัดเก็บของนาซ่าเเสดงภาพความละเอียดสูงเผยให้เห็นแสงส่องสว่างเจิดจ้าบนดาวอังคาร ซึ่งเเสงที่เห็นอาจบ่งบอกว่า ชีวิตอัจฉริยะดำรงอยู่ใต้พื้นดินของดาวอังคารหรือไม่ หรืออยู่บนพื้นดินเเต่นาซ่าตัดต่อรูป เพราะนี่ไม่ใช่แสงจากดวงอาทิตย์ หรือเเสงที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเเน่ แหล่งกำเนิดแสงเกิดขึ้นโดยฝืมือของสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาอย่างเเน่นอน

อ้างอิง : nasa