ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ช่องทางเข้าสู่โลกใต้ดินในทวีปแอนตาร์กติกา

ช่องทางเข้าสู่โลกใต้ดินในทวีปแอนตาร์กติกา
ภาพ : googlemaps

ถํ้าขนาดใหญ่มีช่องทางเข้าปรากฏเด่นชัด สามารถมองเห็นได้ชัดเจนในภาพถ่ายดาวเทียมบนกูเกิ้ลเอิร์ธ (Google Earth Pro) อยู่ที่พิกัด 66 36' 12.58"S 99 43' 12.72"E ช่องทางเข้ามีความกว้าง 90 เมตร สูง 30 เมตร ปกคลุมด้วยน้ำแข็งหนา นักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่า ลึกลงไปในถ้ำมีระบบนิเวศที่มีพืชเติบโต และมีสัตว์ที่สุญพันธุ์ไปเเล้ว หรืออาจมีสปีชีส์ที่หายาก เช่น ช้างแมมมอธ, ไดโนเสาร์ เป็นต้น

ช่องทางเข้าสู่โลกใต้ดินในทวีปแอนตาร์กติกา
ภาพ : googlemaps

สัตว์ที่สุญพันธุ์ไปเเล้วอาจอยู่ภายใต้โลก โดยสามารถอยู่ได้ภายใต้ความอบอุ่นของภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ใจกลางโลก นักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่า ภายใต้โลกมีอากาศ มีอ๊อกซิเจน สิ่งมีชีวิตดำรงอยู่ได้ ภาพกูเกิ้ลเอิร์ธเป็นการยืนยันว่า อาจมีฐานทัพลับที่เป็นที่หลบซ่อนตัวของมนุษย์ต่างดาว หรือสัตว์ที่สุญพันธุ์ไปเเล้วดำรงอยู่ หรืออาจเป็นฐานทัพลับนาซีเยอรมนีที่เคยสร้างเอาไว้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ก่อนถูกปล่อยทิ้งร้าง

ช่องทางเข้าสู่โลกใต้ดินในทวีปแอนตาร์กติกา
ภาพ : googlemaps

มีสิ่งที่น่าสนใจ ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1946 ปฏิบัติการ ไฮจัมพ์ (Operation Highjump) การเดินทางสู่ทวีปแอนตาร์กติกาของกองทัพสหรัฐ นำโดยพลเรือตรี ริชาร์ด อี. เบิร์ด (Richard E. Byrd) ทหารเรือ เป็นการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน ใช้เวลาเดินทาง 6-8 เดือน มีเฮลิคอปเตอร์, เครื่องบินทิ้งระเบิด, เรือบรรทุกเครื่องบิน, เรือดำน้ำ, เรือพิฆาต บุคลากรที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 4,700 คน การเดินทางครั้งนี้นำไปสู่ทฤษฎีสมคบคิด โดยพลเรือตรีเบิร์ดได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวบนเรือสั่งการของ USS Mount Olympus การสัมภาษณ์ปรากฏในหนังสือพิมพ์ฉบับวันพุธที่ 5 มีนาคม 1947 ของหนังสือพิมพ์ El Mercurio ประเทศชิลี อ่านออกเป็นส่วนๆ ดังนี้ "เราอาจจะต้องเจอกับศัตรูที่สามารถเดินทางจากขั่วโลกหนึ่งสู่ขั่วโลกด้วยความเร็วที่น่าเหลือเชื่อ ถ้ามีสงครามครั้งใหม่ อาจจะต้องเจอกับวัตถุบินพวกนี้" ทำให้ปัจจุบันนี้ทวีปแอนตาร์กติกามีทฤษฎีสบคบคิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฐานทัพของนาซีเยอรมนี ฐานทัพมนุษย์ต่างดาว ทฤษฎีโลกกลวง

อ้างอิง : googlemaps