ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

กระดูกฟอสซิลบนดาวอังคาร

กระดูกฟอสซิลบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

องค์การนาซ่า (NASA) จะต้องให้คำอธิบายเกี่ยวกับภาพที่เก็บไว้ในคลังเว็บไซต์นาซ่า ซึ่งรถคิวริออสซิตี (Curiosity) เป็นผู้ถ่ายภาพทั้งหมด นักวิจัยยูเอฟโอตรวจพบสิ่งผิดปกติบนดาวอังคาร ค้นพบหินที่มีเค้าโครงคล้ายกระดูกหรือฟอสซิล ที่เป็นของสิ่งมีชีวิตเเน่นอน นักวิจัยยูเอฟโอมีความพยายามมาโดยตลอดเรียกร้องให้นาซ่าเปิดเผยต่อสาธารณชน เเต่ไม่ได้รับการตอบกลับ

กระดูกฟอสซิลบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ผู้คนที่เห็นภาพนี้มองว่า เป็นกระดูกของสิ่งมีชีวิตเเน่นอน อาจจะเป็นซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เป็นสิ่งมีชีวิตที่เคยเกิดขึ้นบนดาวอังคาร หินบนดาวอังคารที่ดูเหมือนฟอสซิลหรือกระดูก รถคิวริออสซิตีอยากรู้อยากเห็นอยู่บนดาวอังคารได้จับภาพได้ สร้างความพึงพอใจให้กับนักวิจัยยูเอฟโอเป็นอย่างมาก หินบนพื้นผิวดาวอังคารดูเหมือนกระดูก บางทีเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นทฤษฏีสมคบคิด มองว่าเป็นก้อนหินธรรมดาที่เป็นผลมาจากการกัดเซาะก็ได้ เเต่ความผิดปกติบนดาวอังคารมีมากเกินไป ทำให้ไม่สมเหตุสมผลมากนัก เพราะถ้าหากไม่มีสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร สิ่งเเปลกๆ ก็คงไม่เกิดขึ้นบนดาวอังคารอย่างเเน่นอน เเต่นี่ทั้งภาพถ่ายในคลังนาซ่า เเละกูเกิ้ลเอิร์ธ เเสดงภาพผิดปกติมาโดยตลอด เเละนักวิจัยยูเอฟโอบางส่วนก็เเอบขโมยภาพมาจากนาซ่าก็พบเเต่สิ่งผิดปกติทั้งนั้น

อ้างอิง : nasa