ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ปูยักษ์บนพื้นผิวดาวอังคาร

ปูยักษ์บนพื้นผิวดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ข้อมูลจากวงในเปิดเผย ค้นพบภาพลับที่เว็บไซต์คลังนาซ่า (NASA) ระบุว่า นาซ่าไม่เปิดเผยต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการ เเต่นักวิจัยยูเอฟโอจะเปิดเผยเอง นี่คือภาพที่นาซ่าตรวจพบบนพื้นผิวดาวอังคาร ภาพที่เห็นนำมาสู่การถกเถียงในกลุ่มนักดาราศาสตร์ เเละนักวิจัยยูเอฟโอ เนื่องจากภาพเเสดงความผิดปกติเห็นได้ชัดเจน หากสังเกตให้ดีจะพบว่าผนังหินหินขนาดใหญ่มีสิ่งมีชีวิตปรากฏอยู่ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็ยสัตว์ชนิดใดกันเเน่ อาจจะเป็นอาทิเช่น ปูยักษ์, ตะขาบยักษ์, แมงมุมยักษ์, ฟอสซิล, กระดูก เป็นต้น เห็นกันรึยัง นี่เเสดงว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมือนสัตว์บนโลก นั้นหมายความว่า สัตว์ที่เคยอยู่บนโลกอาจเคยอาศัยอยู่บนดาวอังคารเมื่อนานมาแล้วหรือไม่

ปูยักษ์บนพื้นผิวดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ปูยักษ์บนอังคารเป็นที่น่าประทับใจมาก ยอดเยี่ยมมาก บนดาวเคราะห์สีแดงนาซ่าไม่บอกความจริงเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตว่ามีอยู่ นาซ่าปกปิดพวกเราทำไม นักวิทยาศาสตร์นาซ่าออกมาปฏิเสธอยู่เรืยยว่า ภาพที่เห็นน่าจะเป็นแค่ภาพลวงตา หรือไม่ก็เป็นแค่หินรูปร่างประหลาดเท่านั้น ทั้งนี้ นักวิจัยยูเอฟโอไม่เชื่อนาซ่า เชื่อว่าบนดาวอังคารมีมนุษย์ต่างดาวอยู่จริงๆ เเต่นาซ่าไม่พร้อมเปิดเผยสะมากกว่า

ปูยักษ์บนพื้นผิวดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ผู้เชี่ยวชาญภาพเเสดงความคิดเห็นว่า "คุณเป็นอีกคนที่ไม่เชื่อว่าเอเลี่ยนมีอยู่จริงใช่หรือไม่ งั้นไม่เป็นไร ลองดูภาพเหล่านี้จากพื้นผิวดาวอังคารดูสิ นาซ่าใช้เวลานานหลายปีแล้วในการค้นหาหลักฐานเกี่ยวกับชีวิตบนดาวอังคาร โดยในขณะที่ผลการค้นพบบางส่วนบ่งชี้ว่า ครั้งหนึ่งดาวอังคารเคยมีชีวิตอาศัยอยู่ เเละค้นพบหลักฐานโครงสร้างสิ่งมีชีวิตเเล้ว เเต่ยังไม่พร้อมเปิดเผยต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการ เเค่นั้นเอง"

นักวิจัยยูเอฟโอเตือนนาซ่า อย่าบุกรุกดาวอังคารเด็ดขาด ยานอินไซต์ (Insight Mission) ขณะนี้อยู่บนพื้นผิวดาวอังคาร ระวังจะเจอสุริยเทพนะ เพราะถ้าหากคิดจะรุกราน ไม่เป็นผลดีต่อเผ่าพันธุ์มนุษย์เเน่ ถอยกลับดาวโลกเถอะ ทำให้โลกดีขึ้นจะดีกว่า อย่าไปบุกรุกดาวดวงอื่นเลย จะติดเป็นนิสัย ทำให้จักรวาลไปสู่ความหายนะ

อ้างอิง : nasa