โครงการดีก็อก เทคโนโลยีต้านเเรงโน้มถ่วง

โครงการดีก็อก

โครงการดีก็อก (Die Glocke) คือโครงการศึกษาพัฒนาอากาศยานยูเอฟโอ เเละศึกษาการเดินทางข้ามเวลา นาซีเยอรมนีช่วงปลายสงครามโลก มีการเร่งพัฒนาเทคโนโลยีอากาศยานที่สามารถหลบเลี่ยงการตรวจจับเรดาห์ได้ หรือเรียกว่าเครื่องบินสเตลท์ในปัจจุบัน อากาศยานที่นาซีเยอรมนีสร้าง เช่น HO 229,  Me 163, Horten H.XVIII เป็นต้น

โครงการเดอะเบลล์

โครงการเดอะเบลล์ (The Bell) อากาศยานคล้ายระฆังเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดีก็อก เดอะเบลล์ถูกสร้างขึ้นเพื่อเดินทางข้ามเวลากลับไปสู่อดีต เพื่อเเก้ไขข้อผิดพลาดที่นาซีเยอรมนีโจมตีสหภาพโซเวียต เป็นผลให้สถานการตอนนั้นจากฝ่ายนาซีรุกกลับมาเป็นฝ่ายตั้งรับ เพราะเหตุนี้ ฮิตเลอร์จึงต้องการใช้เดอะเบลล์เพื่อกลับไปเเก้ไขข้อผิดพลาดในอดีต เทคโนโลยีเดอะเบลล์ คือ ต้องมีความเข้าใจเรื่องเเรงโน้มถ่วงกับเเม่เหล็กไฟฟ้า ต้องสร้างสนามเเม่เหล็กไฟฟ้าอย่างถูกต้อง เเละต้องควมคุมสนามเเม่เหล็กไฟฟ้าให้ได้ เช่น หยุดมัน สั่นสะเทือนมัน จะได้ปรากฏการที่นำไปสู่การพัฒนาเรื่องมิติเวลาที่มากขึ้น เช่น ของหายไป เเละกลับมาใหม่ได้ ก่อนสิ้นสุดสงครามโลก เดอะเบลล์พัฒนาไม่เสร็จสมบูรณ พิมเขียวเเบบร่างถูกกองทัพสหรัฐเข้าควมคุม เเละเก็บกวดไปหมด

Horten Ho 229

ค.ศ. 1942 ฮิตเลอร์ต้องการที่จะชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 ชอบฝันถึงนิยายวิทยาศาสตร์ โดยฮิตเลอร์สั่งให้วิศวกรนาซีทำโครงการเเบบในนิยายวิทยาศาสตร์ เช่น สร้างดาวเทียมเเสงเลเซอร์, สร้างจานบิน, สร้างประตูมิติกาลเวลา เพื่อเเก้ไขประวัติศาสตร์ที่ฮิตเลอร์สั่งการบุกโจมตีสหภาพโซเวียต ทำให้สูญเสียทหารนับล้านนาย อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีจานบินของนาซีเยอรมนีไม่สามารถพัฒนาให้ใช้งานได้ทัน เพราะนาซีเยอรนีพ่ายแพ้ต่อสงครามเสียก่อน ทำให้โครงการทั้งหมดหยุดชะงัก วิศวกรนาซีที่เกี่ยวข้องถูกจับเป็นเชลย เทคโนโลยีที่สำคัญล้วนเเล้วเป็นประโยชน์ต่อประเทศมหาอำนาจ สหภาพโซเวียตกับสหรัฐอเมริกาได้นำเหล่าวิศวกรนาซีมาประเทศของตน เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีทางการทหาร

ค.ศ. 1943 วิศวกรนาซีสร้างสรรค์อากาศยานที่สามารถต้านทานแรงโน้มถ่วง ภายใต้โครงการของนายพลฮานส์ แคมม์เลอร์ (Hans Kammler) หัวหน้าวิศวกร จานบินถูกสร้าง 2 ลำ พัฒนาเกือบเสร็จสมบูรณ์ กำลังประกอบใกล้เสร็จเหลือแต่เพียงติดเครื่องต้านเเรงโน้มถ่วง

ค.ศ. 1944 ฮิตเลอร์สั่งเริ่มปฏิบัติการทำลายโครงสร้างอุตสาหกรรมเยอรมนี เเละทำลายเอกสารโครงการลับที่สำคัญทั้งหมด

ค.ศ. 1945 สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 เจ้าหน้าที่ทหารสหรัฐสอบสวนอาชญากรสงครามนาซี นายพลนาซีเยอรมนี กล่าวว่า ดาวเทียมเเสงเลเซอร์ (Sun Gun) จะเสร็จสมบูรณ์ภายใน 50-100 ปี ข้างหน้า จนถึงปัจจุบันนี้เรื่องนี้ก็ยังถกเถียงกันอยู่ว่า มีจริงหรือไม่ ภายหลังจึงมีการทำการ์ตูน เเละภาพยนตร์เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เป็นจำนวนมาก

อ้างอิง : wikipediawikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์