ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

พีระมิดบนพื้นผิวดาวอังคาร

พีระมิดบนพื้นผิวดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ยานคิวริออสซิตี (Curiosity) บันทึกภูเรือเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2015 บันทึกภาพพีระมิดบนพื้นผิวดาวอังคาร ส่งภาพกลับมาให้นาซ่า (NASA) ถึงกับตะลึง พีระมิดเป็นหลักฐานของอารยธรรมดาวอังคาร และนั่นอาจจะหมายความว่า ดาวอังคารเคยมีอารยธรรมที่ยิ่งใหญ่ถือกำเนิดขึ้นมาก่อนโลกก็เป็นได้

พีระมิดบนพื้นผิวดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ยานคิวริออสซิตีได้ทำการบันทึกภาพพื้นผิวดาวอังคารมากมาย เเละทำการส่งกลับมาให้นาซ่าได้เห็น ในบรรดาภาพมากมายมหาศาลมีอยู่จำนวนหนึ่งที่ชวนให้คิดเป็นอย่างยิ่ง เพราะดูเหมือนจะเป็นภาพที่เราคุ้นเคยกันดี ภาพความผิดปกติบนพื้นผิวดาวอังคารช่างคล้ายคลึงกับอารยธรรมโบราณจริงๆ นั่นแปลว่าเคยมีอารยธรรมที่รุ่งเรืองบนดาวอังคารมาก่อนหรือไม่ และถ้ามีจริงอารยธรรมโบราณของดาวโลกจะไปเกี่ยวข้องกับอารยธรรมดาวอังคารเหล่านี้มากน้อยแค่ไหน

พีระมิดบนพื้นผิวดาวอังคาร
ภาพ : nasa

พีระมิดบนพื้นผิวดาวอังคารมีขนาดเท่ารถยนต์ ลักษณะเป็นยอดแหลมบนฐานสี่ด้าน มีเหลี่ยมมุมที่ชัดเจน ถูกสร้างขึ้นมาอย่างจงใจ ดูเหมือนกับพีระมิดบนดาวโลก จากรูปร่างมีลักษณะเหมือนพีระมิดที่สมบูรณ์แบบมาก ชี้ให้เห็นว่า น่าจะเป็นผลงานการออกเเบบที่รังสรรค์มาอย่างดี ไม่ใช่แค่แสง และเงาหลอกตา และนี่น่าอาจจะเป็นเพียงส่วนยอดของพีระมิดใหญ่ที่ยังฝังอยู่ใต้พื้น โผล่มาให้คิวริออสซิตีเห็นเเค่ส่วนยอดเท่านั้น

อ้างอิง : nasa