ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

นาซ่าเริ่มกังวล พืชเติบโตบนดาวอังคาร

นาซ่าเริ่มกังวล พืชเติบโตบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ภาพพิเศษจากคลังนาซ่า แสดงพืชเติบโตบนดาวเคราะห์แดง หรือดาวอังคาร ภาพที่เห็นถ่ายเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2017 โดยรถคิวริออสซิตี (Curiosity) ของนาซ่า (NASA) ขณะปฏิบัติภารกิจบนพื้นผิวดางอังคาร แสดงให้เห็นพืชพันธุ์เติบโตในบริเวณเนินทรายบนดาวเคราะห์แดง

นาซ่าเริ่มกังวล พืชเติบโตบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

พืชสีเขียวชอุ่มเติบโตบนดาวอังคาร มีความสูงเพียง 3 ฟุต คาดว่าน่าจะถูกนาซ่าตัด หรือโดนมนุษย์ชาวดาวอังคารทำลาย นาซ่ากำลังพยายามปกปิดการมีอยู่ของต้นไม้ด้วยเรื่องราวที่ซับซ้อนอย่างละเอียดสำหรับสิ่งที่เป็นจริง ปัจจุบัน องค์การนาซ่าสำรวจพื้นผิวของดาวอังคาร โดยมีรายละเอียด และภาพระยะใกล้ที่ไม่ธรรมดา เเต่ไม่เปิดเผยให้สาธารณชนทราบหมด

นาซ่าเริ่มกังวล พืชเติบโตบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโอให้ตั้งคำถามว่า ภาพขาวดำเเสดงความผิดปกติเป็นข้อพิสูจน์ว่า ต้นไม้เติบโตบนดาวอังคารหรือไม่ กล้องที่นาซ่าใช้มีความละเอียดสูงระดับโลก เเต่ถ่ายภาพพบต้นไม้ หรือพืช หรือสิ่งมีชีวิต กลับเห็นไม่ชัดเจน นาซ่าพยายามปกปิดหลักฐานอะไรหรือไม่

อ้างอิง : nasa