สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ลึกลับมาก อารยธรรมที่ไม่เป็นที่รู้จัก สิ่งประดิษฐ์ที่สร้างขึ้นด้วยทองคำจำนวนมหาศาล สัญลักษณ์ของอารยธรรมที่เป็นที่ไม่รู้จัก มีความเชื่อมโยงถึงอารยธรรมสุเมเรีย เเละอารยธรรมอียิปต์โบราณ เป็นของโบราณที่มีอายุเก่าเเก่เเต่กลับหายสาบสูญ ไม่มีใครพบเห็นอีกเลย

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

ค.ศ. 1923 คาร์ลอส เครสปี (Carlos Crespi) นักบุญชาวอิตาเลียน เดินทางไปเมืองกูเองกา ประเทศเอกวาดอร์ เพื่อเผยเเผร่ศาสนาคาทอลิก ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เขากลายเป็นที่รักของชาวอินเดียเเดง จนกระทั่งชาวอินเดียเเดงมอบสมบัติอันมีค่าให้เขา เพื่อเป็นสิ่งของตอบแทน นักบุญเครสปีมีสมบัติโบราณสะสมถึง 50,000 ชิ้น สมบัติที่ได้รับมาจากชนพื้นเมืองหรือชาวอินเดียเเดง ถูกสร้างขึ้นโดยอารยธรรมโบราณที่ไม่รู้จัก โดยสมบัติทั้งหมดของเครสปีถูกเก็บไว้ในโบสถ์แห่งมาเรียออคซิเลียโดรา แต่แล้วในปี 1962 เกิดเพลิงไหม้ในโบสถ์ จนทำให้สมบัติที่เครสปีเก็บสะสมมาถูกทำลายเกือบทั้งหมด

ค.ศ. 1976 สแตนลีย์ ฮอลล์ (Stanley Hall) นักโบราณคดี ตั้งคณะสำรวจทางโบราณคดี หนึ่งในนั้นมีนีล อาร์สตรอง (Neil Armstrong) มนุษย์ผู้เหยียบดวงจันทร์คนเเรกอยู่ด้วย ออกเดินทางไปสำรวจถํ้าทายอส (Tayos) ในเมืองกูเองกา เอกวาดอร์ โดยนักโบราณคดีเชื่อว่า ภายในถํ้าทายอสมีสมบัติที่ชาวดินเดียเเดงเก็บเอาไว้ เเต่การสำรวจกลับไม่พบสมบัติใดๆ เเละการสำรวจเป็นปริศนาอย่างมาก

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

ค.ศ. 1982 สมบัติทั้งหมดที่ไม่ถูกไฟเผาหายไปอย่างลึกลับ มีวัตถุโบราณชิ้นหนึ่งเป็นเเผ่นโลหะที่มีอักขระ 56 ตัว ไม่มีผู้ใดอ่านออก เเต่น่าเสียดายวัตถุชิ้นนี้ได้หายไปอย่างลึกลับด้วย เหลือไว้เพียงภาพเท่านั้น ภาพเก่าที่หลงเหลือเเสดงถึงวัตถุที่น่าจะเป็นหิน บ่งบอกถึงสัญลักษณ์ของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก เเละมีงานแกะสลักภาพพีระมิดอีกด้วย มีการตั้งทฤษฎีขึ้นว่า เป็นไปได้หรือไม่ อารยธรรมอียิปต์โบราณเดินทางข้ามมหาสมุทรมายังทวีปอเมริกาใต้

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์