ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ลึกลับที่สุดเท่าที่เคยมีมา อารยธรรมที่ไม่รู้จัก สิ่งประดิษฐ์ที่ไม่น่าเชื่อ สร้างขึ้นด้วยทองคำจำนวนมหาศาล มีสัญลักษณ์ของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก มีความเชื่อมโยงกับอารยธรรมสุเมเรีย เเละอารยธรรมอียิปต์โบราณ เป็นของโบราณที่มีอายุเก่าเเก่เเต่กลับหายสาบสูญ ไม่มีใครพบเห็นอีกเลย

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

เมื่อปี 1923 คาร์ลอส เครสปี (Carlos Crespi) นักบุญชาวอิตาเลียน เดินทางไปยังเมืองกูเองกา ประเทศเอกวาดอร์ เพื่อเผยเเผร่ศาสนาคาทอลิก ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เขากลายเป็นที่รักของชาวอินเดียเเดง จนกระทั่งชาวอินเดียเเดงมอบสมบัติอันมีค่าให้เขาเพื่อเป็นสิ่งตอบแทน เชื่อกันว่า นักบุญเครสปีมีสมบัติโบราณสะสมถึง 50,000 ชิ้น สมบัติที่ได้รับมาจากชนพื้นเมืองหรือชาวอินเดียเเดง ถูกสร้างขึ้นโดยอารยธรรมโบราณที่ไม่รู้จัก โดยสมบัติทั้งหมดของเครสปีถูกเก็บไว้ในโบสถ์แห่งมาเรียออคซิเลียโดรา แต่แล้วในปี 1962 เกิดเพลิงไหม้ในโบสถ์ จนทำให้สมบัติที่เครสปีเก็บสะสมมาถูกทำลายเกือบทั้งหมด

ค.ศ. 1976 สแตนลีย์ ฮอลล์ (Stanley Hall) นักโบราณคดี ตั้งคณะสำรวจทางโบราณคดี หนึ่งในนั้นมีนีล อาร์สตรอง (Neil Armstrong) มนุษย์ผู้เดินบนดวงจันทร์คนเเรกอยู่ด้วย ออกเดินทางไปสำรวจถํ้าทายอส (Tayos) ในเมืองกูเองกา เอกวาดอร์ โดยนักโบราณคดีเชื่อว่า ภายในถํ้าทายอสต้องมีสมบัติที่ชาวดินเดียเเดงเก็บเอาไว้ เเต่การสำรวจกลับไม่พบสมบัติใดๆ เเละการสำรวจเป็นปริศนาหลายมากจนถึงปัจจุบันนี้

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

ค.ศ. 1982 นักบุญเครสปีเสียชีวิต สมบัติทั้งหมดที่ไม่ถูกไฟเผาได้หายไปอย่างลึกลับ มีวัตถุโบราณชิ้นหนึ่งเป็นเเผ่นโลหะที่มีอักขระ 56 ตัว ไม่มีผู้ใดอ่านออก เเต่น่าเสียดายวัตถุชิ้นนี้ได้หายไปอย่างลึกลับด้วย เหลือไว้เพียงภาพเท่านั้น ภาพเก่าๆ ที่หลงเหลือเเสดงถึงวัตถุที่น่าจะเป็นหิน เเละบ่งบอกถึงสัญลักษณ์ของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก เเละมีงานแกะสลักภาพพีระมิดอีกด้วย มีการตั้งทฤษฎีขึ้นว่า เป็นไปได้หรือไม่ อารยธรรมอียิปต์โบราณเดินทางข้ามมหาสมุทรมายังทวีปอเมริกาใต้

อ้างอิง : wikipedia