สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

เป็นหนึ่งในเรื่องราวที่ลึกลับที่สุดเท่าที่เคยมีมา อารยธรรมที่ไม่รู้จัก สิ่งประดิษฐ์ที่ไม่น่าเชื่อ สร้างขึ้นด้วยทองคำจำนวนมหาศาล มีสัญลักษณ์ของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก มีความเชื่อมโยงกับอารยธรรมสุเมเรีย เเละอารยธรรมอียิปต์โบราณ เป็นของโบราณที่มีอายุเก่าเเก่เเต่กลับหายสาบสูญ ไม่มีใครพบเห็นอีกเลย

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

เมื่อปี 1923 คาร์ลอส เครสปี (Carlos Crespi) นักบุญชาวอิตาเลียน เดินทางไปยังเมืองกูเองกา ประเทศเอกวาดอร์ เพื่อเผยเเผร่ศาสนาคาทอลิก ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เขากลายเป็นที่รักของชาวอินเดียเเดง จนกระทั่งชาวอินเดียเเดงมอบสมบัติอันมีค่าให้เขาเพื่อเป็นสิ่งตอบแทน เชื่อกันว่า นักบุญเครสปีมีสมบัติโบราณสะสมถึง 50,000 ชิ้น สมบัติที่ได้รับมาจากชนพื้นเมืองหรือชาวอินเดียเเดง ถูกสร้างขึ้นโดยอารยธรรมโบราณที่ไม่รู้จัก โดยสมบัติทั้งหมดของเครสปีถูกเก็บไว้ในโบสถ์แห่งมาเรียออคซิเลียโดรา แต่แล้วในปี 1962 เกิดเพลิงไหม้ในโบสถ์ จนทำให้สมบัติที่เครสปีเก็บสะสมมาถูกทำลายเกือบทั้งหมด

ค.ศ. 1976 สแตนลีย์ ฮอลล์ (Stanley Hall) นักโบราณคดี ตั้งคณะสำรวจทางโบราณคดี หนึ่งในนั้นมีนีล อาร์สตรอง (Neil Armstrong) มนุษย์ผู้เดินบนดวงจันทร์คนเเรกอยู่ด้วย ออกเดินทางไปสำรวจถํ้าทายอส (Tayos) ในเมืองกูเองกา เอกวาดอร์ โดยนักโบราณคดีเชื่อว่า ภายในถํ้าทายอสต้องมีสมบัติที่ชาวดินเดียเเดงเก็บเอาไว้ เเต่การสำรวจกลับไม่พบสมบัติใดๆ เเละการสำรวจเป็นปริศนาหลายมากจนถึงปัจจุบันนี้

สมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก

ค.ศ. 1982 นักบุญเครสปีเสียชีวิต สมบัติทั้งหมดที่ไม่ถูกไฟเผาได้หายไปอย่างลึกลับ มีวัตถุโบราณชิ้นหนึ่งเป็นเเผ่นโลหะที่มีอักขระ 56 ตัว ไม่มีผู้ใดอ่านออก เเต่น่าเสียดายวัตถุชิ้นนี้ได้หายไปอย่างลึกลับด้วย เหลือไว้เพียงภาพเท่านั้น ภาพเก่าๆ ที่หลงเหลือเเสดงถึงวัตถุที่น่าจะเป็นหิน เเละบ่งบอกถึงสัญลักษณ์ของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก เเละมีงานแกะสลักภาพพีระมิดอีกด้วย มีการตั้งทฤษฎีขึ้นว่า เป็นไปได้หรือไม่ อารยธรรมอียิปต์โบราณเดินทางข้ามมหาสมุทรมายังทวีปอเมริกาใต้

อ้างอิง : wikipedia