ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

เเสงไฟบนดาวอังคารเเสงไฟบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ข้อมูลลับจากวงในเปิดเผยเเฟ้มลับทางด้านความมั่งคงโลกชั้นสูงสุด ระบุว่า องค์การนาซ่า (NASA) ยังคงเงียบ เปิดเผยเรื่องดาวอังคารเพียงนิดน้อยเเก่สาธารณชน เเต่สิ่งที่นาซ่ารู้ ค้นพบชีวิต เเละอารยธรรมมากมายในจักรวาล เเต่ไม่เปิดเผยให้สาธารณชนรับรู้ ทั้งนี้ นักวิจัยยูเอฟโอจะเปิดเผยให้ชาวโลกรู้เอง ถึงเเม้บางคนจะคิดว่านักวิจัยยูเอฟโอเป็นคนบ้าสร้างข่าวมั่ว เเต่นักวิจัยยูเอฟโอก็จะเปิดเผยต่อไป เพราะเรื่องทั้งหมดคือเรื่องจริง เเต่ทางรัฐบาลปกปิดไว้ไม่ให้สาธารณชนรับรู้

เเสงไฟบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

คลังจัดเก็บของนาซ่าเเสดงภาพความละเอียดสูงเผยให้เห็น แสงส่องสว่างเจิดจ้าบนดาวอังคาร ซึ่งแสงที่ส่องขึ้นจากพื้นผิวดาวอังคาร นี่อาจบ่งบอกว่า ชีวิตอัจฉริยะอาจดำรงอยู่ใต้พื้นดินดาวอังคารหรือไม่ หรืออยู่บนพื้นดินเเต่นาซ่าตัดต่อรูป นี่ไม่ใช่แสงจากดวงอาทิตย์ หรือเเสงเกิดขึ้นตามธรรมชาติเเน่ แหล่งกำเนิดแสงเกิดขึ้นโดยฝืมือของสิ่งมีชีวิตภูมิปัญญาอย่างเเน่นอน

อ้างอิง : nasa