ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

สถานีอวกาศนานาชาติ ยืนยัน ยูเอฟโอปรากฏให้เห็น

สถานีอวกาศนานาชาติ ยืนยัน ยูเอฟโอปรากฏให้เห็น
ภาพ : nasa

ยูเอฟโอเคลื่อนไหวปรากฏขึ้นอย่างช้าๆ ก่อนจะหายไป เผยให้เห็นเพียงรูปภาพ บันทึกภาพถ่ายเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2006 โดยดาเนียล ซี. เบอร์บังค์ (Daniel C. Burbank) ขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่บนยานยานแอตแลนติส STS-115 หรือสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) วัตถุประหลาดรูปทรงเเปลกตาลอยละลิ่วผ่านห้วงอวกาศก่อนหายไปอย่างลึกลับ ซึ่งนักบินอวกาศมองเห็น ก็สามารถจับภาพได้ เบอร์บังค์ กล่าวว่า "ผมพบวัตถุไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ลอยผ่านสถานีอวกาศนานาชาติก่อนหายวับไปจากสายตา มันเป็นอะไรกันแน่ จุดสำคัญอยู่ตรงที่โชคดีจังที่กล้องจับภาพไว้ได้ทัน"

สถานีอวกาศนานาชาติ ยืนยัน ยูเอฟโอปรากฏให้เห็น
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโอให้ความเห็นว่า สถานีอวกาศนานาชาติกำลังถูกมนุษย์ต่างดาว หรือเอเลี่ยนจับตามองอยู่ ไม่ใช่เพียงเเค่ดวงจันทร์ ทั่วทั้งจักรวาลเต็มไปด้วยชีวิต มนุษย์ไม่ได้ยิ่งใหญ่เลย หากคิดว่ามนุษย์นั้นทรงภูมิปัญญาที่สุดในจักรวาล การคิดเเบบนี้จะนำพาไปสู่การสูญสิ้นเผ่าพันธุ์มนุษย์

อ้างอิง : nasa