สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ เเสงไฟบนดวงจันทร์

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ เเสงไฟบนดวงจันทร์ 

เมือวันที่ 2 มกราคม 2562 ข้อมูลลับ กล้องดูดาวไม่ระบุชื่อ นักวิจัยยูเอฟโอส่องดูดาวพบเห็นดวงไฟลึกลับสว่างบนดวงจันทร์ การสังเกตเห็นดวงไฟหรือเเสงไฟเคลื่อนที่เกิดขึ้นตลอดบนดวงจันทร์ นักวิจัยยูเอฟโอเห็นเป็นเรื่องปกติ ตามข้อมูลภาพเเสงไฟบนดวงจันทร์นี้ระบุว่า เที่ยวบินประจำจะเดินทางจากโลกไประหว่างดวงจันทร์กับดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ในระบบสุริยะ มีเจ้าหน้าที่นาซ่าที่เกษียณแล้วหลายคนได้เคยผ่านสถานที่เหล่านี้บางแห่ง แน่นอนว่าทุกคนมีความคิดเห็นเกี่ยวกับคลิปภาพยนตร์ประหลาดนี้ ในขณะที่บางคนเชื่อว่าเป็นความจริง และนาซ่ากำลังซ่อนโครงการลับของตนอย่างต่อเนื่อง มีคนอื่นๆ ที่คิดว่าเป็นของปลอม ความจริงคืออะไรเราจะไม่มีทางรู้ได้ แต่เราสามารถคาดเดาได้

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ เเสงไฟบนดวงจันทร์

เมื่อในอดีตนั้น มิใช่เพียงนักวิจัยยูเอฟโอกล่าวถึงเเสงไฟบนดวงจันทร์ ย้อนกลับไปเมื่อ 200 ปี ปัญญาชนยุคเรืองปัญญาล้วนเเล้วพบเเสงไฟบนดวงจันทร์จริง ทั้งนี้ ข้อมูลไม่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า มีมนุษย์ต่างดาวอยู่บนนั้นหรือมีเจ้าหน้าที่นาซ่าทำงานอยู่ดวงจันทร์ ปัญญาชนยุคเรืองปัญญากล่าวถึงเเสงไฟบนดวงจันทร์มีดังนี้

ค.ศ. 1668 ค็อตตอน เมเทอร์ (Cotton Mather) นักปฏิวัติเเห่งนิวอิงแลนด์ กล่าวว่า "ผมกำลังเฝ้าดูดวงจันทร์ผ่านกล้องโทรทรรศน์หักเหแสง ผมเห็นมีเเสงไฟเคลื่อนที่บินผ่านดวงจันทร์" บันทึกนี้ถูกเก็บรักษาไว้ในคลังของนาซ่า (NASA’s Chronological Catalog of Reported Lunar Events)

ค.ศ. 1692 เอ็ดมันด์ แฮลลีย์ (Edmond Halley) บิดาเเห่งดาวหาง ได้อภิปรายต่อราชสมาคมแห่งลอนดอน (Royal Society) กล่าวว่า "ดวงจันทร์กลวงมีทางเข้าซ่อนอยู่ ทุกชีวิตบนโลกใบนี้ไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากดวงจันทร์ ดวงจันทร์ก่อให้เกิดนํ้าขึ้นนํ้าลง หากไม่มีนํ้าขึ้นนํ้าลง สิ่งมีชีวิตบนโลกจะไม่เกิด"

ค.ศ. 1783 เซอร์ จอห์น เฮอร์เชล (Sir John Herschel) นักดาราศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ ผู้คิดค้นสำเนาพิมพ์เขียว เเละกระดาษคาร์บอน ผู้พบเห็นเเสงไฟสามครั้งต่อเนื่องกันบนดวงจันทร์ในปี ค.ศ. 1783, 1787, 1821 กล่าวว่า "มีแสงจ้าในช่วงอุปราคา ความสว่างประมาณ +4 จุดที่เห็นได้เรืองแสงเหมือนถ่านไหม้บนดวงจันทร์"

ค.ศ. 1794 เนวิล มาสเกลีน (Nevil Maskelyne) นักดาราศาสตร์ ผู้วัดน้ำหนักของโลก กล่าวถึงดวงจันทร์ว่ามีเเสงไฟ เเละรายงานไปที่ราชสมาคมแห่งลอนดอน (Royal Society)

ค.ศ. 1843 วิลเลียม เฮอร์เชล (William Herschel) บิดาเเห่งดาวยูเรนัส เรียกร้องให้ราชสมาคมแห่งลอนดอนศึกษาเรื่องจุดสว่าง เเละแสงไฟบนดวงจันทร์

ค.ศ. 1869 ราชสมาคมแห่งลอนดอน (Royal Society) สมาคมดาราศาสตร์แห่งบริเตนใหญ่ ดำเนินการศึกษาเเสงไฟบนดวงจันทร์ 3 ปี ในภูมิภาคหลุมอุกกาบาต (Mare Crisium) ของดวงจันทร์

ค.ศ. 1869 พาเวล โจเซฟ ซาฟาริก (Pavol Jozef Safarik) นักประวัติศาสตร์ชาติพันธุ์วิทยา กล่าวว่า "ผมสังเกตวัตถุหลายอย่างบนดวงจันทร์ในช่วงแรกของจันทรุปราคา ซึ่งได้รับการยืนยันมีเเสงไฟบินจริง"

ค.ศ. 1874 นิโคลัส เลเมอรี่ (Nicolas Lemery) นักเล่นแร่แปรธาตุ ผู้พัฒนาทฤษฎีเคมีกรด -เบส (Arrhenius Acid-Base) กล่าวว่า "พบเห็นวัตถุสีดำจำนวนมากบินบนดวงจันทร์"

ยังไม่รวมนักดาราศาสตร์ เเละนักบินอวกาศนาซ่าอื่นๆ อีกเยอะนะครับ ที่กล่าวถึงดวงจันทร์

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์