ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ยานอวกาศบนดาวพฤหัสบดี

ยานอวกาศบนดาวพฤหัสบดี
ภาพ : nasa

หลักฐานยูเอฟโอ ความผิดปกติแปลกๆ เกิดขึ้นบนดาวพฤหัสบดี (Jupiter) ถ่ายเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2018 โดยยานสำรวจอวกาศจูโน่ (Juno) ขององค์การนาซ่า (NASA) ภาพเเสดงให้เห็นยานอวกาศเปล่งแสงสีเขียวที่น่าขนลุกลอยอยู่บนดาวพฤหัสบดี หลังจากวิเคราะห์ภาพที่นาซ่าปล่อยออกมา ตรวจสอบภาพพบว่า เป็นจริงที่วัตถุสีเขียวลอยอยู่เหนือดาวเคราะห์ยักษ์พฤหัสบดี

ยานอวกาศบนดาวพฤหัสบดี
ภาพ : nasa

นาซ่าไม่คาดคิดปล่อยภาพความละเอียดสูง ไม่ทันได้ตัดต่อ คุณลองคุณคิด ภาพควรจะมีเเต่ดาวพฤหัสบดี เเต่กลับเห็นยานอวกาศสีเขียวชัดเจน เเต่ทางนาซ่ายังคงนิ่งเงียบ ไม่เเสดงความคิดเห็นใดๆ ต่อขอเรียกร้องให้เปิดเผยของนักวิจัยยูเอฟโอเลย

คาร์ล เซแกน (Carl Sagan) (ค.ศ. 1934-1996) ที่ปรึกษาองค์การนาซ่า เคยกล่าวว่า "ดาวศุกร์, ดาวอังคาร, ดาวพฤหัสบดี, ดาวเสาร์, ดวงจันทร์ไททัน, ดวงจันทร์ยูโรปา ล้วนเเล้วมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่"

สตีเฟ่น ฮอว์คิง (Stephen Hawking) (ค.ศ. 1942-2018) บิดาเเห่งหลุมดำ เคยกล่าวว่า "รูปแบบชีวิตบนดาวพฤหัสบดีอยู่ในรูปคล้ายบอลลูนหรือเมฆขนาดมหึมา ลอยไปทั่วพื้นผิวของดาวพฤหัสบดี มีลูกโป่งที่มีชีวิตมากมายสามารถลอยตัวอยู่ได้ โดยเป็นแก๊ส มีอวัยวะภายใน มีกระดูก มีร่างกายที่อบอุ่น ชีวิตบนดาวพฤหัสบดีกินโมเลกุลอินทรีย์ในอากาศหรือกินแสงแดด สิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาไม่น่าจะมี คงมีเเต่สัตว์ทั่วๆ ไป เเต่เป็นชนิดใหม่เเตกต่างจากโลก ถ้าหากอยากเจอสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาควรออกจากระบบสุริยะ"

ยานอวกาศบนดาวพฤหัสบดี
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโอให้ความเห็น มนุษย์ต่างดาวเหล่านี้มีอารยธรรมขั้นสูง มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยในการทนต่อสภาวะที่รุนแรงในดาวเคราะห์ที่แห้งแล้งอย่างดาวพฤหัสบดี มีสิ่งมีชีวิตจากดาวเคราะห์ดวงอื่นได้เข้าเยี่ยมชมดวงดาวที่มีสิ่งมีชีวิต เช่น ดาวโลก เเละดาวพฤหัสบดี เเต่ผู้ที่รู้เห็นปกปิดเรื่องไว้ ไม่บอกเเก่บอกสาธารณชน อาจเป็นไปได้ที่ว่า ยานอวกาศต่างดาวเดินทางมาเยี่ยมชมดาวยักษ์พฤหัสบดี เพื่อสำรวจก๊าซบางชนิด

ชีวิตนอกโลกเป็นเรื่องสำคัญ เป็นปัญหาใหญ่สำหรับองค์การนาซ่า เเละสมาคมลับอิลลูมินาติ โดยนาซ่ากำลังค่อยๆ เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดเผยข้อมูลมนุษย์ต่างดาว ด้วยการปล่อยภาพถ่ายที่มีลักษณะคล้ายยานอวกาศเหล่านี้ออกมาเรืยยๆ ให้ผู้คนทั่วโลกเริ่มเข้าใจ จากการวิเคราะห์ข้อมูลระดับโลก วิเคราะห์ได้ว่า น่าจะอยู่ที่ราวๆ 30-50 ปี ถึงจะเปิดเผยเรื่องมนุษย์ต่างดาว เเละดูเหมือนว่า จะมีเเนวโน้มไปทางเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 3 อีกด้วย ก่อนเปิดเผยเรื่องมนุษย์ต่างดาว

อ้างอิง : nasa