ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

นาซ่าสัมผัสชีวิตบนดาวอังคาร

นาซ่าสัมผัสชีวิตบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโอได้ค้นพบสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารนำไปสู่การถกเถียงกันอย่างดุเดือดเกี่ยวกับภาพที่เห็น โดยภาพที่เห็นถ่ายเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2018 โดยรถคิวริออสซิตี (Curiosity) ของนาซ่า (NASA) ขณะปฏิบัติภารกิจตรวจพบสิ่งเเปลกปลอม พบเห็นร่องรอยของสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร หรือจะมองเป็นเศษเล็กเศษน้อยบางอย่างก็ได้ แต่ดูภาพรวมมีลักษณะเหมือนแมลง เเละนก

นาซ่าสัมผัสชีวิตบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ภาพเผยให้เห็นภูมิทัศน์ดาวอังคารเเต่ดันมีสิ่งที่น่าขนลุก มีบางสิ่งบางอย่างบินอยู่บนท้องฟ้า วัตถุขนาดเล็กเป็นตัวแทนของนกต่างดาวเเน่ๆ เลย สิ่งที่เห็นดูเหมือนนกมากๆ มีปีกที่ชัดเจน เเต่ยากที่จะสรุปผล เพราะภาพก็ไม่ชัดนัก เเถมเป็นภาพขาวดำ

นาซ่าสัมผัสชีวิตบนดาวอังคาร
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโอจำนวนมากทั่วโลก ยกย่องให้ภาพนี้ให้เป็นหลักฐานที่ดีที่สุดของชีวิตต่างดาวบนดาวอังคาร อย่างไรก็ตาม นาซ่าไม่ออกมาอธิบายภาพนี้ เเละไม่เเสดงความคิดเห็นเเต่อย่างใด

อ้างอิง : nasa