ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

ฟาโรห์อียิปต์โบราณเป็นมนุษย์ต่างดาว

ฟาโรห์แอเคนาเทน
ภาพ : flickr

ฟาโรห์ (Pharaoh) เป็นชื่อตำแหน่งพระเจ้าแผ่นดินอียิปต์โบราณทุกราชวงศ์ พระนามแห่งอียิปต์โบราณที่เป็นที่รู้จักกันมากมีดังนี้ ฟาโรห์ตุตันคาเมน (Tutankhamen), ฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 (Ramses II) ,ฟาโรห์ทุตโมสที่ 3, (Thutmose III), ฟาโรห์แอเคนาเทน (Akhenaten) เป็นต้น ฟาโรห์นับถือเทพเพียงองค์เดียว คือ เทพรา (Ra)

ภาพจำลองฟาโรห์ เเละคนอิยิปต์โบราณ เมื่อ 4,600 ปีก่อน
ภาพ : flickr

บทความวารสารต่างๆ ทั่วโลก มีความสงสัยเกี่ยวกับฟาโรห์ว่า พระองค์นั้นสืบเชื้อสายมาจากมนุษย์ต่างดาว หรือพระองค์เป็นลูกผสมต่างดาว เพราะรูปร่างของพระองค์นั้นแปลกประหลาด กล่าวคือพระองค์มีใบหน้ายาว กะโหลกศีรษะใหญ่มากเมื่อเทียบกับมนุษย์ทั่วไป อีกทั้ง รูปร่างคล้ายมนุษย์ต่างดาวมาก นอกจากนี้ทั้งมเหสี และพระโอรสก็ล้วนมีกะโหลกศีรษะยาวเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นักโบราณคดีไม่เชื่อสมมุติฐานนี้มากนัก เพราะเชื่อว่าศีรษะยาวนั้นเกิดจากความผิดปกติทางพันธุกรรมที่ได้รับการถ่ายทอดทางครอบครัวมากกว่า

ฟาโรห์ และพระราชโอรสของพระองค์
ภาพ : wikipedia

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า 4,600 ปีก่อน ชาวอิยิปต์ไม่สามารถสร้างพีระมิดแห่งกิซ่าได้เเน่ ต้องใช้การกระโดดครั้งใหญ่จากความลึกลับที่บ่งบอกว่า ต้องเป็นมนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยมชมโลก เพื่อเเนะนำการสร้างพีระมิดในฐานะเทพเจ้า โดยฟาโรห์นับถือเทพรา เป็นไปได้หรือไม่ เทพราคือผู้เเนะนำการสร้างพีระมิด เเละเป็นมนุษย์ต่างดาว

นักวิจัยยูเอฟโอเสนอว่า เมื่อปี 1947 เหตการยูเอฟโอตกรอสเวลล์ (Roswell UFO) มีสัญลักษณ์ปรากฏเป็นตัวอักษรอิยิปต์โบราณ สนับสนุนให้ฟาโรห์เป็นมนุษย์ต่างดาว บ้างก็เชื่อมโยงกับองค์กรอิลลูมินาติ (Illuminati) เเละเชื่อมโยงกับมนุษย์ต่างดาวเรปทิเลียน (Reptilian humanoid) ที่กล่าวกันว่า มีความสูงถึง 7-9 ฟุต หรือ 210-270 เซนติเมตร ตามบันทึก รูปปั้น อักษรเฮียโรกลีฟิค บ่งบอกชัดเจนว่า พระองค์อาจจะไม่ใช่มนุษย์ทั่วไป เเต่ก็ไม่ได้มีบันทึกที่ชัดเจนประจักษ์เเน่ชัดว่าพระองค์คือมนุษย์ต่างดาว ทั้งนี้ ก็อยู่ที่ตัวเราเองว่าจะพิจารณาว่าใช่หรือไม่ใช่

อ้างอิง : wikipedia