ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

รูปปั้นอียิปต์โบราณบนพื้นผิวดาวอังคาร

รูปปั้นอียิปต์โบราณบนพื้นผิวดาวอังคาร
ภาพ : nasa

ภาพแสดงลักษณะพื้นผิวดาวอังคาร ถูกถ่ายจากกล้องที่ติดอยู่บนแขนของยานคิวริออสซิตี้ (Curiosity) ของนาซ่า ขณะปฏิบัติทำภารกิจอยู่บนพื้นผิวดาวอังคาร จากการสำรวจ และการวิเคราะห์ของคิวริออสซิตี้พบว่า ดินบนดาวอังคารนั้นประกอบด้วยแร่โอลีวีน (Olivine), แร่เฟลด์สปาร์, (Feldspar), แร่ไพรอกซีน (Pyroxene) ซึ่งแร่เหล่านี้เป็นส่วนประกอบของหินอัคนี ที่พบในบริเวณการเกิดภูเขาไฟระเบิดบนโลก ผลการวิจัยทำให้มีฐานข้อมูลเกี่ยวกับธรณีสัณฐานบนดาวอังคารเพิ่มมากขึ้น และคาดว่าในอนาคตจะมีข้อมูลเกี่ยวกับดาวอังคารเพิ่มขึ้นจากเดิมหลายเท่าตัว ด้วยศักยภาพของเครื่องมือวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่บนยานคิวริออสซิตี้ คิวริออสซิตี้อยากรู้อยากเห็นเจอสิ่งปลูกสร้างบนดาวอังคาร เช่น รูปปั้น, ฟอสซิล, สิ่งมีชีวิตแปลกๆ , เเม่นํ้า, คลองชลประทาน, ต้นไม้ เป็นต้น นาซ่าไม่ยอมบอกสาธารณชน ยังคงเงียบอยู่

รูปปั้นอียิปต์โบราณบนพื้นผิวดาวอังคาร
ภาพ : nasa

หินลึกลับที่คล้ายกับรูปปั้นอียิปต์โบราณได้จุดประกายการอภิปรายเกี่ยวกับอารยธรรมดาวอังคารทันที ได้ก่อให้เกิดการถกเถียงกันว่า เป็นไปได้หรือไม่เมื่อล้านปีก่อนมีอารยธรรมเกิดขึ้นบนดาวอังคาร ซึ่งคล้ายกับอารยธรรมอียิปต์บนโลก เเละเกิดสงครามขึ้นหรืออุกกบาตชนดาวอังคาร จึงต้องหนีมายังดาวเคราะห์เพื่อนบ้านนั้นก็คือดาวโลก ซึ่งดาวโลกก็มีมนุษย์อยู่เเล้วเช่นกัน ก็ถูกผสมผสานเข้าด้วยกัน เป็นลูกผสมต่างดาว กำเนิดเป็นมนุษย์ยุคใหม่ ในความเป็นจริงการค้นพบรูปปั้นหรือสิ่งปลูกสร้างบนดาวอังคารมีอีกนับไม่ถ้วน มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีชีวิตเคยกำเนิดที่ดาวอังคาร และถูกถ่ายโอนไปยังโลกในภายหลัง ซึ่งโลกก็มีโอกาศเป็นเหมือนดาวอังคารมาก สลับกลับกันไปมา ดาวล้าง เริ่มต้นใหม่

อ้างอิง : nasa