สิ่งปลูกสร้างบนโฟบอส เสาหินสี่เหลี่ยมผืนผ้า

สิ่งปลูกสร้างบนโฟบอส เสาหินสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ภาพ : nasa

โฟบอสเป็นดวงจันทร์ขนาดเล็กที่โคจรรอบดาวอังคาร โดยดาวอังคารมีดวงจันทร์หรือดาวบริวาร 2 ดวง คือ โฟบอส (Phobos) เเละดีมอส (Deimos) ทฤษฎีนักดาราศาสตร์สนับสนุนให้โฟบอสเป็นดาวเทียมประดิษฐ์ ซึ่งโฟบอสมีขนาดเล็กมาก และรูปร่างไม่สม่ำเสมอ ซึ่งนาซ่าก็ยังงงๆ ว่าเป็นดาวเคราะห์น้อย หรืออุกกาบาต หรือดาวบริวารกันเเน่

สิ่งปลูกสร้างบนโฟบอส เสาหินสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ภาพ : nasa

เมื่อปี ค.ศ. 1998 มาร์ส โกลบอล เซอร์เวเยอร์ (Mars Global Surveyor) ขณะปฏิบัติภารกิจอยู่ดาวอังคาร ได้ถ่ายภาพระยะใกล้ของโฟบอส ซึ่งเป็นภาพที่น่าอัศจรรย์มาก ภาพที่ได้มาทำให้นักวิจัยยูเอฟโอตื่นเต้นสืบค้นจนเจอเสาหิน หรือเเท่งหินปริศนาตั้งอยู่บนพื้นผิวโฟบอส ปัจจุบันนาซ่าไม่ได้ออกมาเเสดงความคิดเห็นเเต่อย่างใด

ภาพถ่ายเอกสารของนาซ่าแสดงโครงสร้างวัตถุรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าตั้งอยู่พื้นผิวดาวอังคาร ขนาดความสูง 90 เมตร ตั้งอยู่ในดินแดนเปลี่ยวร้างที่ไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่ ซึ่งทำให้นักวิจัยยูเอฟโอจินตนาการไปว่า เป็นสิ่งปลูกสร้างของมนุษย์ต่างดาวเเน่ๆ ทำให้คุ้นๆ ว่า นี่มันเหมือนภาพยนตร์ไซไฟระดับโลกเรื่อง 2001 จอมจักรวาล (Kubrick 2001) นี่นา ซึ่งในภาพยนตร์กล่าวว่า เสาหินใช้ในการให้ความรู้มนุษย์เพื่อการเปลี่ยนแปลงในวิวัฒนาการของมนุษย์ ต้นกำเนิดของเสาหินนั้นในหนังก็ไม่ได้อธิบายอะไรมาก

ภาพยนตร์ 2001 จอมจักรวาล บรรพบุรุษมนุษย์
ภาพ : Kubrick 2001: A Space Odyssey

เมื่อปี ค.ศ. 2009 บัซ อัลดริน (Buzz Aldrin) นักบินอวกาศอพอลโล 11 กล่าวว่า "อาจจะมีชีวิตอัจฉริยะในจักรวาล เราควรไปเยี่ยมดวงจันทร์ของดาวอังคาร มีก้อนหินก้อนเดียว มีโครงสร้างที่ผิดปกติอย่างมาก มันเหมือนรูปมันฝรั่งเล็กๆ วิ่งไปรอบๆ ดาวอังคารทุกๆ 8 ชั่วโมง"

นักวิจัยยูเอฟโอตั้งคำถามว่า นาซ่าค้นพบวัตถุรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าไม่รู้ว่าคือสิ่งใด อาจจะเป็นทิเช่น เสาหิน, ประตูมิติ, อาคาร, เป็นต้น ตั้งอยู่บนพื้นผิวโฟบอส ต้นกำเนิดไม่เป็นไปตามธรรมชาติ อารยธรรมต่างดาวขั้นสูงมาสร้างไว้หรือไม่ เเละสร้างไว้เพื่ออะไร

ทฤษฎีหนึ่งกล่าวว่า ครั้งหนึ่งดาวอังคารเคยมีชีวิต เเละมีดวงจันทร์เหมือนโลก เเต่เมื่อสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญามีเทคโนโลยีก้าวหน้า อยากจะครอบครองดวงดาว อยากจะสำรวจอวกาศ จนได้ครอบครองดาวบริวารอย่างดวงจันทร์ จึงมีการสู้รบ เกิดสงคราม เเย่งชิงดาวบริวารขึ้น จนทำให้ดวงจันทร์หรือดาวบริวารพังสลาย ส่งผลกระทบต่อดาวเเม่หรือดาวหลัก สิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาทั้งหมดก็สูญพันธุ์ อาจเป็นไปได้ว่า โฟบอสที่เห็นอยู่ทุกวันนี้เกิดจากฝืมือสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาของดาวอังคาร ซึ่งทำสงครามกันจนดาวบริวารย่อยยับ

อ้างอิง : nasa

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์