พีระมิดเเห่งกิซา

พีระมิดเเห่งกิซา
ภาพ : wikipedia

พีระมิด (Pyramid) เป็นสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ พบได้ในอารยธรรมโลกยุคโบราณ เช่น อารยธรรมสุเมเรียน, อารยธรรมเเอซเท็ก, อารยธรรมมายา, อารยธรรมอียิปต์ เป็นต้น พีระมิดสร้างขึ้นด้วยหินทราย, หินปูน, หินแกรนิต ทำเป็นหินเเท่งหนักก้อนละ 2-16 ตัน พีระมิดมีฐานทรงสี่เหลี่ยมจตุรัส แต่ละด้านจะมีลักษณะเป็นสามเหลี่ยมประกอบกันสี่ด้าน โดยมีจุดยอดร่วมกันที่จุดเดียว พีระมิดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกคือ พีระมิดแห่งกิซา (Giza Plateau) พีระมิดแห่งกิซามีความเกี่ยวข้องกับกลุ่มดาวโอไรออน (Orion Constellations) นักวิจัยยูเอฟโอเสนอว่า ชาวอียิปต์โบราณได้คำเเนะนำจากมนุษย์ต่างดาวให้ก่อสร้างพีระมิด เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

พีระมิดกิซา
ภาพ : wikipedia

พีระมิดกิซา (Pyramid of Giza) พีระมิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูง 146 เมตร ฐานกว้าง 230 เมตร สร้างขึ้นเมื่อ 4,600 ปีก่อน สร้างขึ้นโดยกษัตริย์ฟาโรห์คูฟู (Khufu) มีเเท่งหินทั้งหมด 2,300,000 ก้อน ซ้อนกันไปเรื่อยๆ ทำให้มีความคงทนเเข็งเเรง สถาปัตยกรรมของพีระมิดกิซามีความแม่นยำที่นักโบราณคดีไม่สามารถหาคำอธิบายได้ เชื่อกันว่า ใช้เเรงงานมนุษย์ 200,000 คน ในการก่อสร้างพีระมิดแห่งกิซา ระยะเวลาการก่อสร้าง 10-20 ปี ขนย้ายหินมาจากเมืองอัสวาน (Aswan) เเละมาทางแม่น้ำไนล (Nil) ด้วยเรือ

พีระมิดคาเฟร สฟิงซ์แห่งกิซา
ภาพ : wikipedia

พีระมิดคาเฟร (Pyramid of Khafre) ตั้งอยู่ตรงกลางของพีระมิดแห่งกิซา มีความสูง 136 เมตร ฐานกว้าง 215 เมตร สร้างขึ้นเมื่อ 4,500 ปีก่อน สร้างขึ้นโดยกษัตริย์ฟาโรห์คาเฟร (Khafre) ผู้เป็นราชโอรสของฟาโรห์คูฟู มีเเท่งหินทั้งหมด 2,100,000 ก้อน พีระมิดคาเฟรก่อสร้างอยู่บนพื้นหินที่สูงกว่าพีระมิดคูฟู ทำให้เมื่อมองด้วยตาเปล่า พีระมิดคาเฟรจะสูงกว่าพีระมิดคูฟู พีระมิดคาเฟรมีมหาสฟิงซ์แห่งกิซา (Great Sphinx of Giza) ตั้งอยู่ด้านหน้า มีความสูง 20 เมตร ความยาว 73 เมตร สร้างด้วยหินปูน เป็นรูปปั้นสิ่งมีชีวิต มีลำตัวเป็นสิงโต มีศีรษะเป็นมนุษย์ ก่อสร้างพร้อมกับพีระมิดคาเฟร ตำนานอียิปต์โบราณกล่าวว่า สฟิงซ์จะคอยถามคำถามมนุษย์ที่หลงเข้ามาพบพีระมิด หากตอบคำถามไม่ได้ มนุษย์ผู้เคราะห์ร้ายนั้นจะถูกสังหาร

พีระมิดเมนคูเร
ภาพ : wikipedia

พีระมิดเมนคูเร (Pyramid of Menkaure) มีขนาดเล็กที่สุดในหมู่พีระมิดทั้ง 3 แห่ง มีความสูง 65 เมตร ฐานกว้าง 108 เมตร สร้างขึ้นเมื่อ 4,400 ปีก่อน สร้างขึ้นโดยกษัตริย์ฟาโรห์เมนคูเร (Menkaure) ผู้เป็นราชโอรสของฟาโรห์คาเฟร มีเเท่งหินทั้งหมด 200,000 ก้อน ใกล้เคียงพีระมิดเมนคูเร มีหมู่พีระมิดราชินี 3 เเห่ง (Pyramids of Queens) มีความสูง 30 เมตร เป็นสุสานฝังพระศพของราชินีฟาโรห์ 

ทฤษฎีใช้เเรงงานมนุษย์ 200,000 คน

นักโบราณคดีเสนอว่า ชาวอียิปต์โบราณขนย้ายเเท่งหินหนัก 2-16 ตัน จากแหล่งหินที่อยู่ไกลออกไปจากจุดก่อสร้างพีระมิดราว 10-20 กิโลเมตร ชาวอียิปต์โบราณใช้วิธีการใดในการขนย้ายเเท่งหินหนักหลายตันที่อยู่ห่างไกล มาสร้างเป็นพีระมิดที่สูงนับร้อยเมตร ซึ่งสมัยนั้นเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดในโลก เเละยังมีการขนย้ายเเท่งหินมาจากทางเรือด้วย

ทฤษฎีใช้นํ้าเคลื่อนที่เเท่งหิน

เป็นเวลายาวนานนับ 200 ปี นักโบราณคดีเสนอทฤษฎีการก่อสร้างพีระมิดมากมาย เช่น ใช้เเรงงานมนุษย์ 1,000,000 คน, ชาวอียิปโบราณเกี่ยวข้องกับชาวแอตแลนติส, ชาวอียิปโบราณมีเครื่องทุ่นเเรง, ชาวอียิปโบราณใช้พลังจิตยกหินให้ลอยขึ้นได้, มนุษย์ต่างดาวมาสอนวิธีการสร้างพีระมิด เพราะสมัยนั้นสถาปนิกไม่รู้คณิตศาสตร์ขั้นสูงได้ ทฤษฎีใหม่ล่าสุดกล่าวคือ อาจใช้นํ้าเป็นเเรงขับเคลื่อนเเท่งหิน โดยทำเป็นคูนํ้าขนาดเล็กจากเเม่นํ้าไนลมาถึงจุดก่อสร้างพีระมิด ซึ่งนำเเท่งหินไหลตามคูนํ้าขนาดเล็กใช้เเรงผลักจากมนุษย์ เเละสัตว์ เพื่อเคลื่อนเเท่งหินไปเรืยยๆ บ้างก็ว่า ขุดนํ้าครองรอบพีระมิด เเละใช้ทุ่นลอยมัดรอบเเท่งหิน เพื่อนําเเท่งหินลอยไปก่อสร้างพีระมิด

เเบงค์ 1 ดอลล่า ประเทศสหรัฐอเมริกา

นักวิจัยยูเอฟโอเสนอว่า พีระมิดมีความเกี่ยวข้องกับองค์กรอิลลูมินาติ (Illuminati) เพราะสัญลักษณ์องค์กรอิลลูมินาติปัจจุบันที่อยู่ในธนบัตรเเบงค์ 1 ดอลล่าของสหรัฐอเมริกา เป็นการยืนยันว่า องค์กรณอิลลูมินาติอาจจะรู้วิธีการก่อสร้างพีระมิด หรืออาจจะเป็นลูกหลานผู้สร้างพีระมิดอย่างเเน่นอน องกรณ์อิลลูมินาติมีความเชื่อมโยงกับมนุษย์ต่างดาวเรปทิเลียน (Reptilian humanoid) ซึ่งมนุษย์ต่างดาวเรปทิเลียนมีความสูงถึง 7-9 ฟุต ไม่เหมือนมนุษย์ เพราะเป็นอีกสายพันธุ์หนึ่ง ซึ่งเเตกต่างจากมนุษย์ อาจเป็นไปได้ว่า มนุษย์ต่างดาวเรปทิเลียนคือผู้สร้างพีระมิด เพราะจากภาพวาดสัญลักษณ์ฟาโรห์บ่งบอกว่า ฟาโรห์อาจไม่ใช่มนุษย์ เพราะในสมัยนั้นฟาโรห์มีความพิเศษเหนือมนุษย์ สามารถชักจูงผู้คนนับเเสนหรือนับล้านคนมาสร้างพีระมิด ฟาโรห์ต้องมีอะไรพิเศษกว่ามนุษย์คนอื่นๆ เเละเนื้อหาขององค์กรอิลลูมินาติกล่าวว่า ผู้อยู่ในองค์กรอิลลูมินาติจะมีอิทธิพลทางการเมือง เเละควมคุมประเทศหรือโลกทั้งใบได้ เเละนี่ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกันอย่างเเน่นอน

อ้างอิง : wikipediawikipediawikipediawikipediawikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์