ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

โครงการไอซิส สหภาพโซเวียตค้นพบมัมมี่มีอายุ 13,000 ปี

โครงการไอซิส สหภาพโซเวียตค้นพบมัมมี่มีอายุ 13,000 ปี

โครงการไอซิส (Project ISIS) คือโครงการลับที่รวบรวมนักวิทยาศาสตร์โซเวียต และผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร โดยสหภาพโซเวียตแสวงหาเทคโนโลยีจากนอกโลก เพื่อนำมาใช้ในทางการทหาร ซึ่งโครงการไอซิสดูแลโดยหน่วยสืบราชการลับเคจีบี (KGB) ภารกิจหลักคือ ค้นหาสิ่งมีชีวิตนอกโลก

โครงการไอซิส สหภาพโซเวียตค้นพบมัมมี่มีอายุ 13,000 ปี

ค.ศ. 1961 ภายใต้หน่วยสืบราชการลับเคจีบีได้รับการช่วยเหลือจากประธานาธิบดี ญะมาล อับดุนนาศิร (Gamal Abdel Nasser) ของอียิปต์ ระหว่างการค้นหาร่องรอยสิ่งมีชีวิตนอกโลกในโบราณสถานในประเทศอียิปต์ ณ ที่ราบสูงเเห่งกีซ่า เจ้าหน้าที่เคจีบีค้นพบกล่องปริศนา 15 กล่อง อยู่ภายในสุสานที่ถูกคาดว่าเป็นสมบัติ เเละพบที่ฝังซากมัมมี่ที่มีความสูง 2 เมตร ในตอนแรกเมื่อเปิดหลุมศพขึ้นมา นักวิทยาศาสตร์ต้องพบกับก๊าซพิษบางอย่างจนรีบหนีออกไปจากสุสาน จากนั้นก็กลับมาพร้อมกับชุดป้องกันสารพิษ นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการตรวจสอบอายุมัมมี่ด้วยคาร์บอนพบว่า มัมมี่มีอายุ 13,000 ปี จากนั้น ทหารโซเวียตได้ย้ายมัมมี่ไปเก็บไว้ในที่ที่เป็นความลับสุดยอดที่มีแต่ทหารระดับสูงเท่านั้นที่เข้าถึงความลับนี้ได้

โครงการไอซิส สหภาพโซเวียตค้นพบมัมมี่มีอายุ 13,000 ปี

มีการตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับซากมัมมี่ว่า อาจจะเป็นร่างของเทพเจ้าโอซิริส (Osiris) เทพเจ้าในความเชื่อของชาวอียิปต์ ที่มอบองค์ความรู้ให้ชาวอียิปต์ โดยเทพเจ้าโอซิริสมาจากท้องฟ้า และอยู่ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับอายุของมัมมี่ที่พบ ด้วยรูปร่างของมัมมี่ไม่เหมือนมนุษย์จึงมีการตั้งสมมติฐานว่า เทพเจ้าโอซิริสของชาวอียิปต์อาจเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาเยือนโลกเมื่อหมื่นกว่าปีก่อนก็เป็นได้

ค.ศ. 1998 โครงการไอซิสถูกเปิดเผยพร้อมภาพวิดิโอที่เป็นภาพระหว่างการค้นพบมัมมี่ เเต่เนื้อหาทั้งหมดถูกปกปิดเป็นความลับทางการทหารของสหภาพโซเวียต