โครงการไอซิส สหภาพโซเวียตค้นพบมัมมี่มีอายุ 13,000 ปี

โครงการไอซิส สหภาพโซเวียตค้นพบมัมมี่มีอายุ 13,000 ปี

โครงการไอซิส (Project ISIS) คือโครงการลับที่รวบรวมนักวิทยาศาสตร์โซเวียต และผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร โดยสหภาพโซเวียตแสวงหาเทคโนโลยีจากนอกโลก เพื่อนำมาใช้ในทางการทหาร ซึ่งโครงการไอซิสดูแลโดยหน่วยสืบราชการลับเคจีบี (KGB) ภารกิจหลักคือ ค้นหาสิ่งมีชีวิตนอกโลก

โครงการไอซิส สหภาพโซเวียตค้นพบมัมมี่มีอายุ 13,000 ปี

ค.ศ. 1961 ภายใต้หน่วยสืบราชการลับเคจีบีได้รับการช่วยเหลือจากประธานาธิบดี ญะมาล อับดุนนาศิร (Gamal Abdel Nasser) ของอียิปต์ ระหว่างการค้นหาร่องรอยสิ่งมีชีวิตนอกโลกในโบราณสถานในประเทศอียิปต์ ณ ที่ราบสูงเเห่งกีซ่า เจ้าหน้าที่เคจีบีค้นพบกล่องปริศนา 15 กล่อง อยู่ภายในสุสานที่ถูกคาดว่าเป็นสมบัติ เเละพบที่ฝังซากมัมมี่ที่มีความสูง 2 เมตร ในตอนแรกเมื่อเปิดหลุมศพขึ้นมา นักวิทยาศาสตร์ต้องพบกับก๊าซพิษบางอย่างจนรีบหนีออกไปจากสุสาน จากนั้นก็กลับมาพร้อมกับชุดป้องกันสารพิษ นักวิทยาศาสตร์ได้ทำการตรวจสอบอายุมัมมี่ด้วยคาร์บอนพบว่า มัมมี่มีอายุ 13,000 ปี จากนั้น ทหารโซเวียตได้ย้ายมัมมี่ไปเก็บไว้ในที่ที่เป็นความลับสุดยอดที่มีแต่ทหารระดับสูงเท่านั้นที่เข้าถึงความลับนี้ได้

โครงการไอซิส สหภาพโซเวียตค้นพบมัมมี่มีอายุ 13,000 ปี

มีการตั้งสมมติฐานเกี่ยวกับซากมัมมี่ว่า อาจจะเป็นร่างของเทพเจ้าโอซิริส (Osiris) เทพเจ้าในความเชื่อของชาวอียิปต์ ที่มอบองค์ความรู้ให้ชาวอียิปต์ โดยเทพเจ้าโอซิริสมาจากท้องฟ้า และอยู่ในช่วงเวลาที่ใกล้เคียงกับอายุของมัมมี่ที่พบ ด้วยรูปร่างของมัมมี่ไม่เหมือนมนุษย์จึงมีการตั้งสมมติฐานว่า เทพเจ้าโอซิริสของชาวอียิปต์อาจเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาเยือนโลกเมื่อหมื่นกว่าปีก่อนก็เป็นได้

ค.ศ. 1998 โครงการไอซิสถูกเปิดเผยพร้อมภาพวิดิโอที่เป็นภาพระหว่างการค้นพบมัมมี่ เเต่เนื้อหาทั้งหมดถูกปกปิดเป็นความลับทางการทหารของสหภาพโซเวียต