ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

อพอลโล 12 ยืนยัน เห็นเครื่องบินสอดเเนม

อพอลโล 12 ยืนยัน เห็นเครื่องบินสอดเเนม
ภาพ : lpi.usra.edu

นักวิจัยยูเอฟโอได้พบยานอวกาศของกองทัพสหรัฐที่เป็นความลับสุดยอดในภาพถ่าย ภาพถูกถ่ายเมื่อปี 1969 โดยยานอพอลโล 12 (Apollo 12) ขณะปฎิบัติภารกิจบนดวงจันทร์ ภาพแสดงให้เห็นแสงไฟลึกลับ 3 ดวง ในรูปแบบสามเหลี่ยมอยู่เหนือดวงจันทร์ นักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่า เป็นอากาศยานทีอาร์-3 แบล็ก แมนต้า (TR-3 Black Manta) ของกองทัพสหรัฐเเน่นอน

อพอลโล 12 ยืนยัน เห็นเครื่องบินสอดเเนม
ภาพ : lpi.usra.edu

โครงการสีดำทีอาร์-3 แบล็ก แมนต้า ถูกกล่าวหามายาวนาน มีรายงานว่า ทีอาร์-3 สามารบินไปในอวกาศได้ การค้นพบภาพพึ่งจะค้นพบเมื่อปี 2015 จากข้อมูลลับชั้นสูงสุดระบุว่า นักบินอวกาศ เเละประธานาธิบดีสหรัฐก็ยังไม่มีสิทธิ์รู้เลยว่า ทางกองทัพมีอากาศยานที่สามารถบินไปในอวกาศได้เเล้ว ถ้าหากทีอาร์-3 แบล็ก แมนต้ามีจริง จะตรงกับสิ่งที่เบนริช บิดาเเห่งการสอดเเนม เคยกล่าวไ้วในปี 1993 เลย

เบน ริช (Ben Rich) (ค.ศ. 1925-1995) ผู้บริหารบริษัทล็อกฮีด สกังก์เวิร์ค (Lockheed Skunkwork) ผู้ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ให้กองทัพสหรัฐอเมริกาตั้งเเต่ปี ค.ศ. 1975-1991 ทำงานฐานทัพเเอเรีย 51 เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นบิดาแห่งการสอดเเนม ผู้พัฒนาเครื่องบิน F-117 ซึ่งเป็นเครื่องบินสอดเเนมล่องหนที่ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรก นอกจากนี้เขายังพัฒนาผลิตเครื่องบิน F-104 , U-2 , A-12 , SR-71, F-22

เมื่อปี ค.ศ. 1993 เบนริชเปิดเผยความลับอย่างน่าตกใจเกี่ยวกับความเป็นจริงของยูเอฟโอ และมนุษย์ต่างดาว เบน ริช กล่าวว่า "เรารู้วิธีเดินทางไปมาระหว่างดวงดาวได้แล้ว แต่เทคโนโลยีเหล่านี้ ถูกปกปิดไว้ในโครงการสีดำ และจะต้องใช้พระราชบัญญัติของพระเจ้าเพื่อทำให้มันเปิดเผยออกมา เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติ มียูเอฟโอ 2 เเบบ เเบบที่มาจากนอกโลกกับที่เราผลิตกันเอง"

เพื่อนๆ เเละบุคคลที่รู้จักเบนริช เคนถามเบนริชว่า เเอเรีย 51 มีอะไรซ่อนอยู่ เบน ริช กล่าวว่า "เรามีบางสิ่งอยู่ที่ทะเลทรายเเห่งนั้น ที่ลํ้าหน้ากว่าสิ่งที่คุณจะคาดคิดในอีก 100 ปี ถ้าคุณเคยดูภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ เรามีเเล้วสิ่งเหล่านั้น"

อ้างอิง : wikipediawww.lpi.usra.edu