ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

รถไฟหายเข้าไปในอุโมงค์

ภาพประกอบ รถไฟหายเข้าไปในอุโมงค์
ภาพ : pxhere

รถไฟที่หายเข้าไปในอุโมงค์นานถึง 42 ปี แต่กลับออกมาพร้อมกับผู้โดยสารที่อายุเท่าเดิม เรื่องราวนี้เป็นความลึกลับของโลกที่อธิบายได้ยาก ซับซ้อน น่าอัศจรรย์ใจ ต่อผู้ที่ได้รับรู้เป็นอย่างมาก และเรื่องนี้นับว่าเป็นปริศนาโลกที่ยากจะค้นหาความจริงได้ เพราะข้อมูลมีน้อยนิด เเละสูญหายไปตามการเวลา

เมื่อปี พ.ศ. 2492 ณ ประเทศอิตาลี รถไฟขบวนหมายเลข เอฟ 626 ประกอบด้วย 13 โบกี้ บรรทุกผู้โดยสาร 120 คน พร้อมกับพนักงานประจำรถ 3 คน ได้เดินทางผ่านอุโมงค์ที่มีความยาวเพียง 1 ใน 4 ไมล์ตามเส้นทางรถไฟปกติ เมื่อรถไฟแล่นผ่านทางเข้าอุโมงค์กลับหายไปอย่างไร้ล่องลอย เริ่มมีข่าวลือเกี่ยวกับการหายตัวไปของรถไฟขบวนนี้ หนังสือพิมพ์อิตาลีเกือบทุกฉบับเสนอเรื่องนี้ เเต่ทางเจ้าหน้าที่รัฐบาลอิตาลีพากันปกปิดเรื่องนี้ไว้ แต่อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาหลายปีก็มีคนพยายามค้นหารถไฟขบวนนี้แต่ก็พบว่ามีแต่ความว่างเปล่า ไม่มีข้อมูลเเน่ชัด บางคนถึงกับสรุปว่า มนุษย์ต่างดาวจับมนุษย์ทั้งขบวนรถไฟไปทดลอง บ้างก็ว่ารถขบวนนี้ถูกเดินทางไปสู่อนาคตอันไกลพ้น

เมื่อปี พ.ศ. 2535 รถไฟขบวนหมายเลข เอฟ 626 ได้โผล่ออกมาจากอุโมงค์อีกครั้ง ! สร้างความตกตะลึงแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก ซึ่งนับว่าเป็นการหายตัวไปนานถึง 42 ปี และที่น่าแปลกใจคือ ผู้โดยสาร 120 คน และพนักงานประจำรถไฟ 3 คน มีรูปร่างหน้าตาเหมือนเดิมทุกประการ ไม่มีใครรู้สึกว่าตนเองมีอายุมากขึ้นเลย โดยทุกคนมีอายุเท่ากับวันที่หายตัวไป ทางรัฐบาลอิตาลีเข้าควมคุมสถานีรถไฟกักขังตัวผู้โดยสารทั้งหมดทันที โดยขังไว้ในสถานที่เเห่งหนึ่งเพื่อสืบสวนคดีการหายตัวไป โดยมีผู้โดยสาร 2 คน เป็นชาวต่างชาติหลบหนีการสอบสวนไปได้ ส่วนผู้โดยสารทั้งหมดรัฐบาลอิตาลีไม่ยอมเปิดเผยต่อสาธารณชน

ผู้โดยสารขบวนรถด่วน เอฟ 626 ซึ่งเป็นชาวต่างชาติ 2 คน ที่หลบหนีไปได้คือ อดอล์ฟ โรเนอร์ เป็นชาวเยอรมันกับมาร์ติน บาร์ตเลตต์ ชาวแอฟริกาใต้ โดยได้เปิดเผยว่า "ขณะที่ขบวนรถไฟเคลื่อนเข้าไปในอุโมงค์ ไม่นานนักก็มีหมอกสีขาวหนาลอยเข้ามาภายในขบวนรถไฟ สมองรู้สึกปั่นป่วนไปหมด จากนั้นก็หมดสติไม่รู้สึกตัว มาได้สติอีกครั้งก็เมื่อขบวนรถไฟได้ออกจากอุโมงค์ไปแล้ว เราคิดว่าเวลาคงจะห่างกันไม่ถึงนาที แต่ที่ไหนได้ เมื่อขบวนรถเรากลับมาถึงสถานีโบล้อคน่า ถึงได้ทราบว่าได้ห่างกันถึง 42 ปี นี่คือสิ่งเดียวที่เรารู้"

อดอล์ฟ โรเนอร์ กล่าวว่า "ชีวิตของผมเปลี่ยนไปมาก ตอนที่ผมหายไปพร้อมกับขบวนรถไฟนั้นผมอายุ 30 ปี มีลูกชายอายุ 10 ขวบ เดี๋ยวนี้ลูกชายผมอายุ 52 ปีแล้ว อ้วนและเป็นโรคหัวใจ ส่วนภรรยาผมก็ย่างเข้า 70 ปีแล้ว กำลังเป็นโรคเบาหวาน ส่วนผมกลับอายุเพียง 30 ปี เท่านั้น เท่ากับเมื่อปี พ.ศ. 2492"

อ้างอิง : exastrology