ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์
ภาพ : Gina Maria Colvin Hill

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์ มนุษย์โลกไม่มีเทคโนโลยีที่สามารถทนความร้อนต่อดวงอาทิตย์เช่นนี้ได้ แต่มนุษย์ต่างดาวที่มีอารยธรรมเก่าเเก่มีความสามารถพัฒนาเทคโนโลยีที่ทนความร้อนได้ ซึ่งเทคโนโลยีมนุษย์ต่างดาวเป็นยานอวกาศขนาดใหญ่เเละเล็ก เดินทางมาใกล้กับดวงอาทิตย์มาเป็นระยะๆ ซึ่งยานอวกาศเหล่านี้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาก สามารถทนความร้อนได้ถึง 15 ล้านองศาเซลเซียส มีเฉพาะมนุษย์ต่างดาวเท่านั้นที่สามารถสร้างยานอวกาศเดินทางไปใกล้ดวงอาทิตย์เช่นนี้ได้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ยานอวกาศถูกกล่าวหาว่าอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์ เพราะตลอดระยะเวลาหลายสิบปีเหตุการนี้เป็นเรื่องปกติสำหรับนักวิจัยยูเอฟโอ เเต่ทางนาซ่าก็ออกมาปฎิเสธเรื่องเหล่านี้ตลอด

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2018 จีน่า มาเรีย โคลวิน ฮิลล์ (Gina Maria Colvin Hill) นักวิจัยยูเอฟโอ จากเมืองเซเลม รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา (Salem, Indiana) ได้ถ่ายภาพบางสิ่งบางอย่างอยู่รอบดวงอาทิตย์ ซึ่งสามารถอธิบายได้ว่าเป็นยานอวกาศขนาดใหญ่ และมีกองยานขนาดเล็กรอบดวงอาทิตย์ เสมือนกับว่ายานเหล่านี้กำลังมาเติมเชื้อเพลิงดูดพลังงานจากดวงอาทิตย์ ฮิลล์โพสบนเฟสบุ๊คพร้อมกับภาพระบุว่า "นี่คือสิ่งที่ปรากฏในกล้องถ่ายรูปไอโฟน 8 พร้อมอะแดปเตอร์เลนส์ของฉัน หลังจากที่ฉันได้ถ่ายภาพดวงอาทิตย์บนท้องฟ้า"

อ้างอิง : Gina Maria Colvin Hill