พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่ทวีปแอนตาร์กติกา

พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่ทวีปแอนตาร์กติกา
ภาพ : Google Earth

ทวีปแอนตาร์กติกา (Antarctica) เป็นทวีปที่อยู่ขั้วโลกใต้ล้อมรอบด้วยมหาสมุทร มีพื้นที่ประมาณ 14,000,000 ตารางกิโลเมตร มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำที่สุดในโลก โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ -82 องศาเซลเซียส สิ่งที่น่าตกใจคือ พบพีระมิดตั้งตระหง่านอยู่ทวีปแอนตาร์กติกา

ค.ศ. 2002 กูเกิล เอิร์ธ (Google Earth) สามารถจับภาพพีระมิดได้อยู่ที่พิกัด 79°58'39.2"S 81°57'32.2"W สร้างความเเตกตื่นให้เเก่นักวิจัยยูเอฟโออย่างมาก ปัจจุบันกูเกิลไม่ลบออกด้วย เพราะเรื่องมันดังเเล้ว

ค.ศ. 2012 วาเนสซ่า โบว์แมน (Vanessa Bowman) นักวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า "สภาพภูมิอากาศของทวีปแอนตาร์กติกาเคยมีอุณหภูมิอุ่นกว่านี้มาก ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 100 ล้านปีก่อน ทวีปแอนตาร์กติกาถูกปกคลุมไปด้วยป่าดิบสีเขียวคล้ายกับประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งทางนาซ่าก็ยืนยันด้วยเช่นกัน เเละตามจากข้อมูลที่เคยมีบันทึกไว้เมื่อปี 2009 ทวีปแอนตาร์กติกาเคยมีอุณหภูมิสูงสุดที่ 20 องศาเซลเซียส เเละเมื่อปี 2012 นักธรณีวิทยาค้นพบจุลินทรีติดอยู่ใต้แผ่นน้ำแข็ง เป็นจุลินทรีย์จากภูมิอากาศเขตร้อน จากทะเลสาบวิด้าทางตะวันออกของทวีปแอนตาร์กติกา ซึ่งนี่จึงเป็นหลักฐานยืนยันว่า ทวีปแอนตาร์กติกาเคยมีอุณหภูมิอุ่นที่พอจะให้มนุษย์อาศัยอยู่ได้"

ทางเข้าขนาดใหญ่ที่ทวีปแอนตาร์กติกา
ภาพ : Google Earth

ค.ศ. 2012 วาเลนติน เดเทเรฟ (Valentin Degtyarev) นักวิจัยยูเอฟโอ ค้นพบทางเข้าขนาดใหญ่ เชื่อว่าเป็นทางเข้าสู่โลกชั้นในตามทฤษฎีโลกกลวง ค้นพบอยู่ที่พิกัด 80°34’08.4″S 30°05’19.3″W

ค.ศ. 2016 อีริค รีนอต (Eric Rignot) นักวิทยาศาสตร์ ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า "นี่มันก็แค่ภูเขาที่ดูเหมือนพีระมิดเท่านั้น รูปร่างพีระมิดเป็นไปไม่ได้เลย เพราะภูเขาหลายๆ แห่งก็ดูเหมือนพีระมิดนะ แต่เหมือนแค่ด้านหรือสองด้านเท่านั้น ไม่ใช่ทั้ง 4 ด้านแน่นอน"

นักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่า ก่อนที่เกิดยุคน้ำแข็งเมื่อ 10,000 ปีก่อน ทั่วโลกเคยมีผู้คนตั้งรกรากอาศัยอยู่ การมาของยุคนํ้าเเข็งจึงทำให้ต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ ทวีปแอนตาร์กติกาจึงน่าจะมีมนุษย์อาศัยอยู่ในเวลานั้นทั้งนี้ บุคคลที่รู้เรื่องเหล่านี้ต้องการจะปกปิดต่อสาธารณชน เพราะไม่อยากทำให้สาธารณชนเเตกตื่น ว่าในอดีตนั้น เคยมีมนุษย์ทั้งทวีปล่มสลายด้วยมหาภัยพิบัติ

สวาเบียใหม่ นาซีเยอรมนี สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
ภาพ : wikipedia

ย้อนกลับในปี 1939-1945 พื้นที่ชายฝั่งทะเลที่ทิศตะวันออกของทวีปแอนตาร์กติกา ชื่อ สวาเบียใหม่ (Neuschwabenland) อาณาเขต 600,000 ตารางกิโลเมตร เป็นพื้นที่ของนาซีเยอรมนีในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการเชื่อกันว่า อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ นั่งเรือดำนํ้าหลบหนีไปสวาเบียใหม่ 

ค.ศ. 1946 ปฏิบัติการไฮจัมพ์ (Operation Highjump) การเดินทางสู่ทวีปแอนตาร์กติกาของกองทัพเรือสหรัฐ นำโดยพลเรือตรี ริชาร์ด อี. เบิร์ด (Richard E. Byrd) เป็นการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน ใช้เวลาเดินทาง 6-8 เดือน มีเฮลิคอปเตอร์, เครื่องบินทิ้งระเบิด, เรือบรรทุกเครื่องบิน, เรือดำน้ำ, เรือพิฆาต บุคลากรที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 4,700 คน การเดินทางครั้งนี้นำไปสู่ทฤษฎีสมคบคิด โดยพลเรือตรีเบิร์ดได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวบนเรือสั่งการ การสัมภาษณ์ปรากฏในหนังสือพิมพ์ฉบับวันพุธที่ 5 มีนาคม 1947 ของหนังสือพิมพ์ อ่านออกเป็นส่วนๆ ดังนี้ "เราอาจจะต้องเจอกับศัตรูที่สามารถเดินทางจากขั่วโลกหนึ่งสู่ขั่วโลกด้วยความเร็วที่น่าเหลือเชื่อ ถ้ามีสงครามครั้งใหม่ อาจจะต้องเจอกับวัตถุบินพวกนี้" ทำให้ปัจจุบันนี้ทวีปแอนตาร์กติกามีทฤษฎีสมคบคิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฐานทัพของนาซีเยอรมนี ฐานทัพมนุษย์ต่างดาว ทฤษฎีโลกกลวง

อ้างอิง : wikipediawikipedia, Google EarthGoogle Earth