ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่ทวีปแอนตาร์กติกา

พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่ทวีปแอนตาร์กติกา
ภาพ : Google Earth

ทวีปแอนตาร์กติกา (Antarctica) เป็นทวีปที่อยู่ขั้วโลกใต้ล้อมรอบด้วยมหาสมุทร มีพื้นที่ประมาณ 14,000,000 ตารางกิโลเมตร มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำที่สุดในโลก โดยอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ -82 องศาเซลเซียส สิ่งที่น่าตกใจคือ พบพีระมิดตั้งตระหง่านอยู่ทวีปแอนตาร์กติกา

ค.ศ. 2002 กูเกิล เอิร์ธ (Google Earth) สามารถจับภาพพีระมิดได้อยู่ที่พิกัด 79°58'39.2"S 81°57'32.2"W สร้างความเเตกตื่นให้เเก่นักวิจัยยูเอฟโอไปทั่วโลก ก่อให้เกิดหนังสือ เเละนวนิยายมากมาย ปัจจุบันกูเกิลก็ไม่ลบออกด้วย เพราะเรื่องมันดังเเล้ว

ค.ศ. 2012 วาเนสซ่า โบว์แมน (Vanessa Bowman) นักวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า "สภาพภูมิอากาศของทวีปแอนตาร์กติกาเคยมีอุณหภูมิอุ่นกว่านี้มาก ถ้าย้อนกลับไปเมื่อ 100 ล้านปีก่อน ทวีปแอนตาร์กติกาถูกปกคลุมไปด้วยป่าดิบสีเขียวคล้ายกับประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งทางนาซ่าก็ยืนยันด้วยเช่นกัน เเละตามจากข้อมูลที่เคยมีบันทึกไว้เมื่อปี 2009 ระบุว่า ทวีปแอนตาร์กติกาเคยมีอุณหภูมิสูงสุดที่ 20 องศาเซลเซียส เเละเมื่อปี 2012 นักธรณีวิทยาค้นพบจุลินทรีติดอยู่ใต้แผ่นน้ำแข็ง เป็นจุลินทรีย์จากภูมิอากาศเขตร้อน จากทะเลสาบวิด้าทางตะวันออกของทวีปแอนตาร์กติกา ซึ่งนี่จึงเป็นหลักฐานยืนยันว่า ทวีปแอนตาร์กติกาเคยมีอุณหภูมิอุ่นที่พอจะให้มนุษย์อาศัยอยู่ได้"

ทางเข้าขนาดใหญ่ที่ทวีปแอนตาร์กติกา
ภาพ : Google Earth

ค.ศ. 2012 วาเลนติน เดเทเรฟ (Valentin Degtyarev) นักวิจัยยูเอฟโอ ค้นพบทางเข้าขนาดใหญ่ เชื่อว่าเป็นทางเข้าสู่โลกชั้นในตามทฤษฎีโลกกลวง ค้นพบอยู่ที่พิกัด 80°34’08.4″S 30°05’19.3″W

ค.ศ. 2016 อีริค รีนอต (Eric Rignot) นักวิทยาศาสตร์ ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า "นี่มันก็แค่ภูเขาที่ดูเหมือนพีระมิดเท่านั้น รูปร่างพีระมิดเป็นไปไม่ได้เลย เพราะภูเขาหลายๆ แห่งก็ดูเหมือนพีระมิดนะ แต่เหมือนแค่ด้านหรือสองด้านเท่านั้น ไม่ใช่ทั้ง 4 ด้านแน่นอน"

นักวิจัยยูเอฟโอเชื่อว่า ก่อนที่เกิดยุคน้ำแข็งเมื่อ 10,000 ปีก่อน ทั่วโลกเคยมีผู้คนตั้งรกรากอาศัยอยู่ เเละเกิดภัยพิบัติขึ้น เเละการมาของยุคนํ้าเเข็ง ทำให้ต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ เเละเชื่อกันว่าทวีปแอนตาร์กติกาก็น่าจะมีมนุษย์อาศัยอยู่ด้วย ทั้งนี้ บุคคลที่รู้เรื่องเหล่านี้ต้องการจะปิดบางประชาชน เพราะไม่อยากทำให้ประชาชนเเตกตื่น ว่าในอดีตนั้นเคยมีมนุษย์ต้องล้มตายด้วยภัยพิบัติ

สวาเบียใหม่ นาซีเยอรมนี สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2
ภาพ : wikipedia

ย้อนกลับในปี 1939-1945 พื้นที่ชายฝั่งทะเลที่ทิศตะวันออกของทวีปแอนตาร์กติกา ชื่อ สวาเบียใหม่ (Neuschwabenland) อาณาเขต 600,000 ตารางกิโลเมตร เป็นพื้นที่ของนาซีเยอรมนีในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เเละมีการเชื่อกันว่า อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ นั่งเรือดำนํ้าหนีไปทวีปแอนตาร์กติกา

ค.ศ. 1946 ปฏิบัติการ ไฮจัมพ์ (Operation Highjump) การเดินทางสู่ทวีปแอนตาร์กติกาของกองทัพเรือสหรัฐ นำโดยพลเรือตรี ริชาร์ด อี. เบิร์ด (Richard E. Byrd) ทหารเรือ เป็นการเดินทางที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน ใช้เวลา 6-8 เดือน มีเฮลิคอปเตอร์, เครื่องบินทิ้งระเบิด, เรือบรรทุกเครื่องบิน, เรือดำน้ำ, เรือพิฆาต บุคลากรที่เกี่ยวข้องทั้งหมด 4,700 คน การเดินทางครั้งนี้นำไปสู่ทฤษฎีสมคบคิด โดยพลเรือตรีเบิร์ดได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวบนเรือสั่งการของ USS Mount Olympus การสัมภาษณ์ปรากฏในหนังสือพิมพ์ฉบับวันพุธที่ 5 มีนาคม 1947 ของหนังสือพิมพ์ El Mercurio ประเทศชิลี อ่านออกเป็นส่วนๆ ดังนี้ "เราอาจจะต้องเจอกับศัตรูที่สามารถเดินทางจากขั่วโลกหนึ่งสู่ขั่วโลกด้วยความเร็วที่น่าเหลือเชื่อ ถ้ามีสงครามครั้งใหม่ อาจจะต้องเจอกับวัตถุบินพวกนี้" ทำให้ปัจจุบันนี้ทวีปแอนตาร์กติกามีทฤษฎีสมคบคิดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฐานทัพของนาซีเยอรมนี ฐานทัพมนุษย์ต่างดาว ทฤษฎีโลกกลวง

อ้างอิง : wikipediawikipedia, Google EarthGoogle Earth