โครงการสตาร์เกต มนุษย์พลังจิต

โครงการสตาร์เกต มนุษย์พลังจิต
ภาพ : flickr

โครงการสตาร์เกต (Project Stargate) คือโครงการพัฒนาศักยภาพด้านการทหารของกองทัพสหรัฐอเมริกา ภารกิจหลักคือ จัดตั้งกองทัพมนุษย์พลังจิต หรือรวบรวมบุคคลที่มีความสามารถด้านพลังจิต เพื่อใช้ในภารกิจทางการทหาร เช่น การใช้พลังจิตสอดแนมที่ตั้งของข้าศึก

ค.ศ. 1970 หน่วยข่าวกรอง (CIA) ได้รับข้อมูลมาว่า สหภาพโซเวียตได้เปิดโครงการพัฒนาพลังจิตขึ้น และได้หันมาศึกษาเรื่องเหนือธรรมชาติ ทำให้เจ้าหน้าซีไอเอได้ตัดสินใจยื่นเรื่องว่า ควรทำการศึกษาพลังจิตเเบบสหภาพโซเวียตบ้าง รัฐบาลสหรัฐจึงมอบงบประมาณก้อนโตให้กับหน่วยข่าวกรอง เพื่อทำการจัดตั้งโครงการสตาร์เกท และเฟ้นหาผู้มีพลังจิตมาเข้าร่วมโครงการ เพื่อใช้ในทางการทหาร

ค.ศ. 1972 เจ้าหน้าที่ซีไอเอปลอมตัวเป็นเจ้าหน้าที่สถาบันวิจัยสแตนฟอร์ด (SRI) ได้เปิดรับสมัครผู้มีพลังจิต เช่น หูทิพย์, ตาทิพย์, มีโทรจิต, รู้กาลอนาคตข้างหน้า, อ่านใจคนอื่นได้, ใช้พลังจิตโค้งงอโลหะ, มีพลังการรับรู้พิเศษ เป็นต้น มีการฝึกฝนผู้มีพลังจิตให้เป็นเป็นสายลับหรือสปาย เเละฝึกให้ผู้มีพลังจิตต่อต้านสปายของสหภาพโซเวียต มีมนุษย์พลังจิตมาเข้าร่วมมากมาย บุคคลที่ผ่านการทดสอบโครงการสตาร์เกตมีดังนี้ รัสเซลล์ ทาร์ก (Russell Targ), แฮโรลด์ อี. พอธอฟฟ์ (Harold E. Puthoff), เรย์ ไฮแมน (Ray Hyman), ยูริ เกลเลอร์ (Uri Geller), อิงโก สวอนน์ (Ingo Swann), โจเซฟ แมคโมนีเกล (Joseph McMoneagle), คอร์ทนี่ย์ บราวน์ (Courtney Brown) ผลการวิจัยเบื้องต้นสรุปว่าพลังจิตมีจริง 65% ไม่จริง 35%

โครงการสตาร์เกต มนุษย์พลังจิต
ภาพ : pixabay

ค.ศ. 1973 ยูริ เกลเลอร์ (Uri Geller) ผู้มีพลังจิต เอกสารระบุว่า เกลเลอร์สามารถวาดภาพเลียนแบบภาพที่อยู่ในห้องอื่นได้ด้วยความแม่นยำ เจ้าหน้าที่ซีไอเอบันทึกว่า นายเกลเลอร์ได้แสดงความสามารถในการหยั่งรู้เหนือธรรมชาติอย่างน่าเชื่อถือ และกระจ่างชัด

อิงโก สวอนน์ (Ingo Swann) ผู้มีพลังจิต เอกสารระบุว่า สวอนน์มองเห็นสิ่งปลูกสร้างเหมือนกับเป็นฐานทัพ เเละเห็นเหมืองแร่ที่อยู่ในด้านมืดของดวงจัทร์ สวอนน์ไม่รู้ว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างของผู้ใดกันแน่ แต่ยืนยันว่าสิ่งปลูกสร้างนั้นมีอยู่จริง

ค.ศ. 1978 โครงการสตาร์เกตถูกย้ายอำนาจการควบคุมจากซีไอเอ ไปอยู่กับหน่วยข่าวกรองฝ่ายกลาโหมสหรัฐ (DIA) ทำการวิจัยที่ฐานทัพฟอร์ต จอร์จ จี. มี้ด (Fort George G. Meade) รัฐแมรีแลนด์ เริ่มตามหาบุคคลที่มีพลังจิตอย่างจริงจัง กลุ่มผู้มีพลังจิตหลายคนถูกนำมาใช้เพื่อบอกสถานที่อยู่ห่างไกล หรือฐานทัพลับของสหภาพโซเวียต ผู้มีพลังจิตหลายคนอ้างว่า เขาเห็นสิ่งปลูกสร้างบนดาวอังคาร และดวงจันทร์ ที่ไม่รู้ว่าเป็นของผู้ใด ผลงานของมนุษย์พลังจิตถูกนำมาใช้ต่อยอดในโครงการลับของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ (DoD) เพื่อนำผู้มีความสามารถด้านพลังจิตมาใช้งานในกองทัพสหรัฐ จุดประสงค์ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐ คือ สำรวจฐานทัพบนดวงจันทร์ ที่ไม่รู้ว่าเป็นของสหภาพโซเวียตหรือนาซีเยอรมนี หรือของมนุษย์ต่างดาวกันเเน่ โดยในปี ค.ศ. 1968-1972 ยานอพอลโล (Apollo) ยืนยันว่า พบสิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์จริง เเต่ไม่ทราบว่าเป็นของอารยธรรมใด

โครงการสตาร์เกต มนุษย์พลังจิต
ภาพ : flickr

ค.ศ. 1995 เจ้าหน้าที่ซีไอเอได้ทำการประเมินผลงานของโครงการสตาร์เกตอย่างจริงจัง เเละได้รายงานไปที่สถาบันวิจัยอเมริกา (AIR) เอกสารระบุว่า ไม่ได้สร้างผลงานเป็นชิ้นเป็นอันให้เเก่กองทัพสหรัฐมากพอเท่าที่ควร โครงการสตาร์เกทจึงถูกยุติไปในที่สุด อีกเหตุผลคือ ใช้งบประมาณสูง เเละข้อมูลรั่วไหลเยอะเกินไป

ค.ศ. 2014 แอนนี่ จาค็อบเซน (Annie Jacobsen) นักเขียน ผู้มีชื่อเสียงในผลงานด้านความลับของประเทศ ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐได้เปิดโครงการใหม่ ทำการทดลองความสามารถที่คล้ายกับโครงการสตาร์เกต เพื่อนำไปใช้งานในหมู่ทหาร โดยเป็นการทดลองที่ว่าคาดว่าจะใช้เวลาอย่างต่ำ 4 ปี และใช้เงินจำนวนมหาศาจ อย่างไรก็ตาม ผลการทดลองในครั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างชัดเจน

ค.ศ. 2017 ซีไอเอ (CIA) ได้เปิดเผยเอกสารลับ หน้ากระดาษกว่า 13 ล้านหน้า เปิดเผยให้แก่สาธารณชนได้รับรู้ โดยมีโครงการลับมากมาย หนึ่งในนั้นมีโครงการสตาร์เกต

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์