ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ ปล่องทางเข้าไปสู่โลกชั้นใน

สิ่งปลูกสร้างอารยธรรมดวงจันทร์
ภาพ : nasa

อารยธรรมดวงจันทร์ปรากฏขึ้นใกล้กับโลกอย่างไม่คาดคิด อย่างไรก็ตาม ชาวโลกยังไม่พร้อมทางด้านจิตใจ ที่จะได้รับรู้ความจริง ว่าเเท้จริงเเล้ว เราไม่ได้อยู่ตามลำพังในจักรวาล เมื่อปี 2012 ปรากฏภาพถ่ายลับสุดยอดของนาซ่า ยืนยันสิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์มีอยู่จริง ภาพถ่ายของนักวิทยาศาสตร์ Anthony Colaprete และ Karen Gundy Burlet ขณะทำงานอยู่ที่ศูนย์วิจัยนาซ่า (NASA Ames Research Centre) ซึ่งดูจากเอกสารที่วางอยู่ที่โต๊ะเกี่ยวข้องกับดวงจันทร์อย่างเเน่นอน โดยนักวิทยาศาสตร์วางแขนทับเอกสารอยู่ และเมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ สิ่งที่พบคือ สิ่งปลูกสร้างหรืออาคาร ตั้งอยู่บนดวงจันทร์ หรือนี่อาจจะเป็นปล่องทางเข้าไปสู่โลกชั้นในของดวงจันทร์ ตามทฤษฎีโลกกลวง เเต่นี้อาจกลวงบนดวงจันทร์เเทน ทฤษฎีนี้ได้รับการสนับสนุนจากนักวิทยาศาสตร์ โดยยานอพอลโลมีการติดตั้งเครื่องวัดการเกิดแผ่นดินไหวหรือวัดเเรงระเบิด เมื่ออพอลโลลงจอดบนดวงจันทร์ เครื่องเเจ้งเตือนว่า ดวงจันทร์เสียงเหมือนระฆัง จึงมีข้อสนับสนุนว่า ดวงจันทร์อาจเป็นโพรง

สิ่งปลูกสร้างอารยธรรมดวงจันทร์
ภาพ : nasa

นักวิทยาศาสตร์เชื่อมาโดยตลอดว่า ดวงจันทร์เกิดจากการที่วัตถุขนาดเทียบเท่าดาวเคราะห์พุ่งชนโลกในช่วงที่โลกกำลังก่อตัวใหม่ๆ ทำให้เนื้อบางส่วนของโลกที่ยังคงร้อนอยู่กระเด็นออกไป และก่อตัวเป็นดวงจันทร์ แต่ทฤษฎีของนักวิจัยยูเอฟโอเสนอว่า ดวงจันทร์ไม่ได้ถูกสร้างโดยธรรมชาติ โดยดวงจันทร์เป็นผลงานของเผ่าพันธุ์ต่างดาวที่มีอารยธรรมเก่าเเก่ หรือผู้สร้างโลกนั้นเองที่เป็นผู้สร้างดวงจันทร์ ทฤษฎีนี้ได้รับการสนับสนุนโดยปัญญาชนยุคเรื่องปัญญาหลายคน

สิ่งปลูกสร้างอารยธรรมดวงจันทร์
ภาพ : nasa

นักวิจัยยูเอฟโออธิบายว่า เป็นเรื่องปกติ ภาพถ่ายนี้คือภาพถ่ายพื้นผิวดวงจันทร์ของนาซ่า โดยนาซ่าไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน ยานอวกาศของนาซ่าเเอบปล่อยขึ้นสู่อวกาศหลายครั้ง เเต่ไม่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ ถึงเเม้จะมีบุคคลสำคัญออกมาเรียกร้องให้เปิดเผยมากมาย เช่น เอ็ดการ์ มิตเชล (Edgar Mitchell) เดินบนดวงจันทร์นานที่สุด แกรี แมคคินนอน (Gary McKinnon) เเฮกเกอร์อันดับ 1 เเละยังไม่รวมนักวิทยาศาสตร์ระดับโลกอย่าง เอ็ดมันด์ แฮลลีย์ (Edmond Halley) บิดาเเห่งดาวหาง กับ วิลเลียม เฮอร์เชล (William Herschel) บิดาเเห่งดาวยูเรนัส เเละยังไม่รวมบุคคลอื่นๆ อีก ซึ่งทางนาซ่ายังคงทำเป็นนิ่งเฉย ไม่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ เป็นคำสั่งของผู้ก่อตั้งนาซ่านั้นเอง ที่กล่าวว่า เราจะยังไม่บอกให้ชาวโลกได้รับรู้

อ้างอิง : nasa