รูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลา

รูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลา เมื่อปี ค.ศ. 1950

รูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลา (Stone Head of Guatemala) ค้นพบที่กลางป่าเเห่งหนึ่ง เมือง La democracia ประเทศกัวเตมาลา เป็นรูปภาพที่แสดงถึงรูปปั้นขนาดใหญ่ มีลักษณะคล้ายใบหน้ามนุษย์ แต่น่าเสียดายที่รูปภาพถูกถ่ายไว้เมื่อนานมาแล้ว อีกทั้ง เจ้าของภาพเสียชีวิตลง ทำให้ไม่มีใครทราบที่ตั้งของรูปปั้นนี้ได้ชัดเจน และแล้วเรื่องราวของรูปภาพก็กลายเป็นที่น่าสนใจของนักวิจัยยูเอฟโอ รูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลาดูคล้ายโมอายเเห่งเกาะอีสเตอร์ (Easter Island)

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 1986 ออสการ์ ราฟาเอล ปาดีย่า ลาร่า (Oscar Rafael Padilla Lara) นักวิจัยยูเอฟโอ เขาได้รับรับภาพถ่ายมา กล่าวว่า "ภาพถ่ายเมื่อปี 1950 ถ่ายมาจากกลางป่าแห่งหนึ่งในประเทศกัวเตมาลา รูปปั้นมีคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่า น่าจะเป็นมนุษย์ต่างดาวมาเยือนโลกยุคโบราณ เเละอาจมาเยือนก่อนชาวสเปนมาถึงทวีปอเมริกา"

เดวิด ฮัตเชอร์ ชิลเดรส (David Hatcher Childress) นักโบราณคดี เดินทางไปที่ประเทศกัวเตมาลา ใช้เวลาค้นหาสถานที่อยู่นาน เขาเดินทางไปที่เมือง La democracia เมื่อเดินทางออกจากเมืองได้ราว 10 กิโลเมตร เขาค้นพบรูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลาตั้งอยู่กลางป่า รูปปั้นได้รับความเสียหายมาก เนื่องจากผลพวงของสงครามที่เกิดขึ้นระหว่างกองกำลังของรัฐบาล และกลุ่มกบฎภายในประเทศกัวเตมาลา เขาตรวจสอบรูปปั้นพบว่า รูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลาถูกสร้างขึ้นเมื่อ 1,000 ปีก่อนคริสตกาล โดยชาวมายา ถูกสร้างขึ้นจากหินทรายอ่อน วัดความสูงได้ 4-6 เมตร หลังสิ้นสุดการสำรวจ เขาเผยแพร่เรื่องราวการค้นพบรูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลา ต่อมา เรื่องราวของรูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลาก็ถูกลืมเลือนไปตามกาลเวลา โดยที่ไม่มีใครทราบว่า แท้จริงแล้วรูปปั้นถูกสร้างขึ้นโดยชาวมายาหรือไม่

รูปปั้นยักษ์เเห่งเม็กซิโก
ภาพ : wikimedia

นักโบราณคดีอธิบายว่า พื้นที่บริเวณประเทศกัวเตมาลา เป็นที่อยู่อาศัยของอารยธรรมมายา (Maya civilization) เเต่รูปปั้นยักษ์ไม่ได้มีลักษณะคล้ายใบหน้าของชาวมายา น่าเเปลกที่รูปปั้นมีหน้าตาลักษณะดี ดวงตาปิด จมูกสวยงาม มีริมผีปาก และใบหน้าแหงนมองบนท้องฟ้า ซึ่งไม่สอดคล้องจากใบหน้าของชาวมายาทั้งสิ้น น่าจะเป็นการสร้างที่ผิดพลาด หรือเป็นเรื่องหลอกลวง เพราะเป็นเพียงภาพถ่ายเท่านั้น หรือรูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลาเป็นผลงานของอารยธรรมโอลเมก (Olmec) ที่รุ่งเรืองในประเทศเม็กซิโกเมื่อ 1,200 ปีก่อนคริสตกาล ชาวโอลเมคมีผลงานการแกะสลักเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ศิลาหน้าคนขนาดยักษ์ (Colossal Heads) คือการแกะสลักหินบะซอลต์ก้อนขนาดใหญ่ก้อนเดียวให้กลายเป็นใบหน้าของมนุษย์ขนาดมหึมา

ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า รูปปั้นยักษ์เเห่งกัวเตมาลาไม่ได้ถูกสร้างโดยฝีมือมนุษย์ เพราะเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาว รูปปั้นยักษ์ถูกสร้างอย่างประณีตงดงาม อวัยวะต่างๆ บนใบหน้าถูกสร้างขึ้นอย่างลงตัว เกินความสามารถของมนุษย์ในยุคนั้น และที่สำคัญรูปปั้นมีลักษณะที่แหงนหน้ามองบนท้องฟ้า ราวกับว่า มองดูดวงดาว หรือมองดูยูเอฟโอ

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์