ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

นาซ่าเริ่มอึดอัด หลังจากส่งยานเข้าเทียบท่าไม่สำเร็จ

ยานกระสวยอวกาศของนาซ่าขึ้นสู่อวกาศ
ภาพ : Gina Maria Colvin Hill

วงในระดับจักรวาล เปิดเผยเอกสารลับที่ยากจะเข้าถึง (Reveal secret documents) ระบุว่า เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2018 สหรัฐอเมริกาเเอบปล่อยยานกระสวยอวกาศของนาซ่าขึ้นสู่อวกาศ หวังจะเข้าเทียบท่าเรือ เพื่อเข้าประชุมสภานิติบัญญัติเเห่งจักรวาล หลังจากสมาคมกาเเล็กซี่กับสมาคมจักรวาลอยู่ในระหว่างการประชุมกว่า 5 วันเเล้ว ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ว่าด้วยเรื่องการจะเข้าช่วยเหลือระบบสุริยะของมนุษย์โลก

ท่าเรือประชุมสภานิติบัญญัติเเห่งจักรวาล
ภาพ : Gina Maria Colvin Hill

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมา กองเดินเรือสมุทรไม่ปรากฏสัญชาติบินเข้ามาในระบบสุริยะของโลกมนุษย์อย่างผิดปกติ หลังจากตรวจสอบพบว่า กองเดินเรือสมุทรจะเข้ามาดูดพลังงานดวงอาทิตย์จนดับ ทั้งนี้ สมาคมกาเเล็กซี่กับสมาคมจักรวาลจึงเข้าขัดขวางไว้ได้ทัน เกิดการสู้รบ ยิงเเสงเลเซอร์หลายครั้ง จนสามารถปกป้องดวงอาทิตย์ไว้ได้ชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ก็ไม่รู้ว่ากองเดินเรือสมุทรจะเข้ามาโจมตีหรือดูดพลังงานดวงอาทิตย์อีกเมื่อไร ทั้งนี้ สมาคมกาเเล็กซี่กับสมาคมจักรวาลจึงอยู่ในระหว่างการประชุม เพื่อช่วยดวงอาทิตย์ของระบบสุริยะโลกให้ปลอดภัย เพราะถ้าหากดวงอาทิตย์ดับ เผ่าพันธุ์มนุษย์อาจสูญพันธุ์ เเละการสูญพันธุ์หรือดวงดาวตาย ระบบกาเเล็กซี่ทางช้างเผือก (Milky Way) จะเสียหายอย่างรุนเเรง เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะสร้างขึ้นมาใหม่ได้

การสู้รบ ยิงเเสงเลเซอร์ ในอวกาศ
ภาพ : Gina Maria Colvin Hill

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2018 ยานกระสวยอวกาศของนาซ่าอยู่ระหว่างการเดินทาง หวังจะเข้าเทียบท่าเรือ เพื่อเข้าประชุมสภานิติบัญญัติเเห่งจักรวาล เเต่ถูกกองเดินเรือสมุทรไม่ปรากฏสัญชาติปรากฏตัวเข้าสกัดกั้น โจมตีอย่างรุนเเรง จนยานกระสวยอากาศของนาซ่าเสียหายอย่างหนัก สูญเสียการควมคุม จนในที่สุดขาดการติดต่อเเล้ว ทั้งนี้ เพนตากอน (The Pentagon) เริ่มอึดอัด อยู่ในระหว่างการพิจาจาณส่งยานกระสวยอวกาศขึ้นไปใหม่อยู่

กองเดินเรือสมุทรไม่ปรากฏสัญชาติ
ภาพ : Gina Maria Colvin Hill

นักวิจัยยูเอฟโอเริ่มอึดอัดเหมือนกัน เพราะไม่ใช่ครั้งเเรกที่ยานอวกาศของนาซ่าโดนยิงตกในอวกาศ ย้อนกลับไปในปี 2017 2016 ถึง 1970 ยานอวกาศของนาซ่าที่เเอบปล่อยขึ้นสู่อวกาศหวังจะไปสำรวจดวงจันทร์ เเละดาวอังคาร เเละไปไกลถึงดาวพลูโต ถูกกองเดินเรือสมุทรไม่ปรากฏสัญชาติโจมตีจนสูญเสียการติดต่อหลายครั้ง ทั้งนี้ เรื่องราวต่างๆ ถูกเก็บเป็นความลับ ไม่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ