ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

5 ทฤษฎีจักรวาลวิทยาอธิบายทุกสรรพสิ่ง

จักรวาล

การศึกษาสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการหาจุดกำเนิดเผ่าพันธุ์มนุษย์ เเละสิ่งที่เห็นอยู่รอบตัว องค์ประกอบทุกสรรพสิ่งในจักรวาลคืออะไร มีที่มาอย่างไร อธิบายยังไงถึงมีเหตุมีผล จักรวาลเกิดขึ้นได้อย่างไร จักรวาลมีขอบเขตหรือไม่ เหตุใดจักรวาลจึงมีรูปร่างลักษณะอย่างที่เป็นอยู่ อนาคตข้างหน้าจักรวาลจะเป็นอย่างไร ปัญหาเหล่านี้คือสิ่งที่นักจักรวาลวิทยาทั้งหลายสนใจ เเละนี่คือทฤษฎีที่น่าสนใจที่เราอยากจะให้เพื่อนๆ มาวิเคราะห์ด้วยกันครับ

ทฤษฎีวิวัฒนาการ สิ่งมีชีวิตมีการวิวัฒนาการเรืยยมา เปลื่ยนเเปลงจากอตอมเป็นเซลเป็นสิ่งมีชีวิตจนกระทั่งวิวัฒนาการเป็นทรงภูมิปัญญาดั่งเช่นมนุษย์ สิ่งมีชีวิตทุกรูปเเบบสามารถเป็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาได้หมด ยกตัวอย่างหนังหลายเรื่องอย่างเช่น สตาร์วอ เเมว หมา ถ้าเจริญมากในอนาคตอาจเป็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาก็ได้ใครจะไปรู้ อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ อะไรๆ ก็สามารถเป็นไปได้

ทฤษฎีพลังงารสสาร จักรวาลทั้งหมด ไม่มีใครสร้าง ไม่มีใครออกเเบบ กำเนิดขึ้นมาเอง โลกเกิดจากความบังเอิญ สิ่งมีชีวิตวิวัฒนาการด้วยความบังเอิญ ทุกๆ สิ่ง เกิดจากการที่มี เเละไม่มี อะไรๆ ที่เราเห็นอยู่หรือร่างกายตัวเองเรามันมี เเละไม่มี เพราะสสารเปลื่ยนเป็นพลังงาน พลังงานเปลื่ยนเป็นสสาร ดั่งทฤษฎี อีเท่ากับเอ็มซียกกำลังสอง นั่นเอง พลังงานมันจะหายไปหรือโผล่ขึ้นมาก็ได้ มันมี เเละไม่มีนั่นเอง อาจจะงงนะครับ

ทฤษฎีพระเจ้า สิ่งมีชีวิตถูกปล่อยไว้ให้มีวิวัฒนาการเองเพียงลำพัง โดยที่ไม่ต้องมาดูแล เพราะสิ่งมีชีวิตไม่มีอันตรายใดๆ เพราะยังไม่ทรงปัญญามาก พอที่จะให้ความสนใจ เเต่ถ้าทรงปัญญามาก พระเจ้าอาจจะลงมาทำลายสิ่งมีชีวิตเอง เพราะสิ่งมีชีวิตรู้มากเกินไป ยกตัวอย่างหนังอย่างเช่น โพมีธีอุส เมื่อมนุษย์เจอพระเจ้า รู้ว่าใครสร้างมนุษย์ พระเจ้าก็จะไปทำลายมนุษย์ทันที เพราะรู้มากเกินไป บางสิ่งบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องรู้ ถ้ารู้เเล้วสบายใจหรือเปล่าหรือเสียใจ คิดดู

ทฤษฎีป่าใหญ่ โลกของเราเป็นเพียงส่วนเล็กๆ อยู่ที่ห่างไกลยากที่จะพบเจอ ไม่ได้มีอิทธิพลใดๆ เพียงพอที่จะให้มนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยมเยือนหรือพบเจอ เปรียบเหมือนโลกแอบซ่อนอยู่ในป่าผืนใหญ่หรือมหาสมุทรที่พบเจอหรือเข้าไปสำรวจได้ยาก หรือถ้าพบเจอได้ก็ยากมากๆ เช่น ปลาในนํ้าลึก

ทฤษฎีสวนสัตว์ โลกถูกสร้างไว้อย่างชาญฉลาดจากบางสิ่งบางอย่าง โดยที่เราไม่มีวันรู้ ถึงเเม้จะตามหาเพียงใด ก็หาจุดกำเนิดไม่เจอ จักรวาลเป็นสิ่งที่ถูกสร้าง ถูกออกเเบบ ถูกควมคุม โดยบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เเละเราไม่อาจนึกคิดถึงสิ่งนั่นได้เลย