5 ทฤษฎีจักรวาลวิทยาอธิบายทุกสรรพสิ่ง

5 ทฤษฎีจักรวาลวิทยาอธิบายทุกสรรพสิ่ง

การศึกษาสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการหาจุดกำเนิดเผ่าพันธุ์มนุษย์ เเละสิ่งที่เห็นอยู่รอบตัว องค์ประกอบทุกสรรพสิ่งในจักรวาลคืออะไร มีที่มาอย่างไร อธิบายยังไงถึงมีเหตุมีผล จักรวาลเกิดขึ้นได้อย่างไร จักรวาลมีขอบเขตหรือไม่ เหตุใดจักรวาลจึงมีรูปร่างลักษณะอย่างที่เป็นอยู่ อนาคตข้างหน้าจักรวาลจะเป็นอย่างไร ปัญหาเหล่านี้คือสิ่งที่นักจักรวาลวิทยาสนใจ เเละนี่คือทฤษฎีที่น่าสนใจที่ผมอยากจะให้เพื่อนๆ มาวิเคราะห์ด้วยกันครับ

ทฤษฎีวิวัฒนาการ สิ่งมีชีวิตมีการวิวัฒนาการเรืยยมา เปลื่ยนเเปลงจากอตอมเป็นเซลเป็นสิ่งมีชีวิตจนกระทั่งวิวัฒนาการเป็นทรงภูมิปัญญาดั่งเช่นมนุษย์ สิ่งมีชีวิตทุกรูปเเบบสามารถเป็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาได้หมด ยกตัวอย่างหนังหลายเรื่องอย่างเช่น สตาร์วอ เเมว หมา ถ้าเจริญมากในอนาคตอาจเป็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาก็ได้ใครจะไปรู้ อย่าคิดว่าเป็นไปไม่ได้ อะไรๆ ก็สามารถเป็นไปได้

ทฤษฎีพลังงารสสาร จักรวาลทั้งหมด ไม่มีใครสร้าง ไม่มีใครออกเเบบ กำเนิดขึ้นมาเอง โลกเกิดจากความบังเอิญ สิ่งมีชีวิตวิวัฒนาการด้วยความบังเอิญ ทุกๆ สิ่ง เกิดจากการที่มี เเละไม่มี อะไรๆ ที่เราเห็นอยู่หรือร่างกายตัวเองเรามันมี เเละไม่มี เพราะสสารเปลื่ยนเป็นพลังงาน พลังงานเปลื่ยนเป็นสสาร ดั่งทฤษฎี อีเท่ากับเอ็มซียกกำลังสอง นั่นเอง พลังงานมันจะหายไปหรือโผล่ขึ้นมาก็ได้ มันมี เเละไม่มีนั่นเอง อาจจะงงนะครับ

ทฤษฎีพระเจ้า สิ่งมีชีวิตถูกปล่อยไว้ให้มีวิวัฒนาการเองเพียงลำพัง โดยที่ไม่ต้องมาดูแล เพราะสิ่งมีชีวิตไม่มีอันตรายใดๆ เพราะยังไม่ทรงปัญญามาก พอที่จะให้ความสนใจ เเต่ถ้าทรงปัญญามาก พระเจ้าอาจจะลงมาทำลายสิ่งมีชีวิตเอง เพราะสิ่งมีชีวิตรู้มากเกินไป ยกตัวอย่างหนังอย่างเช่น โพมีธีอุส เมื่อมนุษย์เจอพระเจ้า รู้ว่าใครสร้างมนุษย์ พระเจ้าก็จะไปทำลายมนุษย์ทันที เพราะรู้มากเกินไป บางสิ่งบางอย่างก็ไม่จำเป็นต้องรู้ ถ้ารู้เเล้วสบายใจหรือเปล่าหรือเสียใจ คิดดู

ทฤษฎีป่าใหญ่ โลกของเราเป็นเพียงส่วนเล็กๆ อยู่ที่ห่างไกลยากที่จะพบเจอ ไม่ได้มีอิทธิพลใดๆ เพียงพอที่จะให้มนุษย์ต่างดาวมาเยี่ยมเยือนหรือพบเจอ เปรียบเหมือนโลกแอบซ่อนอยู่ในป่าผืนใหญ่หรือมหาสมุทรที่พบเจอหรือเข้าไปสำรวจได้ยาก หรือถ้าพบเจอได้ก็ยากมากๆ เช่น ปลาในนํ้าลึก

ทฤษฎีสวนสัตว์ โลกถูกสร้างไว้อย่างชาญฉลาดจากบางสิ่งบางอย่าง โดยที่เราไม่มีวันรู้ ถึงเเม้จะตามหาเพียงใด ก็หาจุดกำเนิดไม่เจอ จักรวาลเป็นสิ่งที่ถูกสร้าง ถูกออกเเบบ ถูกควมคุม โดยบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เเละเราไม่อาจนึกคิดถึงสิ่งนั่นได้เลย

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์