จอห์น ไตเตอร์ ผู้มาจากโลกอนาคตปี 2036

ภาพนี้ถูกกล่าวหาว่าเป็นจอห์น ไตเตอร์

จอห์น ไตเตอร์ (John Titor) ผู้มาจากโลกอนาคตปี 2036 ผู้มีทรงผมล้ำสมัย สวมแว่นตาดำ ใส่เสื้อยืดที่ทันสมัย สวมเสื้อแจ๊กเกตทับ ดูสีสันผิดตา โดดเด่นไม่ซ้ำใคร อันเป็นแฟชั่นในยุคปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่แฟชั่นในยุค 70 เเละที่สำคัญคือ ถือกล้องถ่ายรูปพกพาที่ยังไม่ออกจำหน่ายในสมัยนั้น ผู้เชี่ยวชาญทางคอมพิวเตอร์กราฟิคได้พิสูจน์แล้วว่า ภาพถ่ายจริงที่ไม่ได้ผ่านการตบแต่งใดๆ ภาพถูกกล่าวขานว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ดีที่สุด นักเดินทางข้ามเวลามีอยู่จริง เรื่องราวพิศวงของนักเดินทางข้ามเวลา ยังคงเป็นเรื่องกล่าวขานกันในโลกของเรา ตามหลักวิทยาศาสตร์มีความเป็นไปได้สูง เเต่ยังคงเป็นเพียงทฤษฎีที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเเน่ชัด เเต่ที่น่าใจคือ นักวิทยาศาสตร์กระเเสหลักส่วนใหญ่เชื่อว่า น่าจะเป็นไปได้จริง การเดินทางข้ามเวลาจึงถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์วมไปถึงการ์ตูนมากมาย

ฟิสิกส์เทคโนโลยีขั้นสูงของจอห์น ไตเตอร์

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ปี 2000 โพสต์ครั้งแรกที่ใช้สัญลักษณ์ทางทหารภายใต้ชื่อ TimeTravel_0 เริ่มสร้างโพสต์ในเว็บบอร์ดสาธารณะบนโลกอินเทอร์เน็ต (BBS Forums)

เดือนมกราคม-มีนาคม ปี 2001 ชื่อผู้ใช้ TimeTravel_0 ได้เปลี่ยนไปใช้ชื่อจอห์น ไตเตอร์ (John Titor) เปลื่ยนอีกรอบใช้ชื่อว่าจอห์น (John) ส่วนไตเตอร์ (Titor) นักสืบตีความทีหลังว่าเป็นคำย่อมีความหมายว่า นักเดินทางข้ามเวลา (Time Travelor)

เมื่อปี 2003 เว็บไซต์ต่างๆ จัดเรียงเนื้อหาใหม่ วันที่โพสต์ต้นฉบับของจอห์นไตเตอร์ที่ทำการโพสต์ลงบนเว็บบอร์ด จนออกมาเป็นเรื่องเล่าดังนี้ จอห์นอ้างว่าเป็นทหารอเมริกันจากมาจากปี ค.ศ. 2036 อยู่ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา เมื่อปี ค.ศ. 2034 เครื่องย้อนกาลเวลาผลิตขึ้นโดยบริษัท GE (General Electronic) เพื่อเเก้ไขกาลเวลาที่ผิดพลาด จอห์นได้รับมอบหมายให้ใช้การเดินทางข้ามเวลาของรัฐบาลสหรัฐ เป็นภารกิจลับสุดยอดทางการทหาร จอห์นใช้ระบบปฏิบัติการยูนิกซ์เพรสซิเด้นท์ไลน์ (Unix APL) ส่งจอห์นกลับไปยังปี ค.ศ. 1975 เพื่อเเก้ไขปัญหาภาษาโปรแกรมขั้นสูงในเครื่องคอมพิวเตอร์ไอบีเอ็ม 5100 (IBM 5100 computer) ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องได้รับการแก้ปัญหาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในอนาคตของปี ค.ศ. 2036 พิสูจน์ว่าคำพูดของจอห์นเป็นความจริง จอห์นได้โพสต์ภาพถ่ายเครื่องย้อนกาลเวลา (Time Machine) และคู่มือการใช้งานเครื่องให้ทุกคนได้เห็น

เทคโนโลยีการเดินทางข้ามเวลาของจอห์น ไตเตอร์

ผู้คนที่เข้าร่วมวงสนทนาในเว็บบอร์ดไม่เชื่อนายจอห์นไตเตอร์ หลายคนพยายามยิงคำถามต่างๆ เพื่อจับผิดเขา แต่ดูเหมือนจอห์นจะสามารถตอบคำถามเหล่านั้นได้ทั้งหมด จอห์นถามผู้ร่วมสนทนา ไม่มีใครรู้ว่าจอห์นกำลังพูดถึงอะไร แต่เมื่อไปค้นคว้าดูในภายหลังพบว่า ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับฟิสิกส์ขั้นสูงทั้งสิ้น จอห์นได้เล่าว่าที่จอห์นมาในปี 2000 นั้นเนื่องจากต้องการมาหาของสะสมส่วนตัวบางอย่างในสมัยที่เขายังเด็ก ที่ได้ทำหายไประหว่างเกิดสงคราม เเละเเวะมาเล่นคอมพิวเตอร์นิดหน่อย เเละเดินทางไปทำภารกิจลับต่อในปี 1975 จอห์นได้เตือนสิ่งที่จะเกิดในอนาคตด้วย เช่น การแพร่ระบาดของโรคสมองฝ่อ (Mad Cow Disease) เเละได้เกิดขึ้นจริงในปี ค.ศ. 2001 เกิดโรคครอยตส์เฟลดต์-จาค็อบ (Creutzfeldt–Jakob Disease) เกิดสงครามกลางเมือง-เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 (City-War-World War III) คนจะตายเกือบ 3,000 ล้านคน จอห์นยังบอกด้วยว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง เเละสามารถเดินทางไปอดีตหรืออนาคตได้เช่นจอห์น

เมื่อปี 2008 ไมค์ ลินช์ (Mike Lynch) นักสืบ ได้สืบค้นเกี่ยวกับตัวตนจอห์นไตเตอร์พบว่า ไม่มีบุคคลนี้อยู่แล้ว แต่กลับพบมูลนิธิที่มีชื่อว่า มูลนิธิจอห์นไตเตอร์ (John Titor Foundation) เเละมี CEO ชื่อว่าลาร์รี่ ฮาร์เบอร์ (Larry Haber) เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย เรื่องราวตัวจริงของจอห์นไตเตอร์ยังคงลึกลับเป็นปริศนา มีบางคนถึงกับจ้างนักสืบเอกชนเข้ามาตรวจสอบแต่ก็ไม่พบร่องรอยของเขาอยู่เลย

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ดาวนิบิรุปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์

จีนถามสหรัฐ เรือสหพันธ์กาแลคซีถูกซ่อนอยู่หลังดวงจันทร์