จอห์น ไตเตอร์ ผู้มาจากโลกอนาคตปี 2036

ภาพนี้ถูกกล่าวหาว่าเป็นจอห์น ไตเตอร์
ภาพ : wikimedia

จอห์น ไตเตอร์ (John Titor) ผู้มาจากโลกอนาคตปี 2036 ผู้มีทรงผมล้ำสมัย สวมแว่นตาดำ ใส่เสื้อยืดลวดลายทันสมัยสวมเสื้อแจ๊กเกตทับ ดูสีสันผิดตา โดดเด่นไม่ซ้ำใคร อันเป็นแฟชั่นในยุคปัจจุบัน ซึ่งไม่ใช่แฟชั่นในยุค 70 เเละที่สำคัญถือกล้องถ่ายรูปพกพาที่ยังไม่ผลิตออกจำหน่ายในสมัยนั้นด้วย ผู้เชี่ยวชาญทางคอมพิวเตอร์กราฟิคได้พิสูจน์แล้วว่า ภาพนี้เป็นภาพถ่ายจริงที่ไม่ได้ผ่านการตบแต่งใดๆ ภาพนี้ถูกกล่าวขานว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่พิสูจน์ว่า นักเดินทางข้ามเวลามีอยู่จริง ดั่งการ์ตูนเรื่องโดเรม่อน เรื่องราวพิศวงของนักเดินทางข้ามเวลา ยังคงเป็นเรื่องกล่าวขานกันในโลกของเรา ตามหลักวิทยาศาสตร์มีความเป็นไปได้สูง เเต่ยังคงเป็นเพียงทฤษฎีที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเเน่ชัด เเต่ที่น่าใจคือ นักวิทยาศาสตร์กระเเสหลักส่วนใหญ่เชื่อว่าน่าจะเป็นไปได้จริง การเดินทางข้ามเวลาจึงถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์วมไปถึงการ์ตูนมากมาย

ฟิสิกส์เทคโนโลยีขั้นสูงของจอห์น ไตเตอร์

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ปี 2000 โพสต์ครั้งแรกที่ใช้สัญลักษณ์ทางทหารภายใต้ชื่อ TimeTravel_0 เริ่มสร้างโพสต์ในเว็บบอร์ดสาธารณะบนโลกอินเทอร์เน็ต (BBS Forums)

เดือนมกราคม-มีนาคม ปี 2001 ชื่อผู้ใช้ TimeTravel_0 ได้เปลี่ยนไปใช้ชื่อจอห์น ไตเตอร์ (John Titor) เปลื่ยนอีกรอบใช้ชื่อว่าจอห์น (John) ส่วนไตเตอร์ (Titor) นักสืบตีความทีหลังว่าเป็นคำย่อมีความหมายว่า นักเดินทางข้ามเวลา (Time Travelor)

เมื่อปี 2003 เว็บไซต์ต่างๆ จัดเรียงเนื้อหาใหม่ วันที่โพสต์ต้นฉบับของจอห์นไตเตอร์ที่ทำการโพสต์ลงบนเว็บบอร์ด จนออกมาเป็นเรื่องเล่าดังนี้ จอห์นอ้างว่าเป็นทหารอเมริกันจากมาจากปี ค.ศ. 2036 อยู่ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา เมื่อปี ค.ศ. 2034 เครื่องย้อนกาลเวลาผลิตขึ้นโดยบริษัท GE (General Electronic) เพื่อเเก้ไขกาลเวลาที่ผิดพลาด จอห์นได้รับมอบหมายให้ใช้การเดินทางข้ามเวลาของรัฐบาลสหรัฐ เป็นภารกิจลับสุดยอดทางการทหาร จอห์นใช้ระบบปฏิบัติการยูนิกซ์เพรสซิเด้นท์ไลน์ (Unix APL) ส่งจอห์นกลับไปยังปี ค.ศ. 1975 เพื่อเเก้ไขปัญหาภาษาโปรแกรมขั้นสูงในเครื่องคอมพิวเตอร์ไอบีเอ็ม 5100 (IBM 5100 computer) ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องได้รับการแก้ปัญหาโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในอนาคตของปี ค.ศ. 2036 พิสูจน์ว่าคำพูดของจอห์นเป็นความจริง จอห์นได้โพสต์ภาพถ่ายเครื่องย้อนกาลเวลา (Time Machine) และคู่มือการใช้งานเครื่องให้ทุกคนได้เห็น

เทคโนโลยีการเดินทางข้ามเวลาของจอห์น ไตเตอร์

ผู้คนที่เข้าร่วมวงสนทนาในเว็บบอร์ดไม่เชื่อนายจอห์นไตเตอร์ หลายคนพยายามยิงคำถามต่างๆ เพื่อจับผิดเขา แต่ดูเหมือนจอห์นจะสามารถตอบคำถามเหล่านั้นได้ทั้งหมด จอห์นถามผู้ร่วมสนทนา ไม่มีใครรู้ว่าจอห์นกำลังพูดถึงอะไร แต่เมื่อไปค้นคว้าดูในภายหลังพบว่า ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับฟิสิกส์ขั้นสูงทั้งสิ้น จอห์นได้เล่าว่าที่จอห์นมาในปี 2000 นั้นเนื่องจากต้องการมาหาของสะสมส่วนตัวบางอย่างในสมัยที่เขายังเด็ก ที่ได้ทำหายไประหว่างเกิดสงคราม เเละเเวะมาเล่นคอมพิวเตอร์นิดหน่อย เเละเดินทางไปทำภารกิจลับต่อในปี 1975 จอห์นได้เตือนสิ่งที่จะเกิดในอนาคตด้วย เช่น การแพร่ระบาดของโรคสมองฝ่อ (Mad Cow Disease) เเละได้เกิดขึ้นจริงในปี ค.ศ. 2001 เกิดโรคครอยตส์เฟลดต์-จาค็อบ (Creutzfeldt–Jakob Disease) เกิดสงครามกลางเมือง-เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 (City-War-World War III) คนจะตายเกือบ 3,000 ล้านคน จอห์นยังบอกด้วยว่ามนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริง เเละสามารถเดินทางไปอดีตหรืออนาคตได้เช่นจอห์น

ในปี 2008 ไมค์ ลินช์ (Mike Lynch) นักสืบ ได้สืบค้นเกี่ยวกับตัวตนจอห์นไตเตอร์พบว่า ไม่มีบุคคลนี้อยู่แล้ว แต่กลับพบมูลนิธิที่มีชื่อว่า มูลนิธิจอห์นไตเตอร์ (John Titor Foundation) เเละมี CEO ชื่อว่าลาร์รี่ ฮาร์เบอร์ (Larry Haber) เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย เรื่องราวตัวจริงของจอห์นไตเตอร์ยังคงลึกลับเป็นปริศนา มีบางคนถึงกับจ้างนักสืบเอกชนเข้ามาตรวจสอบแต่ก็ไม่พบร่องรอยของเขาอยู่เลย

อ้างอิง : wikipedia