โครงการฮอไรซอน ฐานทัพบนดวงจันทร์

โครงการฮอไรซอน ฐานทัพบนดวงจันทร์
ภาพ : nasa

โครงการฮอไรซอน (Project Horizon) โครงการพัฒนาศักยภาพด้านการทหารของกองทัพสหรัฐ ภารกิจหลักคือ พัฒนาอาวุธทางอวกาศ เช่น อาวุธเเสงเลเซอร์, ขีปนาวุธสำหรับโจมตีดาวเทียม เป็นต้น เเละเพื่อการวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ การล่าอาณานิคมบนดวงจันทร์เกิดขึ้นในช่วงสงครามเย็นระหว่างสหรัฐอเมริกากับสหภาพโซเวียต อภิมหาอำนาจเเข่งขันกันเพื่อเเย่งชิงทรัพยากรธรรมชาติ เเละอาณาเขตบนโลก ไม่เว้นเเต่ดวงจันทร์ เเละดาวอังคาร โดยพยายามสร้างแสนยานุภาพทางการทหารของตนไว้ข่มขู่กัน

ท่าเรืออวกาศฮอไรซอน
ภาพ : nasa

ค.ศ. 1959 กรมทหารเรือ (DA) กรมกองทัพอากาศ (DoN) มีความรับผิดชอบในโครงการอวกาศ มีแผนจะนำกองทัพขีปนาวุธ (ABMA) ไปประจำการบนดวงจันทร์ ข้อเสนอโครงการระบุถึงความต้องการดังต่อไปนี้ ดวงจันทร์เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องครอบครอง เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของชาติสหรัฐอเมริกา เพื่อเฝ้าระวังศัตรูในอวกาศ เพื่อใช้ในการสื่อสารถ่ายทอด เพื่อทำหน้าที่เป็นฐานทัพปฏิบัติการทางการทหาร เพื่อต่อยอดการสำรวจอวกาศในอนาคต เพื่อสนับสนุนงานวิทยาศาสตร์ ได้รับการคาดหมายว่าจะต้องใช้เพื่อความมั่นคงของชาติ ต้องใช้เครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์ 2 เครื่อง เพื่อเป็นแหล่งพลังงาน พร้อมกับนักบินอวกาศ 12 นาย เพื่อไปทำการทดลองการใช้ชีวิตบนดวงจันทร์ เพื่อสร้างจุดยุทธศาสตร์สำคัญ มีค่าใช้จ่ายโครงการ 6-8 พันล้านเหรียญ ผู้มีส่วนร่วมในโครงการคือ เวอร์เนอร์ ฟอน บราวน์ (Wernher von Braun) บิดาเเห่งเทคโนโลยีจรวด V-1 V-2 นาซีเยอรมนี, แฮร์มัน โอแบร์ธ (Hermann Oberth) บิดาแห่งเทคโนโลยีจรวดข้ามทวีป นาซีเยอรมนี

ยานพาหนะก่อสร้างบนดวงจันทร์
ภาพ : nasa

ค.ศ. 1966 ประธานาธิบดี จอมพล ดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ (Dwight D. Eisenhower) อนุมัติให้โครงการอวกาศทั้งหมดถ่ายโอนไปองค์การนาซ่า (NASA) รับผิดชอบเเทน

ค.ศ. 1970 โครงการฮอไรซอนมีข้อมูลรั่วไหล ทำให้ทางการสหรัฐต้องปฏิเสธทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับโครงการฮอไรซอน

ค.ศ. 2002 แกรี แมคคินนอน (Gary McKinnon) เเฮกเกอร์อันดับ 1 กล่าวว่า "กองทัพอวกาศมีอยู่จริง มีมาตั้งเเต่สมัยประธานาธิบดีโรนัลด์ เรเเกน (Ronald Reagan) มีคนทำงาน 300 คน ซึ่งมียานอวกาศอยู่นอกโลกเราเเล้ว"

ค.ศ. 2014 หอจดหมายเหตุแห่งสหรัฐอเมริกา (NARA) เปิดเผยเอกสารโครงการฮอไรซอน ถูกเก็บเป็นความลับมายาวนานกว่า 50 ปี

ค.ศ. 2018 ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ (Donald Trump) กล่าวว่า "การก่อตั้งกองทัพอวกาศ (USSF) จำเป็นต้องรับมือกับความเปราะบางในอวกาศ เพื่อสร้างอิทธิพลทางการทหารในวงโคจรโลก"

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์บนดวงจันทร์
ภาพ : nasa

มีโครงการลับอีกมากมายที่ไม่เปิดเผยสู่สาธารณชน เเละยังคงทำงานปฏิบัติการอยู่เรืยยมา ไม่ว่าจะเป็นฐานทัพบนดวงจันทร์ ฐานทัพบนดาวอังคาร เเม้กระทั่งฐานทัพบนดาวยูโรปา ซึ่งโครงการลับถูกปกปิดเป็นความลับทั้งหมด โดยให้หน่วยงานเอกชนทำเเทน เช่น โครงการของอีลอนมัสก์ (Elon Musk) ส่งมนุษย์ไปดาวอังคาร เเต่โครงการของรัฐบาลจริงๆ ไปไกลมากเเล้ว เพราะไปดวงจันทร์ตั้งเเต่ปี 1969 เเละดาวเทียมออกนอกระบบสุริยะไปเเล้ว มีเหรอว่าจะอยู่เเค่ดวงจันทร์ เเต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ยังคงเป็นความลับที่ไม่ได้รับการเปิดเผย ก็คงต้องรอกาลเวลาต่อไป ไม่เเน่อาจจะเป็นเเคปซูลกาลเวลาก็ได้ที่ว่า เมื่อถึงเวลาที่สมควร ควรเปิดเผยให้ประชาชนได้รับรู้ เป็นคำกล่าวของประธานาธิบดี จอมพล ดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์ ผู้ก่อตั้งนาซ่า ที่นักวิจัยยูเอฟโอรู้จักกันดี

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์