ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

วันยูเอฟโอโลก

พิพิธภัณฑ์ศูนย์วิจัยนานาชาติยูเอฟโอ

วันยูเอฟโอโลก (World UFO Day) วันเฉลิมฉลองคือวันที่ 2 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันสำคัญสำหรับนักวิจัยยูเอฟโอทั่วโลก เพื่อสร้างความตระหนักถึงการค้นพบหลักฐานยูเอฟโอตกที่รอสเวลล์ (Roswell UFO incident) และเพื่อสนับสนุนให้รัฐบาลต่างๆ บอกความจริงเกี่ยวกับผู้มาเยือนจากนอกโลก วันเฉลิมฉลองเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, แคนาดา, จีน, ไทย, เบลเยียม, ฮ่องกงอินเดีย อินโดนีเซีย, ญี่ปุ่น, เนเธอร์แลนด์, แอฟริกาใต้, ไต้หวันตุรกี, ออสเตรเลีย, สเปน, เกาหลี, บราซิล, อิตาลี, ฝรั่งเศส, ไนจีเรีย, ฟินแลนด์, ออสเตรีย และโปแลนด์

วันติดต่อมนุษย์ต่างดาว (World Contact Day) ได้รับการประกาศครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม ปี ค.ศ. 1953 โดยองค์กรที่เรียกว่า International Flying Saucer Bureau (IFSB) โดยกำหนดให้วันที่ 15 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันติดต่อกับมนุษย์ต่างดาว เพื่อให้ผู้ที่สนใจติดต่อกับเพื่อนนอกโลก โดยใช้วิธีต่างๆ เช่น นั่งสมาธิ ทำจิตให้สงบ หาคลื่นวิทยุ ทำสิ่งประดิษฐ์ ทำทุกวิธีทางเพื่อหาทางติดต่อกับเพื่อนนอกโลก

พิพิธภัณฑ์ศูนย์วิจัยนานาชาติยูเอฟโอ (International UFO Museum and Research Center) ตั้งอยู่ในเมืองรอสเวล รัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1991 ในฐานะองค์กรการศึกษาที่ไม่แสวงผลกำไร อุทิศตนเพื่อการรวบรวม และการเก็บรักษาวัสดุ เช่น ข้อมูลในรูปแบบเขียน รูปแบบเสียง และภาพที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์รอสเวลล์ 1947 และปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถอธิบายได้อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยยูเอฟโอทั้งหมด พิพิธภัณฑ์พยายามเป็นแหล่งข้อมูลชั้นนำในประวัติศาสตร์วิทยาศาสตร์ และงานวิจัยเกี่ยวกับเหตุการณ์ยูเอฟโอทั่วโลก พิพิธภัณฑ์มีห้องสมุดที่กว้างขวาง จัดแสดงที่มุ่งเน้นเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยูเอฟโอ เเละการเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาวทั้งหมดในประวัติศาสตร์โลก

อ้างอิง : wikipedia