ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

มนุษย์ต่างดาวเด็กตัวเขียวแห่งวูลพิต

มนุษย์ต่างดาวเด็กตัวเขียวแห่งวูลพิต
ภาพ : wikipedia

มนุษย์ต่างดาวเด็กตัวเขียวแห่งวูลพิต (Green Children of Woolpit) เมื่อศตวรรษที่ 12 ในปี ค.ศ. 1135-1154 ในช่วงรัชสมัยของกษัตริย์สตีเฟนแห่งอังกฤษ (Stephen of England) ได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นที่หมู่บ้านวูลพิต เมืองซัฟฟอร์ค ประเทศอังกฤษ ชาวบ้านกำลังเก็บเกี่ยวพืชผลในฟาร์มแห่งหมู่บ้านวูลพิท จู่ๆ ได้พบกับเด็กประหลาด 2 คนปรากฏตัวขึ้นอย่างลึกลับ โผล่ขึ้นมาจากหลุมที่ชาวบ้านสร้างเอาไว้ดักหมาป่าวูลพิต (Wolf pit) ซึ่งต่อมาชื่อหมู่บ้านก็กลายมาเป็นชื่อวูลพิตนั้นเอง เด็กประหลาด 2 คน เป็นชายกับหญิงที่ไม่สามารถพูดอังกฤษได้ ทั้งคู่ใส่เครื่องเเต่งกายแปลกๆ ทั้งคู่มีผิวหนังสีเขียว ทั้งคู่ถูกเก็บมาเลี้ยง ช่วงแรกทั้งสองคนไม่ยอมรับประทานอะไรเลย นอกจากกินถั่วเขียวสดที่ผู้คนนำมาให้ แต่หลังจากนั้นไม่นานเด็กชายได้เสียชีวิตลง เหลือแต่เด็กหญิงที่ต้องค่อยๆ ปรับตัว และเรียนภาษาจนเธอเริ่มสื่อสารภาษาอังกฤษได้ เธอเริ่มเล่าที่มาของตัวเองให้ชาวบ้านฟังว่าเธอมาจากไหน เธอเล่าว่า "ฉันกับพี่ชายมาจากสถานที่ ที่ไม่มีดวงอาทิตย์ ผู้คนที่นั่นมีผิวหนังสีเขียว อาศัยอยู่ดินแดนที่มืดมิด เมืองนั่นเต็มไปด้วยความมืดมิดไม่มีแสง จนกระทั่งวันหนึ่งฉันกับพี่ชายได้ยินเสียงดังกึกก้องไปทั่ว จึงได้ออกเดินทางเพื่อตามหาเสียงนั้น ซึ่งกว่าจะรู้ตัวอีกที ฉันก็พบว่าตัวเองมาอยู่ในหมู่บ้านวูลพิตเสียแล้ว"

ป้ายหมู่บ้านแห่งวูลพิตสร้างขึ้นในปี 1977
ภาพ : wikipedia

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เธอได้เล่านั้นยังคงเป็นเรื่องคลุมเครืออยู่ เช่น เมืองที่ไม่มีแสงนั้นคือที่แห่งใด มีการตั้งทฤษฎีเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้อยู่หลายทฤษฎี เช่น ทั้งคู่อาจมาจากโลกใต้ดินที่รู้กันในชื่อทฤษฎีโลกกลวง หรือทั้งคู่นั้นแท้ที่จริงแล้วคือมนุษย์ต่างดาว จนไปกระทั่งทั้งคู่อาจมาจากโลกอนาคต ซึ่งเครื่องเเต่งกายทั้งคู่ดูเหมือนชุดในภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ เรื่องราวของเด็กตัวเขียวแห่งวูลพิตยังคงประทับอยู่ในใจของผู้คนมาโดยตลอด เป็นตำนานดึงดูดให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพิสูจน์ความจริง ณ สถานที่แห่งนี้ และเป็นอีกหนึ่งปริศนาที่ยังคงเป็นตำนาน นิทาน นวนิยาย หนังสือ และเป็นที่กล่าวขานตลอดจนถึงปัจุบัน

อ้างอิง : wikipedia