เสียงเพลงด้านมืดบนดวงจันทร์

อพอลโล 10 เอิร์ธไรซ์

ดวงจันทร์เป็นดาวเทียมประดิษฐ์ที่มีการทำงานอย่างเต็มที่พร้อมเป็นแหล่งกำเนิดแสงคล้ายกับแสงแดดของดวงอาทิตย์ การทำงานของดวงจันทร์เป็นชนิดดาวเทียมปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมานานแล้ว โดยมนุษย์ต่างดาวเผ่าพันธุ์ที่มีอารยธรรมเก่าเเก่เป็นผู้สร้าง มนุษย์ต่างดาวบนดวงจันทร์คอยจับตาดูโลกอย่างใกล้ชิด กล่าวได้ว่าเป็นพระเจ้าของเผ่าพันธุ์มนุษย์เลยก็ว่าได้ วัตถุประสงค์ที่เเท้จริงคืออะไร เราไม่รู้ ดังนั้นจึงนำมาตั้งคำถามว่า มนุษย์ต่างดาวยังคงปฏิบัติการอยู่บนดวงจันทร์ของโลกเราอยู่หรือไม่ หรือเป็นเพียงการทำงานในวงจรที่ถูกทิ้งร่างไว้เมื่อนานเเสนนานมาเเล้ว ด้านมืดของดวงจันทร์มีเสียงรบกวนแปลกๆ นักวิจัยยูเอฟโอตื่นเต้น เเละตะหนักรู้ถึงความอันตรายว่าเเท้จริงเเล้วโลกเราไม่ปลอดภัย

ค.ศ. 1969 บันทึกเสียงบนดวงจันทร์ เกี่ยวกับนักบินอวกาศอพอลโล 10 (Apollo 10) ขณะที่นักบินอวกาศอยู่ด้านมืดบนดวงจันทร์ โดยมีวงโคจรห่างจากพื้นผิวดวงจันทร์เพียง 15.6 กิโลเมตร ชั่วครู่หนึ่ง นักบินอวกาศแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเสียงที่น่าขนลุกที่พวกเขาได้ยินผ่านทางวิทยุ ขณะที่เวลานั้นขาดการติดต่อกับการศูนย์ควบคุมภารกิจพอดีเเป๊ะ นักบินอวกาศไม่สามารถติดต่อกับศูนย์ควบคุมภารกิจบนโลกได้เลยจนกว่าจะพ้นด้านมืดของดวงจันทร์ นักบินอวกาศ กล่าวว่า "ผมได้ยินเสียงเพลงนอกพื้นที่" อย่างไรก็ตาม ในขณะนั้นเจ้าหน้าที่นาซ่าแนะว่า นี่คือเสียงของมนุษย์ต่างดาวที่พยายามสื่อสารกับนักบินอวกาศ และนักบินอวกาศเองไม่คิดว่านี่เป็นอะไรที่พิเศษ เพราะนักบินอวกาศต่างรู้ดีว่าที่นี่มีผู้อาศัยอยู่

อพอลโล 10 บทการสนทนาของสองนักบินอวกาศพูดถึงเสียงเพลงบนดวงจันทร์
ยูจีน เซอร์นัน : ได้ยินเสียงหวิวๆ นั่นไหม เสียงแบบวู้วววว น่ะ
จอห์น ยัง : ผมได้ยินเสียงเพลงนอกพื้นที่ ฟังดูราวกับบทเพลงจากอวกาศเลย

ไมเคิล คอนลินส์ นักบินอวกาศอพอลโล 11 (Apollo 11) ระบุว่า ได้ยินเสียงประหลาดเหมือนกัน ไม่ต้องตกใจ

อัล วอร์เดน นักบินอวกาศอพอลโล 15 (Apollo 15) ระบุว่า นักบินอวกาศถูกฝึกมาให้คุ้นชินกับเสียงบนห้วงอวกาศดี ควรจะคุ้นชินกับทุกเสียงที่พวกเขาได้ยิน

ค.ศ. 2008 นาซ่า (NASA) ยอมเปิดเผยบทสนทนาของนักบินอวกาศบนอพอลโล 10 ผ่านทางรายการ NASA’s Unexplained Files ซึ่งเป็นเรื่องราวที่นาซ่าไม่สามารถอธิบายได้ ทางนาซ่าได้ทราบเรื่องนี้ในภายหลัง และอธิบายไปในแนวทางที่ว่า เสียงประหลาดอาจเป็นเสียงของคลื่นวิทยุสอดแทรกที่เกิดเสียงขัดข้องระหว่างยานบังคับการ และยานลูนาร์โมดูล

บางคนได้อ่านทฤษฎีต่างๆ ที่ได้รับการเผยแพร่ผ่านอินเทอร์เน็ต โดยที่นักบินอวกาศกล่าวว่า ได้เห็นซากปรักหักพังของมนุษย์ต่างดาวขณะที่โคจรรอบดวงจันทร์ ซึ่งธรรมชาติก่อให้เกิดสิ่งปลูกสร้างเเบบนี้ไม่ได้ นักวิจัยยูเอฟโอเสนอว่า สงครามอวกาศเกิดขึ้นระหว่างเผ่าพันธุ์อันทรงพลังที่สูญพันธุ์ไปนานเเล้ว มีซากของฐานทัพมนุษย์ต่างดาวรอบดวงจันทร์ และส่วนใหญ่อยู่พื้นที่ด้านไกลหรือด้านมืดบนดวงจันทร์ มีหลักฐานสนับสนุนข้อเรียกร้องเหล่านี้ ไม่เว้นเเต่นักบินอวกาศอย่างกอร์ดอน คูเปอร์, เอ็ดการ์ มิตเชล ต่างเรียกร้องให้ทางนาซ่าเปิดเผยถึงสิ่งก่อสร้างบนดวงจันทร์ให้ชาวโลกรับรู้สักที นาซ่ามีหลักฐานภาพวีดีโอเกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ เเต่ไม่ได้แชร์ให้กับสาธารณชนทราบ

อ้างอิง : rationalwiki