เสียงเพลงด้านมืดบนดวงจันทร์

อพอลโล 10 เอิร์ธไรซ์

ดวงจันทร์เป็นดาวเทียมประดิษฐ์ที่มีการทำงานอย่างเต็มที่พร้อมเป็นแหล่งกำเนิดแสงคล้ายกับแสงแดดของดวงอาทิตย์ การทำงานของดวงจันทร์เป็นชนิดดาวเทียมปลอมที่ถูกสร้างขึ้นมานานแล้ว โดยมนุษย์ต่างดาวเผ่าพันธุ์ที่มีอารยธรรมเก่าเเก่เป็นผู้สร้าง มนุษย์ต่างดาวบนดวงจันทร์คอยจับตาดูโลกอย่างใกล้ชิด กล่าวได้ว่าเป็นพระเจ้าของเผ่าพันธุ์มนุษย์เลยก็ว่าได้ วัตถุประสงค์ที่เเท้จริงคืออะไร เราไม่รู้ ดังนั้นจึงนำมาตั้งคำถามว่า มนุษย์ต่างดาวยังคงปฏิบัติการอยู่บนดวงจันทร์ของโลกเราอยู่หรือไม่ หรือเป็นเพียงการทำงานในวงจรที่ถูกทิ้งร่างไว้เมื่อนานเเสนนานมาเเล้ว ด้านมืดของดวงจันทร์มีเสียงรบกวนแปลกๆ นักวิจัยยูเอฟโอตื่นเต้น เเละตะหนักรู้ถึงความอันตรายว่าเเท้จริงเเล้วโลกเราไม่ปลอดภัย

ค.ศ. 1969 บันทึกเสียงบนดวงจันทร์ เกี่ยวกับนักบินอวกาศอพอลโล 10 (Apollo 10) ขณะที่นักบินอวกาศอยู่ด้านมืดบนดวงจันทร์ โดยมีวงโคจรห่างจากพื้นผิวดวงจันทร์เพียง 15.6 กิโลเมตร ชั่วครู่หนึ่ง นักบินอวกาศแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเสียงที่น่าขนลุกที่พวกเขาได้ยินผ่านทางวิทยุ ขณะที่เวลานั้นขาดการติดต่อกับการศูนย์ควบคุมภารกิจพอดีเเป๊ะ นักบินอวกาศไม่สามารถติดต่อกับศูนย์ควบคุมภารกิจบนโลกได้เลยจนกว่าจะพ้นด้านมืดของดวงจันทร์ นักบินอวกาศได้กล่าวว่า "ผมได้ยินเสียงเพลงนอกพื้นที่" อย่างไรก็ตามในขณะนั้นเจ้าหน้าที่นาซ่าแนะว่า นี่คือเสียงของมนุษย์ต่างดาวที่พยายามสื่อสารกับนักบินอวกาศ และนักบินอวกาศเองไม่คิดว่านี่เป็นอะไรที่พิเศษ เพราะนักบินอวกาศต่างรู้ดีว่าที่นี่มีผู้อาศัยอยู่

อพอลโล 10 บทการสนทนาของสองนักบินอวกาศพูดถึงเสียงเพลงบนดวงจันทร์
ยูจีน เซอร์นัน : ได้ยินเสียงหวิวๆ นั่นไหม เสียงแบบวู้วววว น่ะ
จอห์น ยัง : ผมได้ยินเสียงเพลงนอกพื้นที่ ฟังดูราวกับบทเพลงจากอวกาศเลย

ไมเคิล คอนลินส์ นักบินอวกาศอพอลโล 11 (Apollo 11) โคจรไปด้านมืดของดวงจันทร์เดือนกรกฏาคม ปีเดียวกัน ก็รายงานว่าได้ยินเสียงประหลาดนี้ ไม่ต้องตกใจ

อัล วอร์เดน นักบินอวกาศอพอลโล 15 (Apollo 15) ระบุว่าเขาไม่เห็นด้วยกับคำอธิบายนี้ กล่าวว่า "นักบินอวกาศถูกฝึกมาให้คุ้นชินกับเสียงบนห้วงอวกาศดี ควรจะคุ้นชินกับทุกเสียงที่พวกเขาได้ยิน"

ค.ศ. 2008 นาซ่า (NASA) ยอมเปิดเผยบทสนทนาของนักบินอวกาศบนยานอพอลโล 10 ผ่านทางรายการ NASA’s Unexplained Files ซึ่งเป็นเรื่องราวที่นาซ่าไม่สามารถอธิบายได้ ทางนาซ่าได้ทราบเรื่องนี้ในภายหลัง และอธิบายไปในแนวทางที่ว่า เสียงประหลาดดังกล่าวอาจเป็นเสียงของคลื่นวิทยุสอดแทรกที่เกิดเสียงขัดข้องระหว่างยานบังคับการ และลูนาร์โมดูล เเต่สมาคมนักวิจัยยูเอฟโอระดับโลกเชื่อว่า อารยธรรมที่มีความเก่าเเก่ติดต่อกับมนุษย์โลกเเล้ว

บางคนได้อ่านทฤษฎีต่างๆ ที่ได้รับการเผยแพร่ผ่านอินเทอร์เน็ต โดยที่นักบินอวกาศกล่าวว่า ได้เห็นซากปรักหักพังของอารยธรรมเก่าเเก่ขณะที่โคจรรอบดวงจันทร์ ซึ่งธรรมชาติก่อให้เกิดสิ่งปลูกสร้างเเบบนี้ไม่ได้ นักวิจัยยูเอฟโอเล่าถึงสงครามอวกาศอันเก่าแก่ที่เกิดขึ้นระหว่างเผ่าพันธุ์อันทรงพลังที่สูญพันธุ์ไปนานเเล้ว หลายทฤษฎีชี้ให้เห็นว่า มีซากของฐานทัพมนุษย์ต่างดาวรอบดวงจันทร์ และส่วนใหญ่อยู่พื้นที่ด้านไกลหรือด้านมืดบนดวงจันทร์ ตอนนี้มีหลักฐาน และเห็นได้ชัด มีหลักฐานสนับสนุนข้อเรียกร้องเหล่านี้ ไม่เว้นเเต่นักบินอวกาศอย่างกอร์ดอน คูเปอร์ เเละเอ็ดการ์ มิตเชล ต่างเรียกร้องให้ทางนาซ่าเปิดเผยสิ่งก่อสร้างบนดวงจันทร์ให้ชาวโลกรู้สักที นาซ่ามีหลักฐานภาพถ่าย เเละวีดีโอเกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ เเต่ไม่ได้แชร์ให้กับสาธารณชนทราบ

อ้างอิง : rationalwiki