จอร์เจีย ไกด์สโตน ผู้มาเยือนจากต่างดาว

จอร์เจีย ไกด์สโตน

จอร์เจีย ไกด์สโตน (Georgia Guidestones) สโตนเฮนจ์เเห่งอเมริกัน อนุสาวรีย์ไกด์สโตนตั้งอยู่ในแอลเบิร์ตเคาน์ตี้ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นโบราณสถานที่ลึกลับน่าพิศวง แต่ไกด์สโตนไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาในโลกยุคโบราณ เพราะพึ่งปรากฏตั้งตระหง่านเมื่อปี 1980 ถูกสร้างขึ้นโดยชายนามแฝงชื่อว่า อา.ซี. คริสเตียน (R.C. Christian) อนุสาวรีย์ไกด์สโตนก่อสร้างด้วยหินแกรนิต ประกอบด้วยแผ่นหินแกรนิตหลักๆ 4 เสา ความสูง 5.87 เมตร นํ้าหนัก 107,840 กก. ถูกวางอย่างระมัดระวัง ช่องหินเป็นแนวเดียวกับดวงอาทิตย์ สามารถบ่งบอกถึงทิศทางปฏิทิน และนาฬิกา นอกจากนี้ตัวเสายังมีคำจารึก 8 ภาษา เช่น อังกฤษ, สเปน, ฮินดู, ฮิบรู, อาหรับ, จีน, รัสเซีย, อียิปต์ โดยที่ไม่มีใครเข้าใจความหมาย เเละจุดประสงค์การสร้าง

ค.ศ. 1979 มีชายนิรนามได้ปรากฎตัวที่บริษัทหินแกรนิต (Elberton Granite Finishing) เขาได้แนะนำตัวเองว่าชื่อ อา.ซี. คริสเตียน เขามีแผนจะสร้างอนุสาวรีย์หินขนาดใหญ่ เพื่อทิ้งข้อความให้กับคนรุ่นใหม่ในอนาคต โดยมีความต้องการที่จะทำให้อนุเสาวรีย์ทำหน้าที่เป็นลักษณะเฉพาะทางดาราศาสตร์ ทั้งเข็มทิศ ปฏิทิน นาฬิกา เเละหลักการเลขาคณิตศาสตร์ขั้นสูง นอกจากนี้ ยังต้องแกะสลักชุดคำจารึกบัญญัติทั้งหมด 10 ข้อ ลงในแผ่นหิน ด้วยภาษาหลักทั้งหมด 8 ภาษา

22 มีนาคม ปี 1980 อนุสาวรีย์ถูกเปิดตัว มีผู้เข้าเยื่ยมชมได้รับการอธิบายอย่างละเอียดว่า 400 กว่าคน เเละมีผู้คนเริ่มสังสัยว่า ใครเป็นผู้สร้างอนุสาวรีย์ไกด์สโตน เเต่เมื่อสืบดูประวัติผู้สร้างกับไม่มีรายละเอียดอะไรเลยเกี่ยวกับผู้สร้าง จึงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้พอดี

ภาษาต่างๆ ไม่สามารถแปลออกมาได้ทั้งหมด เพราะค่อนข้างคุมเครือไม่สามารถตีความได้ว่า กล่าวถึงอะไร แต่เนื้อหาโดยรวมกล่าวถึงการปกครอง นี่คือข้อความบางส่วนที่จารึกไว้ในอนุสาวรีย์หินปริศนา เช่น ประโยคหนึ่งกล่าวว่า "หลีกเลี่ยงกฎหมายเล็กๆ น้อยๆ ราชการที่ไร้ประโยชน์" หรือ "ควรให้สิทธิเสรีภาพกับสังคม" ปัจจุบัน อนุสาวรีย์ไกด์สโตนยังคงเป็นปริศนาว่าใครเป็นคนสร้าง และสร้างขึ้นเพื่ออะไรกันแน่ มีผู้สันนิษฐานว่า อา.ซี. คริสเตียน เป็นกลุ่มอิลลูมินาติกับฟรีเมสัน โดยเชื่อว่า อนุสาวรีย์ไกด์สโตนสร้างขึ้นเพื่อการสร้างสังคมใหม่หลังยุคหลังสงครามนิวเคลียร์ล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์

ตรงแผ่นหินคานด้านบนมีภาษายุคโบราณ บาบิโลน, กรีกโบราณ, สันสกฤต, เฮียโรกลิฟฟิก ที่แปลแล้วได้ความหมายว่า "ให้เสาหินเหล่านี้นำทางไปสู่ยุคของเหตุผล" ซึ่งตรงกับโทมัส เพน (Thomas Paine) บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา ผู้เขียนหนังสือยุคเเห่งเหตุผล (The Age of Reason) เเละร่างรัฐธรรมนูญสูงสุด

นอกจากความลึกลับของผู้สร้างเเละภาษาเเล้ว ยังมีคำจารึกบัญญัติปริศนาทั้งหมด 10 ข้อ ดังนี้

  1. รักษามนุษยชาติภายใต้ความสมดุลตลอดกาล 500,000,000 โดยธรรมชาติ
  2. ทำสำเนาคู่มืออย่างชาญฉลาด - ปรับปรุงสมรรถภาพและความหลากหลาย
  3. รวมเอามนุษยชาติด้วยภาษาใหม่ที่มีชีวิตชีวา
  4. กฎความรัก - ศรัทธา - ประเพณี - ​​และทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเหตุผลอันสมควร
  5. ปกป้องประชาชนและประเทศด้วยกฎหมายที่เป็นธรรมและเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ
  6. ให้ทุกประเทศตัดสินภายในเพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทภายนอกในศาลโลก
  7. หลีกเลี่ยงกฎหมายเล็ก ๆ น้อย ๆ เจ้าหน้าที่ไร้ประโยชน์
  8. ยกระดับสิทธิส่วนบุคคลด้วยหน้าที่ทางสังคม
  9. ความจริงรางวัล - ความงาม - ความรัก - แสวงหาความกลมกลืนกับสิ่งไม่มีที่สิ้นสุด
  10. อย่าเป็นมะเร็งบนโลก - ปล่อยให้เป็นพื้นที่สำหรับธรรมชาติ
ลูกบาศก์ 666 หายไป

ปริศนาเเห่งจอร์เจียไกด์สโตน คือ ลูกบาศก์ 666  ตรงมุมขวาด้านบนของแผ่นจารึกมีลูกบาศก์หินขนาด 6x6x6 นิ้ว ซ่อนเอาไว้ตั้งแต่วันแรกของการก่อตั้งอนุเสาวรีย์ ไม่มีใครรู้ความหมายที่ซ่อนอยู่ในลูกบาศก์ที่ว่านี้ เเต่ปัจจุบันลูกบาศก์ถูกขโมยหายไป

ค.ศ. 2009 มีคนขโมยลูกบาศก์ไป ทำให้ตรงมุมบนแผ่นจารึกเป็นรอยบาก หลายคนจึงเริ่มสังเกตุถึงการมีอยู่ของลูกบาศก์

ค.ศ. 2013 ชายชื่อ วิลเลียม เจเรมี เอลลิส (William Jeremy Ellis) ถูกจับได้กลางดึก ขนาดพยายามเอาลูกบาศก์ไปวางไว้ที่เดิม โดยวิลเลียมรับสารภาพว่า เป็นคนขโมยลูกบาศก์ไปในปี 2009 และได้อธิบายเหตุผลถึงการขโมยลูกบาศก์ว่า "เป็นเหตุผลส่วนตัว นำไปวิเคราะห์ตีความเรื่องตัวเลข ถึงข้อความลับที่ซ่อนอยู่ภายในนั้น และที่ตัดสินใจเอามาคืน เพราะไม่ต้องการแบกรับความกดดัน และความกังวลอีกต่อไปเเล้ว"

ทุกวันนี้ลูกบาศก์ดั้งเดิมอยู่ในความครอบครองของริสโตเฟอร์ (Christopher) รองประธานกรรมการบริหารเอลเบอร์ตันรัฐจอร์เจีย ซึ่งทำหน้าที่ดู แลรักษาอนุสาวรีย์ พวกเขาตัดสินใจไม่นำลูกบาศก์ไปวางไว้ที่เดิม แต่เก็บรักษาเอาไว้ที่อื่นแทน พอเรื่องราวลูกบาศก์นี้แพร่หลายไปในโลกอินเตอร์เน็ต หลายคนก็พากันต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่า นี่มันคือรหัสลับบอกอะไรสักอย่างแน่ๆ บ้างก็ว่า ใกล้ถึงวันสิ้นโลก บ้างก็ว่า มนุษย์ต่างดาวจะมาช่วยโลกจากสงครามนิวเคลียร์ ปัจจุบันมีทฤษฎีสมคบคิดมากมายเกี่ยวกับลูกบาศก์ 666

อ้างอิง : wikipedia