จอร์เจีย ไกด์สโตน

จอร์เจีย ไกด์สโตน

จอร์เจีย ไกด์สโตน (Georgia Guidestones) อยู่ที่แอลเบิร์ตเคาน์ตี้ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา สโตนเฮนจ์เเห่งอเมริกัน จอร์เจียไกด์สโตนไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาในโลกยุคโบราณ เพราะพึ่งจะถูกสร้างเมื่อปี 1980 สร้างขึ้นโดยชายนามแฝงชื่อว่า อา.ซี. คริสเตียน (R.C. Christian) ก่อสร้างด้วยหินแกรนิต ประกอบด้วยแผ่นหินแกรนิตหลักๆ 4 เสา ความสูง 5.87 เมตร นํ้าหนัก 107,840 กก. ช่องหินเป็นแนวเดียวกับดวงอาทิตย์ สามารถบ่งบอกทิศทางปฏิทินกับนาฬิกา ตัวเสามีคำจารึก 8 ภาษา เช่น อังกฤษ, สเปน, ฮินดู, ฮิบรู, อาหรับ, จีน, รัสเซีย, อียิปต์ โดยที่ไม่มีใครเข้าใจความหมาย

จอร์เจีย ไกด์สโตน

ค.ศ. 1979 ชายนิรนามปรากฎตัวที่บริษัทหินแกรนิต (Elberton Granite Finishing) เขาได้แนะนำตัวเองว่า ชื่อ อา.ซี. คริสเตียน เขามีแผนจะสร้างอนุสาวรีย์หินขนาดใหญ่ เพื่อทิ้งข้อความให้กับคนรุ่นใหม่ในอนาคต โดยมีความต้องการที่จะทำให้อนุเสาวรีย์ทำหน้าที่เป็นลักษณะเฉพาะทางดาราศาสตร์ ทั้งเป็นเข็มทิศ, ปฏิทิน, นาฬิกา เเละต้องแกะสลักชุดคำจารึกบัญญัติทั้งหมด 10 ข้อ ลงในแผ่นหิน ด้วยภาษาหลักทั้งหมด 8 ภาษา

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 1980 อนุสาวรีย์จอร์เจียไกด์สโตนถูกเปิดตัว มีผู้เข้าเยื่ยมชมกว่า 400 คน เริ่มมีคนสังสัยว่า ใครเป็นผู้สร้างอนุสาวรีย์จอร์เจียไกด์สโตน เเต่เมื่อสืบดูประวัติผู้สร้างกับไม่มีรายละเอียดอะไรเลย จึงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

ภาษาไม่สามารถแปลออกมาได้ทั้งหมด เพราะค่อนข้างคุมเครือไม่สามารถตีความได้ว่า กล่าวถึงอะไร แต่เนื้อหาโดยรวมกล่าวถึงการปกครอง นี่คือข้อความบางส่วนที่จารึกไว้ในอนุสาวรีย์ เช่น หลีกเลี่ยงกฎหมายเล็กๆ น้อยๆ ราชการที่ไร้ประโยชน์, ควรให้สิทธิเสรีภาพกับสังคม เป็นต้น ปัจจุบัน อนุสาวรีย์จอร์เจียไกด์สโตนยังคงเป็นปริศนา มีผู้สันนิษฐานว่า อา.ซี. คริสเตียน เป็นกลุ่มอิลลูมินาติกับฟรีเมสัน โดยเชื่อว่า อนุสาวรีย์ไกด์สโตนสร้างขึ้น เพื่อการสร้างสังคมใหม่หลังยุคสงครามนิวเคลียร์ล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์

จอร์เจีย ไกด์สโตน

ตรงแผ่นหินคานด้านบนมีภาษายุคโบราณ เช่น ภาษาบาบิโลน, กรีกโบราณ, สันสกฤต, เฮียโรกลิฟฟิก ที่แปลได้ความหมายว่า "ให้เสาหินนำทางไปสู่ยุคของเหตุผล" ซึ่งตรงกับโทมัส เพน (Thomas Paine) บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา ผู้เขียนหนังสือยุคเเห่งเหตุผล (The Age of Reason) ผู้ร่างรัฐธรรมนูญสูงสุด

จอร์เจียไกด์สโตนมีคำจารึกบัญญัติปริศนาทั้งหมด 10 ข้อ ดังนี้

  1. รักษามนุษยชาติภายใต้ความสมดุลตลอดกาล 500,000,000 โดยธรรมชาติ
  2. ทำสำเนาคู่มืออย่างชาญฉลาด ปรับปรุงสมรรถภาพและความหลากหลาย
  3. รวมเอามนุษยชาติด้วยภาษาใหม่ที่มีชีวิตชีวา
  4. กฎความรัก ศรัทธา ประเพณี และทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเหตุผลอันสมควร
  5. ปกป้องประชาชนและประเทศด้วยกฎหมายที่เป็นธรรมและเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ
  6. ให้ทุกประเทศตัดสินภายในเพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทภายนอกในศาลโลก
  7. หลีกเลี่ยงกฎหมายเล็กๆ น้อยๆ เจ้าหน้าที่ไร้ประโยชน์
  8. ยกระดับสิทธิส่วนบุคคลด้วยหน้าที่ทางสังคม
  9. ความจริงรางวัล ความงาม ความรัก แสวงหาความกลมกลืนกับสิ่งไม่มีที่สิ้นสุด
  10. อย่าเป็นมะเร็งบนโลก ปล่อยให้เป็นพื้นที่สำหรับธรรมชาติ
ลูกบาศก์ 6x6x6 หายไป

ปริศนาเเห่งจอร์เจียไกด์สโตน คือ มีลูกบาศก์หินขนาด 6x6x6 นิ้ว ตรงมุมขวาด้านบนของแผ่นจารึก ถูกซ่อนเอาไว้ตั้งแต่วันแรกของการก่อสร้าง ไม่มีใครรู้ความหมายที่ซ่อนอยู่ในลูกบาศก์ เเต่ปัจจุบันลูกบาศก์ถูกขโมยหายไป

ค.ศ. 2009 มีคนขโมยลูกบาศก์ไป ทำให้ตรงมุมบนแผ่นจารึกเป็นรอยบาก หลายคนจึงเริ่มสังเกตถึงการมีอยู่ของลูกบาศก์

ค.ศ. 2013 วิลเลียม เจเรมี เอลลิส (William Jeremy Ellis) ถูกจับได้กลางดึก ขนาดพยายามเอาลูกบาศก์ไปวางไว้ที่เดิม โดยวิลเลียมรับสารภาพว่า เป็นคนขโมยลูกบาศก์ไปในปี 2009 และได้อธิบายเหตุผลถึงการขโมยลูกบาศก์ว่า "เป็นเหตุผลส่วนตัว นำไปวิเคราะห์ตีความเรื่องตัวเลข ถึงข้อความลับที่ซ่อนอยู่ภายในนั้น และที่ตัดสินใจเอามาคืน เพราะไม่ต้องการแบกรับความกดดัน และความกังวลอีกต่อไปเเล้ว"

ปัจจุบัน ลูกบาศก์อยู่ในความครอบครองของริสโตเฟอร์ (Christopher) รองประธานกรรมการบริหารเอลเบอร์ตันรัฐจอร์เจีย ผู้ทำหน้าที่ดูแลรักษาอนุสาวรีย์ เขาตัดสินใจไม่นำลูกบาศก์ไปวางไว้ที่เดิม แต่เก็บรักษาเอาไว้ เรื่องราวลูกบาศก์แพร่หลายไปในโลกอินเตอร์เน็ต หลายคนพากันวิพากษ์วิจารณ์ว่า นี่มันคือรหัสลับบอกอะไรสักอย่างแน่ๆ บ้างก็ว่า ใกล้ถึงวันสิ้นโลก บ้างก็ว่า มนุษย์ต่างดาวจะมาช่วยโลกจากสงครามนิวเคลียร์

อ้างอิง : wikipedia

Comments

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์