จอร์เจีย ไกด์สโตน ผู้มาเยือนจากต่างดาว

จอร์เจีย ไกด์สโตน
ภาพ : wikimedia

จอร์เจีย ไกด์สโตน (Georgia Guidestones) สโตนเฮนจ์เเห่งอเมริกัน อนุสาวรีย์แห่งนี้ตั้งอยู่ในแอลเบิร์ต เคาน์ตี้ รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นโบราณสถานที่ลึกลับ และน่าพิศวงแห่งหนึ่งในโลก แต่มันไม่ได้สร้างขึ้นมาในยุคโบราณ เพราะพึ่งปรากฏตั้งตระหง่านเมื่อปี 1980 ถูกสร้างขึ้นโดยชายนิรนามนามแฝงชื่อว่า อา.ซี. คริสเตียน (R.C. Christian) อนุสาวรีย์เเห่งนี้ก่อสร้างด้วยหินแกรนิต ประกอบด้วยแผ่นหินแกรนิตหลักๆ 4 เสา ความสูง 5.87 เมตร นํ้าหนัก 107,840 กก. ถูกวางอย่างระมัดระวัง ช่องหินเป็นแนวเดียวกับดวงอาทิตย์ สามารถบ่งบอกถึงทิศทางปฏิทิน และนาฬิกา นอกจากนี้ตัวเสายังมีจารึกไว้ทั้งหมด 8 ภาษา เช่น อังกฤษ, สเปน, ฮินดู, ฮิบรู, อาหรับ, จีน, รัสเซีย, อียิปต์ โดยที่ไม่มีใครรู้ว่ามันถูกสร้างขึ้นเพื่อจุดประสงค์อะไร

ค.ศ. 1979 มีชายนิรนามได้ปรากฎตัวที่บริษัทหินแกรนิต (Elberton Granite Finishing) เขาได้แนะนำตัวเองว่าชื่อ อา.ซี. คริสเตียน เขามีแผนจะสร้างอนุสาวรีย์หินขนาดใหญ่ เพื่อทิ้งข้อความให้กับคนรุ่นใหม่ในอนาคต โดยมีความต้องการที่จะทำให้อนุเสาวรีย์แห่งนี้ ทำหน้าที่เป็นลักษณะเฉพาะทางดาราศาสตร์ทั้งเข็มทิศ ปฏิทิน นาฬิกา เเละหลักการเลขาคณิตศาสตร์ขั้นสูง นอกจากนี้ยังต้องแกะสลักชุดคำจารึกบัญญัติทั้งหมด 10 ข้อ ลงในแผ่นหิน ด้วยภาษาหลักทั้งหมด 8 ภาษา อีกด้วย

22 มีนาคม ปี 1980 อนุสาวรีย์ถูกเปิดตัว มีผู้เข้าเยื่ยมชมได้รับการอธิบายอย่างละเอียดว่า 400 กว่าคน เเละมีผู้คนเริ่มสังสัยว่าใครเป็นผู้สร้างเเห่งนี้ เเต่เมื่อสืบดูประวัติผู้สร้างกับไม่มีรายละเอียดอะไรเลยเกี่ยวกับผู้สร้าง จึงเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นได้พอดี
ภาพ : flickr

ภาษาต่างๆ ไม่สามารถแปลออกมาได้ทั้งหมด เพราะค่อนข้างคุมเครือไม่สามารถตีความได้ว่ามันกล่าวถึงอะไร แต่เนื้อหาโดยรวมกล่าวถึงการปกครอง และการใช้สังคม นี่คือข้อความบางส่วนที่จารึกไว้ในอนุสาวรีย์หินปริศนา เช่น ประโยคหนึ่งกล่าวว่า "หลีกเลี่ยงกฎหมายเล็กๆ น้อยๆ ราชการที่ไร้ประโยชน์" หรือ "ควรให้สิทธิเสรีภาพกับสังคม" และอนุสาวรีย์ดังกล่าวยังคงเป็นปริศนาว่าใครเป็นคนสร้าง และสร้างขึ้นเพื่ออะไรแน่ มีผู้สันนิษฐานกันว่า อา.ซี. คริสเตียน เป็นกลุ่มอิลลูมินาติ โดยเชื่อว่าอนุสาวรีย์เเห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อการสร้างสังคมใหม่ในยุคหลังสงครามนิวเคลียร์ล้างเผ่าพันธุ์ เเละมีการเชื่อมโยงถึงสมาคมลับอิลลูมินาติกับฟรีเมสันอีกด้วย

ตรงแผ่นหินคานด้านบนมีภาษายุคโบราณ บาบิโลน, กรีกโบราณ, สันสกฤต, เฮียโรกลิฟฟิก ที่แปลแล้วได้ความหมายว่า "ให้เสาหินเหล่านี้นำทางไปสู่ยุคของเหตุผล" ซึ่งตรงกับโทมัส เพน (Thomas Paine) บิดาผู้ก่อตั้งสหรัฐอเมริกา ผู้เขียนหนังสือยุคเเห่งเหตุผล (The Age of Reason) เเละร่างรัฐธรรมนูญสูงสุด

นอกจากความลึกลับของผู้สร้างเเละภาษาเเล้ว ยังมีคำจารึกบัญญัติปริศนาทั้งหมด 10 ข้อ ดังนี้

  1. รักษามนุษยชาติภายใต้ความสมดุลตลอดกาล 500,000,000 โดยธรรมชาติ
  2. ทำสำเนาคู่มืออย่างชาญฉลาด - ปรับปรุงสมรรถภาพและความหลากหลาย
  3. รวมเอามนุษยชาติด้วยภาษาใหม่ที่มีชีวิตชีวา
  4. กฎความรัก - ศรัทธา - ประเพณี - ​​และทุกสิ่งทุกอย่างด้วยเหตุผลอันสมควร
  5. ปกป้องประชาชนและประเทศด้วยกฎหมายที่เป็นธรรมและเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ
  6. ให้ทุกประเทศตัดสินภายในเพื่อแก้ไขปัญหาข้อพิพาทภายนอกในศาลโลก
  7. หลีกเลี่ยงกฎหมายเล็ก ๆ น้อย ๆ เจ้าหน้าที่ไร้ประโยชน์
  8. ยกระดับสิทธิส่วนบุคคลด้วยหน้าที่ทางสังคม
  9. ความจริงรางวัล - ความงาม - ความรัก - แสวงหาความกลมกลืนกับสิ่งไม่มีที่สิ้นสุด
  10. อย่าเป็นมะเร็งบนโลก - ปล่อยให้เป็นพื้นที่สำหรับธรรมชาติ
ลูกบาศก์ 666 หายไป
ภาพ : wikimedia

ปริศนาเเห่งจอร์เจียไกด์สโตน คือ ลูกบาศก์ 666  ตรงมุมขวาด้านบนของแผ่นจารึกมีลูกบาศก์หินขนาด 6x6x6 นิ้ว ซ่อนเอาไว้ตั้งแต่วันแรกของการก่อตั้งอนุเสาวรีย์ ไม่มีใครรู้ความหมายที่ซ่อนอยู่ในลูกบาศก์ที่ว่านี้ เเต่ปัจจุบันถูกขโมย เเละหายไป

ค.ศ. 2009 มีคนขโมยลูกบาศก์ไป ทำให้ตรงมุมบนแผ่นจารึกเป็นรอยบาก หลายคนจึงเริ่มสังเกตุถึงการมีอยู่ของมัน

ค.ศ. 2013 ชายชื่อ วิลเลียม เจเรมี เอลลิส (William Jeremy Ellis) ถูกจับได้กลางดึก ขนาดพยายามเอาเจ้าลูกบาศก์ ไปวางไว้ที่เดิม โดยวิลเลียมรับสารภาพว่า เป็นคนขโมยลูกบาศก์ไปในปี 2009 และได้อธิบายเหตุผลถึงการขโมยลูกบาศก์ว่า "เป็นเหตุผลส่วนตัว ผมนำไปวิเคราะห์ตีความเรื่องตัวเลข ถึงข้อความลับที่ซ่อนอยู่ภายในนั้น และที่ผมตัดสินใจเอามาคืนเพราะเขาไม่ต้องการแบกรับความกดดัน และความกังวลอีกต่อไปเเล้ว"

ทุกวันนี้ลูกบาศก์ดั้งเดิมอยู่ในความครอบครองของริสโตเฟอร์ (Christopher) รองประธานกรรมการบริหารเอลเบอร์ตันรัฐจอร์เจีย ซึ่งทำหน้าที่ดูแลรักษาอนุสาวรีย์ พวกเขาตัดสินใจไม่นำลูกบาศก์ไปวางไว้ที่เดิม แต่เก็บรักษาเอาไว้ที่อื่นแทน พอเรื่องราวลูกบาศก์นี้แพร่หลายไปในโลกอินเตอร์เน็ต หลายคนก็พากันต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่านี่มันคือรหัสลับบอกอะไรสักอย่างแน่ๆ บ้างก็ว่าวันสิ้นโลกเเน่ๆ บ้างก็ว่ามนุษย์ต่างดาวจะมาช่วยโลกจากสงครามนิวเคลียร์ ปัจจุบันมีทฤษฎีสมคบคิดมากมายเกี่ยวกับลูกบาศก์ 666 นี้ เเละยังไม่มีใครพบเห็นมันอีกเลย

อ้างอิง : wikipedia