ยูเอฟโอ

ยูเอฟโอ (UFO) หรือที่เรียกกันว่า วัตถุบินกำหนดเอกลักษณ์ไม่ได้ ในความหมายกว้างที่สุด คือ สิ่งผิดปกติบนท้องฟ้าหรืออยู่บนพื้นดิน แต่สังเกตว่า บินร่อนลงจอดหรือบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ในทันทีว่า เป็นวัตถุบินหรือปรากฏการณ์ใดๆ ที่ทราบจากการสังเกตด้วยตา หรือการใช้เครื่องมือช่วย เช่น เรดาร์ สิ่งผิดปกติเหล่านี้มักเรียกว่า จานผี, จานบิน, ยูเอฟโอ, วัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติค.ศ. 1930-1950 จานผี, จานบิน, เรือบิน ถูกใช้เรียกวัตถุบินไม่ปรากฏสัญชาติเป็นจำนวนมาก เเละเหตุการที่โด่งดังที่สุด คือ จานบินตกรอสเวลล์ ซึ่งก็ใช้ชื่อเรียกว่า จานบินตกที่รอสเวลล์Central Intelligence Agency & Majestic 12 (US, 1947-?) ประธานาธีบดี เเฮร์รี่ เอส. ทรูเเมน (Harry S. Truman) ริเริ่มอนุมัติ 2 โครงการ ผู้ดูเเลโครงการคือเจมส์ ฟอร์เรสตอล (James Forrestal) รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมคนเเรกของสหรัฐฯ1. สำนักข่าวกรองกลาง (CIA) ทำหน้าที่รวมรวบหลักฐานยูเอฟโอทั่วประเทศเพื่อหามูลความจริง เเละส่งไปให้เจ้าหน้าที่มาเจสติกตรวจสอบข้อมูลต่อว่าจริงเท็จเเค่ไหน 2. มาเจสติก 12 (Majestic12) ทำให้หน้าที่พิจารณาว่า ยูเอฟโอ…

โครงการโซลาร์ วาร์เดน

แกรี แมคคินนอน

แกรี แมคคินนอน (Gary McKinnon) เเฮกเกอร์อันดับ 1 เป็นชายที่อันตรายอย่างยิ่งต่อความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐอเมริกา เพราะเขาคือแฮกเกอร์ที่สามารถเจาะเข้าสู่ฐานข้อมูลทางการทหารของสหรัฐทุกเหล่าทัพ และองค์การอวกาศนาซ่าอันเป็นความลับสุดยอด และนับเป็นการพลาดท่าต่อแฮกเกอรที่มากที่สุดของเพนตากอน เเละกระทรวงกลาโหมสหรัฐ วัตถุประสงค์หลักของแมคคินนอนคือ ต้องการค้นหาข้อมูลที่ซ่อนอยู่เกี่ยวกับการดำรงอยู่ของพลังงานฟรี เเละหาหลักฐานสิ่งมีชีวิตนอกโลก ในปี ค.ศ. 2002 แมคคินนอนได้เจาะเข้าฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์ของนาซ่า พบชื่อเเฟ้มลับว่า เจ้าหน้าที่นอกโลก ซึ่งไม่ใช่รายชื่อนักบินอวกาศที่ผู้คนรู้จัก แมคคินนอนอธิบายว่า

"สิ่งที่ผมเห็นน่าจะเป็นดาวเทียมหรือไม่ก็ยานอวกาศ แต่รูปลักษณ์แบบนั้นไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน อีกทั้งไม่มีรอยต่อของวัตถุหรือหมุดตัวยึดวัตถุแต่อย่างใด มันเหมือนกับชิ้นเหล็กท่อนใหญ่ที่ไม่มีตำหนิใดๆ เลย ผมเข้ารหัสความมั่งคงไปดูพบว่า ในปี ค.ศ. 1987 ประธานาธิบดี โรนัลด์ เรแกน (Ronald Reagan) เป็นผู้อนุมัติให้ริเริ่มโครงการปกป้องดาวโลก โดยมีการขนส่งยานอวกาศที่มีชื่อโครงการว่า โซลาร์ วาร์เดน (Project Solar Warden) ฐานทัพลับในอวกาศเป็นรูปซิก้ามียานจำนวน 8 ลำ ขนานเท่าสนามฟุตบอล 2 สนาม มียานสอดเเนมหรือที่เราเรียกกันว่า ยูเอฟโอมีจำนวน 43 ลำ มีเทคโนโลยีที่สามารถยิงดาวเคราะน้อยได้ ทหารที่อยู่นอกโลกนั้นกำลังเกิดขึ้น บุคลากรที่เกี่ยวข้องอย่างน้อย 300 คน สถานที่นี้สร้างเพื่อปกป้องดาวโลกของเรา"

ในปี ค.ศ. 2012 กลุ่มแอนโนนีมัสทั่วโลก (Anonymous) ยกย่องให้แกรี แมคคินนอน เป็นสุดยอดเเฮกเกอร์อันดับ 1 ของโลก อธิบายไว้ว่า "แมคคินนอนสามารถปล่อยขีปนาวุธหรือนิวเคลียร์ทั่วโลกได้ โดยใช้เพียงโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์เท่านั้น" ปัจจุบัน แมคคินนอนไม่โดนสหรัฐอเมริกาจับกุมตัว เปิดบริษัทให้บริการทางด้าน SEO อยู่ที่ประเทศอังกฤษ เเละยังกล่าวในสารคดียูเอฟโออีกมากมายว่า "มีวัตถุรูปทรงคล้ายกับซิก้าลอยอยู่ในอวกาศ"

อ้างอิง : wikipedia