กิมบายา

กิมบายา

สิ่งประดิษฐ์ กิมบายา (Quimbaya artifacts) ค้นพบที่ประเทศโคลัมเบีย (Colombia) สิ่งประดิษฐ์เเห่งอารยธรรมกิมบายา (Quimbaya civilization) มีอายุ 1,000 ปี มีขนาด 2-3 นิ้ว ทำด้วยโลหะผสมทอง สิ่งประดิษฐ์กิมบายามีลักษณะเหมือนเครื่องบินในปัจจุบัน มีปีกเป็นรูปสามเหลี่ยมเหมือนเครื่องบิน มีหางเหมือนเครื่องบิน เมื่อ 1,000 ปีก่อน ชาวกิมบายาไม่สามารถสร้างเครื่องบินได้ เเต่อาจเป็นไปได้ที่ว่า มนุษย์ต่างดาวเดินทางมาถึงอเมริกาใต้ด้วยยานอวกาศที่มีรูปร่างเหมือนเครื่องบิน ชาวกิมบายาจึงได้สร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ดูคล้ายเครื่องบิน เพื่อเป็นของที่ระลึกเเก่มนุษย์ต่างดาว ปัจจุบันสิ่งประดิษฐ์กิมบายาถูกเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ทองคำโบโกตา (Gold Museum Bogotá)

สิ่งประดิษฐ์กิมบายาไม่ได้ถูกค้นพบโดยกระบวนการทางโบราณคดีทั่วไป เเต่ถูกค้นพบจากการปล้นสินค้าในช่วงปลายยุค 1800 จากพื้นที่ที่เรียกว่า ศูนย์กลางบาเยเดลเกากา (Cauca Valley) นักโบราณคดีสันนิษฐานว่า ในช่วงปี ค.ศ. 300-1550 แหล่งอารยธรรมกิมบายาเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องประดิษฐ์ทองและโลหะ คนทำเป็นผู้เชี่ยวชาญการทำเหมืองแร่ทองคำและช่างทอง สิ่งประดิษฐ์กิมบายาอาจคือนก แมลง ที่พบได้ในพื้นที่ ทฤษฎีนักบินอวกาศโบราณเสนอว่า สิ่งประดิษฐ์กิมบายาเป็นตัวแทนของเครื่องบินที่ทันสมัยในโลกยุคโบราณ ซึ่งเมื่อนานมาเเล้ว บรรพบุรุษมนุษยเคยขับเครื่องบินก่อนพี่น้องตระกูลไรท์

ค.ศ. 1994 Germers Peter Belting, Conrad Lubbers นักโบราณคดี สรุปว่าสิ่งประดิษฐ์กิมบายาเป็นงานของช่างฝีมือชั้นนำ กล่าวว่า "ดูเหมือนจะไม่มีอยู่ในช่วงเวลา เรารู้ว่าไม่มีสิ่งมีชีวิตที่พบได้ในธรรมชาติที่มีรูปทรงสามเหลี่ยมหรือมีปีกในยุคนั้น อาจเป็นผลงานของกลุ่มศิลปินนามธรรมที่ทำขึ้นจากความคิดสร้างสรรค์ของตนเองหรือไม่ เเต่เป็นเรื่องบังเอิญหรือไม่ที่ประดิษฐ์ตรงกับเครื่องบินยุคสมัยใหม่"

อ้างอิง : wikipedia

ได้รับความนิยม

20 อันดับ ภาพมนุษย์ต่างดาว

จีนถามสหรัฐ ใครอาศัยอยู่ใต้พื้นผิวดวงจันทร์

อพอลโลถอยกลับ พีระมิดตั้งตระหง่านอยู่บนดวงจันทร์ เผ่าพันธุ์ต่างดาวมีอยู่จริง

พีระมิดโผล่ขึ้นในมหาสมุทรแอตแลนติก

กองเรือรบขนาดใหญ่โตมโหฬารปรากฏตัวใกล้ดวงอาทิตย์

เรปทิเลียนอยู่ที่ประเทศไทย

สายพันธุ์มนุษย์ต่างดาว

สิ่งปลูกสร้างบนดวงจันทร์ อุตสาหกรรมขนาดใหญ่

ป่าไม้และท้องฟ้าสีครามบนดาวอังคาร

ยานพิฆาตดาวเคราะห์ ปรากฏตัวในระบบสุริยะ พร้อมยิงดาวนิบิรุ เพื่อช่วยเผ่าพันธุ์มนุษย์